fbpx

หมดฟอร์มลูกผู้ชาย กำนันกลัวเข็ม

ราชบุรี 26 ต.ค.- เล่นเอาหมดฟอร์ม กำนันดังตำบลเจ็ดเสมียน จ.ราชบุรี กลัวเข็มฉีดยา ถึงกับร้องลั่นบ้าน ภรรยาและพยาบาลต้องช่วยกันกล่อมอยุ่นานกว่าจะได้ฉีด


เฟซบุ๊กชื่อ ชลิญญา สุภาพพรชัย เผยคลิปบรรยากาศระหว่างพยาบาลกำลังจะฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา เข็มที่ 2 ให้กับนายสมิทธิ สุภาพพรชัย หรือ กำนันอาร์ท อายุ 39 ปี ที่บ้านพัก เลขที่ 58/1 หมู่ 1 ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ. ราชบุรี พร้อมโพสต์ข้อความบรรยายว่า “ไม่ยอมไปฉีดใช่ปะ ฉันเรียกหมอมาที่บ้านเลยจ้า เข็ม 2 แล้วนะ Az สภาพพพพพ ขอบคุณคุณหมอนะคะเดี๋ยวจะเอาน้ำไปบริการให้” 

ซึ่งภาพกำนันอาร์ท กลัวเข็มถึงกับนอนร้องซุกผ้าห่มบนที่นอน พอพยาบาลจะฉีดกำนันก็กลัวร้อง “บอกไม่เอา ไม่เอา” และพยายามดิ้น คุณหมอก็พยายามเกลี้ยกล่อม จนคุณแม่ของกำนันอาร์ท ต้องเข้ามาช่วยกล่อมด้วยอีกแรง “บอกไม่เจ็บหรอก ไม่เจ็บ หันไปทางนู้น หลับตาไปเลย” เพราะกำนันอาร์ทเป็นคนกลัวเข็มตั้งแต่เด็ก พยายามเรียกภรรยามาอยู่ใกล้ๆ แต่คุณภรรยากำลังบันทึกภาพอยู่เพื่อเก็บไว้ให้กำนันอาร์ทดู ขณะที่พยาบาลและจิตอาสาต่างก็มาช่วยกล่อม พยายามหลอกล่ออยู่นาน จนทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างขำ และรอลุ้นว่าพยาบาลจะได้ฉีดตอนไหน แต่ในที่สุดพยาบาลฉีดได้สำเร็จ โดยกำนันได้กอดผ้าห่มไว้แน่นด้วยความกลัว และส่งเสียงร้องลั่นบ้าน สร้างเสียงหัวเราะให้กับเจ้าหน้าที่ และคนที่ยืนรอลุ้นเป็นอย่างมาก


กำนันอาร์ท หรือ นายสมิทธิ เล่าให้ฟังหลังจากนั้นว่า กลัวเข็มฉีดยามาตั้งแต่เด็ก แต่ต้องฉีดวัคซีนเข็ม 2  จึงบอกคุณหมอว่า “ไม่ไป” คุณหมอก็พยายามโทรตาม ตนก็ยังไม่ยอมไป  คุณหมอจึงแอบมาเอง และมารู้ทีหลังว่าวางแผนกับทางภรรยาของตนเอง ซึ่งก็ไม่ทราบว่าภรรยาจะแอบถ่ายคลิปภาพเอาไว้

ขณะที่ใน เฟซบุ๊กส่วนตัวของกำนันอาร์ท ซื่อ “กำนัน อาร์ท เจ็ดเสมียน ” โพสต์ข้อความก่อนวันฉีดวัคซีน (24 ต.ค.64 ) ว่า “พูดอะไรไม่ออกอยากจะบอกว่าเครียดหว่ะ # ใกล้วันเขามาอีกแล้ว ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ทำให้เพื่อนและคนรู้จักต่างมาคอมเมนต์ ให้กำลังใจกำนันอาร์ท ด้วยทั้งขำทั้งสงสาร.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ