เตือนภัยคนร้ายลักเด็กพยายามอุ้มหนี โชคดีช่วยทัน

ชลบุรี 25 ต.ค. – เตือนภัยคนร้ายพยายามลักพาตัวเด็ก ขณะแม่กำลังดูแลไร่มันสำปะหลัง ทิ้งลูก 4 ขวบ นั่งเล่นใกล้ๆ ได้ยินเสียงร้องให้ช่วย เห็นคนร้ายกำลังอุ้มลูกหนี โชคดีวิ่งไปช่วยไว้ได้ทัน


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ปิยะรัตน์” โพสต์รูปภาพ พร้อมข้อความว่า “เตือนภัย มีความพยายามลักพาตัวเด็ก แต่ไม่สำเร็จ วันนี้เวลาประมาณ 10 โมง ลูกน้องทำงานอยู่ในไร่มันสำปะหลัง เป็นหญิง 4 คน มีเด็กชายอายุประมาณ 4 ขวบ 1 คน โดยให้เด็กนั่งในร่ม ห่างกันประมาณ 20-30 เมตร แม่ได้ยินเสียงลูกร้องดังมาก จึงพาเพื่อนร่วมงานวิ่งออกมาดู เห็นเป็นชายใส่เสื้อแขนยาว ใส่หมวกปิดบังใบหน้า ได้อุ้มเด็กออกจากที่นั่งไปเกินกว่า 10 เมตร และกำลังบีบคอไม่ให้ร้อง แม่เด็กตะโกนบอกให้ปล่อย พร้อมวิ่งถือมีดเข้าหา เเละเสียงโหวกเหวกโวยวายของเพื่อนร่วมงานที่กำลังวิ่งตามมา ทำให้คนร้ายปล่อยเด็กลง และวิ่งเข้าป่าตรงข้ามไร่มันออกไป เหตุเกิดที่สวนเกษตรเก่า ติดโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เนิน 1 ดีที่ไม่เกิดการสูญเสีย ภัยใกล้ตัว” ทำให้มีการแชร์ต่อ และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับเจ้าของโพสต์ คือ นายปิยะรัตน์ ระบาย อายุ 45 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นป่ามันสำปะหลัง ริมถนนสายป่าแดง-เนินสี่ หมู่ที่ 6 ห่างจากถนนลึกเข้าไปประมาณ 50 เมตร


นายปิยะรัตน์ เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น. ตนเองได้มาส่งคนงานให้ดูแลไร่มันสำปะหลัง หลังจากส่งคนงานแล้วก็ได้กลับไปประชุมผู้นำชุมชนในหมู่บ้าน กระทั่งได้รับแจ้งจากคนงานโทรศัพท์มาบอกว่า มีคนร้ายพยายามจะลักพาตัวลูกคนงานไป จึงรีบเดินทางมา พบว่าคนงานทั้งหมดอยู่ในอาการตกใจกลัว จึงประสานขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในละแวกนั้น ให้มาช่วยค้นหาคนก่อเหตุ ทราบข้อมูลว่าเป็นชายรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อแขนยาว คลุมหน้าตาด้วยผ้าปิดบังอำพราง ตามหาในป่าที่คนร้ายหลบหนีจนทั่ว แต่ไม่พบ จึงถ่ายภาพและนำมาโพสต์เตือนภัย สำหรับตนเองสันนิษฐานว่า คนก่อเหตุน่าจะเป็นคนสติไม่ดี หรือไม่ก็เป็นกลุ่มที่เข้าป่ามาเสพยาและเกิดอาการหลอน แต่ถึงอย่างไรก็เป็นอันตราย เพราะเหตุเกิดขึ้นในเวลากลางวันแสกๆ

ด้านนางลิด นัย ชาวกัมพูชา เล่าว่า ได้พาลูกชายอายุ 4 ขวบ มาทำงานด้วย โดยปล่อยให้นั่งเล่นอยู่บริเวณหัวร่องแปลงมันสำปะหลัง ต่อมาได้ยินเสียงลูกร้องเสียงดัง จึงรีบวิ่งออกจากป่ามันมายังจุดที่ลูกชายนั่งเล่น เห็นชายรูปร่างผอมสูง มีผ้าคลุมศีรษะปิดบังใบหน้า กำลังอุ้มลูกของตนเอง และมืออีกข้างหนึ่งกำลังบีบคอเด็ก โดยได้ยินเสียงพูดว่า “เงียบ อย่าร้อง” จากนั้นก็หันหลังอุ้มลูกชายตนพยายามวิ่งหนี ตนจึงตะโกนไล่หลังว่าให้ปล่อยเด็กเดี๋ยวนี้ หลังจากนั้นเพื่อนคนงานก็วิ่งถือมีดตามมาสมทบ พร้อมตะโกนบอกให้ปล่อยตัวเด็ก ส่วนคนร้ายพอเห็นว่ามีหลายคนวิ่งไล่ตาม และมีอาวุธมีด ประกอบกับจวนตัว จึงโยนเด็กลง และวิ่งหลบหนีเข้าป่าไป พวกตนก็พยายามหาตัว แต่ไม่พบ อยากฝากเตือนคนเป็นพ่อแม่ ไม่ควรทิ้งลูกเล็กไว้ตามลำพัง เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง