fbpx

เตือนภัยคนร้ายลักเด็กพยายามอุ้มหนี โชคดีช่วยทัน

ชลบุรี 25 ต.ค. – เตือนภัยคนร้ายพยายามลักพาตัวเด็ก ขณะแม่กำลังดูแลไร่มันสำปะหลัง ทิ้งลูก 4 ขวบ นั่งเล่นใกล้ๆ ได้ยินเสียงร้องให้ช่วย เห็นคนร้ายกำลังอุ้มลูกหนี โชคดีวิ่งไปช่วยไว้ได้ทัน


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ปิยะรัตน์” โพสต์รูปภาพ พร้อมข้อความว่า “เตือนภัย มีความพยายามลักพาตัวเด็ก แต่ไม่สำเร็จ วันนี้เวลาประมาณ 10 โมง ลูกน้องทำงานอยู่ในไร่มันสำปะหลัง เป็นหญิง 4 คน มีเด็กชายอายุประมาณ 4 ขวบ 1 คน โดยให้เด็กนั่งในร่ม ห่างกันประมาณ 20-30 เมตร แม่ได้ยินเสียงลูกร้องดังมาก จึงพาเพื่อนร่วมงานวิ่งออกมาดู เห็นเป็นชายใส่เสื้อแขนยาว ใส่หมวกปิดบังใบหน้า ได้อุ้มเด็กออกจากที่นั่งไปเกินกว่า 10 เมตร และกำลังบีบคอไม่ให้ร้อง แม่เด็กตะโกนบอกให้ปล่อย พร้อมวิ่งถือมีดเข้าหา เเละเสียงโหวกเหวกโวยวายของเพื่อนร่วมงานที่กำลังวิ่งตามมา ทำให้คนร้ายปล่อยเด็กลง และวิ่งเข้าป่าตรงข้ามไร่มันออกไป เหตุเกิดที่สวนเกษตรเก่า ติดโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เนิน 1 ดีที่ไม่เกิดการสูญเสีย ภัยใกล้ตัว” ทำให้มีการแชร์ต่อ และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับเจ้าของโพสต์ คือ นายปิยะรัตน์ ระบาย อายุ 45 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นป่ามันสำปะหลัง ริมถนนสายป่าแดง-เนินสี่ หมู่ที่ 6 ห่างจากถนนลึกเข้าไปประมาณ 50 เมตร


นายปิยะรัตน์ เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น. ตนเองได้มาส่งคนงานให้ดูแลไร่มันสำปะหลัง หลังจากส่งคนงานแล้วก็ได้กลับไปประชุมผู้นำชุมชนในหมู่บ้าน กระทั่งได้รับแจ้งจากคนงานโทรศัพท์มาบอกว่า มีคนร้ายพยายามจะลักพาตัวลูกคนงานไป จึงรีบเดินทางมา พบว่าคนงานทั้งหมดอยู่ในอาการตกใจกลัว จึงประสานขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในละแวกนั้น ให้มาช่วยค้นหาคนก่อเหตุ ทราบข้อมูลว่าเป็นชายรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อแขนยาว คลุมหน้าตาด้วยผ้าปิดบังอำพราง ตามหาในป่าที่คนร้ายหลบหนีจนทั่ว แต่ไม่พบ จึงถ่ายภาพและนำมาโพสต์เตือนภัย สำหรับตนเองสันนิษฐานว่า คนก่อเหตุน่าจะเป็นคนสติไม่ดี หรือไม่ก็เป็นกลุ่มที่เข้าป่ามาเสพยาและเกิดอาการหลอน แต่ถึงอย่างไรก็เป็นอันตราย เพราะเหตุเกิดขึ้นในเวลากลางวันแสกๆ

ด้านนางลิด นัย ชาวกัมพูชา เล่าว่า ได้พาลูกชายอายุ 4 ขวบ มาทำงานด้วย โดยปล่อยให้นั่งเล่นอยู่บริเวณหัวร่องแปลงมันสำปะหลัง ต่อมาได้ยินเสียงลูกร้องเสียงดัง จึงรีบวิ่งออกจากป่ามันมายังจุดที่ลูกชายนั่งเล่น เห็นชายรูปร่างผอมสูง มีผ้าคลุมศีรษะปิดบังใบหน้า กำลังอุ้มลูกของตนเอง และมืออีกข้างหนึ่งกำลังบีบคอเด็ก โดยได้ยินเสียงพูดว่า “เงียบ อย่าร้อง” จากนั้นก็หันหลังอุ้มลูกชายตนพยายามวิ่งหนี ตนจึงตะโกนไล่หลังว่าให้ปล่อยเด็กเดี๋ยวนี้ หลังจากนั้นเพื่อนคนงานก็วิ่งถือมีดตามมาสมทบ พร้อมตะโกนบอกให้ปล่อยตัวเด็ก ส่วนคนร้ายพอเห็นว่ามีหลายคนวิ่งไล่ตาม และมีอาวุธมีด ประกอบกับจวนตัว จึงโยนเด็กลง และวิ่งหลบหนีเข้าป่าไป พวกตนก็พยายามหาตัว แต่ไม่พบ อยากฝากเตือนคนเป็นพ่อแม่ ไม่ควรทิ้งลูกเล็กไว้ตามลำพัง เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน