fbpx

ไฟไหม้โรงงานพลาสติกในนิคมฯ นวนคร วอดเกือบ 100 ล้าน

ปทุมธานี 26 ต.ค. – เพลิงไหม้โรงงานผลิตโฟม เม็ดพลาสติก พลาสติกบรรจุภัณฑ์ ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ความเสียหายคาดเกือบ 100 ล้านบาท


วันนี้ เวลา 16.20 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานบริษัท โปลิโฟมเท็คส์ จำกัด ตั้งอยู่ภายในเขตนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ถนนพหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองท่าโขลง และสถานที่ใกล้เคียง เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานประกอบกิจการค้าและผลิตโฟม เม็ดพลาสติก พลาสติกบรรจุภัณฑ์ ฉนวนกันความร้อน ในเนื้อที่ 3 ไร่ มีพนักงานทำงานอยู่จำนวน 60 คน พบแสงเพลิงและกลุ่มควันสีดำขนาดใหญ่พวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้ามองเห็นได้จากระยะไกล เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามภายในโรงงาน แต่เชื้อเพลิงเป็นโฟมและแกนกระดาษ ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และป้องกันไม่ให้เพลิงลุกไหม้ไปยังโกดังเก็บสินค้าที่อยู่ทางด้านทิศใต้ รถดับเพลิงต้องเร่งช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิง ล่าสุดเวลา 17.15 น. เจ้าหน้าที่จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต คาดว่าค่าเสียหายเกือบ 100 ล้านบาท


นายณัฐวัฒน์ สภาภักดิ์ อายุ 33 ปี ช่างประจำโรงงาน เปิดเผยว่า ต้นเพลิงเกิดจากด้านในโรงงาน ขณะนั้นมีช่างเชื่อมโรงหลังคาอยู่ด้านในและคนงานก็ทำงานอยู่ปกติ พนักงานในบริษัทเห็นไฟไหม้จึงตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือ ก่อนที่พนักงานจะพากันวิ่งออกมาในที่ปลอดภัย

นายสรันด์ คูสกุล อายุ 61ปี ช่างผู้รับเหมาที่เข้ามาต่อเติมโครงสร้างหลังคา ให้การว่า ตนเองพร้อมคนงานจำนวน 4 คน เข้ามาต่อโรงหลังคาของบริษัทด้านในโรงงาน โดยมีการจัดเตรียมสถานที่ให้ปลอดภัย และมีการป้องกันอันตราย ขณะที่อยู่ระหว่างเชื่อมมีพนักงานตะโกนว่าไฟไหม้ ตนเองจึงลงจากโครงสร้างมาดู พบว่าเพลิงไหม้อีกห้องหนึ่ง ซึ่งมีกำแพงกั้นและไม่ใช่จุดที่ตนเองเชื่อมโรงหลังคาอยู่ จึงช่วยกันกับพนักงานใช้ถังเคมีดับเพลิงฉีด แต่ไม่สามารถดับไฟได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

พ.ต.ท.ยศวัฒน์ นิติรัฐพัฒนคุณ สว.สอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บันทึกภาพเป็นหลักฐาน และสอบปากคำพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์เบื้องต้น และกั้นพื้นที่เพื่อรอการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเขต 1 อย่างละเอียด หาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำการโดยประมาทต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้ 

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3