fbpx

จับแรงงานเมียนมาตั้งค่ายในป่า 400 คน จ่อเข้าไทย

กาญจนบุรี 26 ต.ค. – แรงงานเมียนมาตั้งค่ายพักแรมตามแนวชายแดน จ่อทะลักเข้าไทย พบเพียงวันเดียวที่ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี มากกว่า 400 คน


เมื่อวานนี้ (25 ต.ค.) ทหารกองกำลังสุรสีห์ สนธิกำลัง ตชด. และเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย เข้าตรวจสอบแรงงานเมียนมาเตรียมลักลอบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายผ่านช่องทางธรรมชาติ พื้นที่ ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พบแรงงานชาวเมียนมา ทั้งชาย-หญิง หลบซ่อนตัวอยู่ภายในป่า จำนวน 141 คน

จากการสอบถามทราบว่า แรงงานทั้งหมดเป็นชาวจังหวัดทวาย และจังหวัดพะโค ในกรุงย่างกุ้ง รวมทั้งรัฐยะไข่ และจังหวัดเมาะลำไย มีจุดมุ่งหมายเข้าไปทำงานในพื้นที่จังหวัดชั้นในของไทย ซึ่งก่อนเดินทางข้ามชายแดนเข้ามา ได้จ่ายค่าหัวให้กับนายหน้าไปแล้ว รายละ 20,000 บาท หลังจากกลุ่มแรงงานยอมรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม และขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ


ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 24 ต.ค. เจ้าหน้าที่เพิ่งสกัดจับแรงงานเมียนมา ที่ อ.ไทรโยค 120 คน และหากรวมเฉพาะเมื่อวานในช่วงครึ่งวันเช้า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมแรงงานเมียนมา รวม 189 คน

ขณะที่ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. วานนี้ (25 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบแรงงานหนีเข้าเมือง ที่บ้านพุพญา ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี จับกุมแรงงานเมียนมาได้เพิ่มอีก 71 คน จากการตรวจสอบพบแรงงานทั้งหมดนำใบไม้มารองปูนอนพักแรม รอการเดินทางเข้าพื้นที่ชั้นในตามแหล่งต่างๆ ที่ได้นัดกับผู้นำพา และจากการสอบถามทราบว่า จะไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร กรุงเทพฯ นครปฐม สระบุรี ชลบุรี และกาญจนบุรี โดยจ่ายเงินให้กับนายหน้าเมื่อถึงที่หมาย 17,000-20,000 บาท/คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน