fbpx

ป่วยเพิ่ม 50 ราย คลัสเตอร์ตลาดประตูเชียงใหม่

เชียงใหม่ 26 ต.ค.- สถานการณ์ “โควิด-19” ที่เชียงใหม่น่าห่วง! จากคลัสเตอร์ตลาดประตูเชียงใหม่ พบป่วยเพิ่มอีก 50 ราย ซึ่งปิดตลาดจนถึงวันที่ 28 ต.ค.และออกมาตรการหากพ่อค้าแม่ค้าจะกลับมาขายใหม่ ต้องฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็ม


สถานการณ์ “โควิด-19” ที่เชียงใหม่ ยังน่าห่วงพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่รายวัน จากคลัสเตอร์ใหญ่ที่สุดของจังหวัดที่ตลาดประตูเชียงใหม่ พบผู้ป่วยเพิ่มอีก 50 ราย ซึ่งมีการปิดตลาดไปจนถึงวันที่ 28 ตุลาคม 2564 และออกมาตรการหากพ่อค้าแม่ค้าจะกลับมาขายใหม่ ต้องฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็ม หรือผลตรวจโควิคต้องเป็นลบ ภายใน 72 ชั่วโมง ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจ  และป้องกันการแพร่ระบาด ขณะที่ตลาดต้นลำไยและตลาดวโรรสในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ผลตรวจพ่อค้าแม่ค้า และลูกจ้างที่ยังถูกกักตัว 14 วัน พบติดเชื้ออีก 15 ราย

จ.สงขลา ปิดรพ.สนาม แต่พร้อมเปิดใหม่ใหญ่กว่าเดิม


จังหวัดสงขลาที่ อำเภอจะนะ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.รพ.จะนะ ทำพิธีมอบประกาศขอบคุณให้กับ นายฮุสณี บินหะยีคอเนาะ ผอ.รร.ศาสนบำรุง หลังจาก โรงเรียนศาสนบำรุง ถูกใช้เป็นโรงพยาบาลสนามมาเป็นเวลา 4 เดือน โดยได้ปิดไปเมื่อ 21 ตุลาคม เนื่องจากสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในสงขลา รวมถึง 3 จังหวัดชายแดนใต้ยังคงพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น จึงประเมินว่าไม่สามารถเปิดเรียนได้ ก็คงจะต้องเปิดเป็นโรงพยาบาลสนามอีกครั้ง เพราะขณะนี้โรงพยาบาลสนามในอำเภอจะนะ ไม่เพียงพอรองรับผู้ป่วย โดยจะขยายโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ให้ใหญ่กว่าเดิม เพิ่มเตียงเป็น 300 เตียง จากเดิมมีเพียง 150 เตียง

จ.นครศรีธรรมราช เร่งคุมเรือนจำหลังพบนักโทษติดเชื้อพุ่ง 

พ.ต.ท.วรชัย อารักษ์รัฐ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช เผยว่าขณะนี้ เรือนจำกลางนครศรีธรรมราชเร่งคุมเชื้อหลังพบนักโทษแดน 6 ซึ่งเป็นแดนควบคุมที่มีความมั่นคงสูง มีนักโทษเด็ดขาดที่มีอัตราโทษสูงเกินกว่า 30 ปี ไปจนถึงประหารชีวิต หลังพบติดเชื้อแล้ว 396 ราย จากจำนวนทั้งหมด 1,600 ราย 


จากการประเมินของเจ้าหน้าที่ระบาดวิทยา มีแนวโน้มว่าจะมีการติดเชื้อทั้งทั้งหมดในแดน 6 เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่อยู่รวมกัน ห้องควบคุมรวมกัน ส่วนสาเหตุการระบาดนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด แต่การเข้าออกในพื้นที่ มีเพียงนักโทษและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น เจ้าหน้าท่ได้ทำการควบคุมโรคอย่างเร่งด่วนแล้ว 

นครศรีธรรมราช วันนี้ (26 ต.ค.64) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ใน 20 อำเภอจำนวน 346 ราย เสียชีวิต 1 ราย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล