fbpx

นักโทษโควิดหนีจาก รพ. มอบตัวแล้ว

ยะลา 24 ต.ค.- มอบตัวแล้ว! นักโทษที่ติดโควิดแล้วหนีจากโรงพยาบาลเบตง จ.ยะลา โดยได้ติดต่อให้นายอำเภอเข้าไปรับตัว


นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย นายพูชนะ หิรัญรัตน์ ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอเบตง และตำรวจ เข้าไปรับตัวนายมะแอ อายุ 43 ปี นักโทษคดีอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 และยาไอซ์ ที่ติดเชื้อโควิด-19 แล้วหลบหนีระหว่างพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเบตงเมื่อช่วงเช้าวานนี้ หลังเจ้าตัวได้โทรศัพท์หาคนรู้จักให้ช่วยติดต่อนายอำเภอเบตง โดยเงื่อนไขให้นายอำเภอเบตงเดินทางไปรับด้วยตัวเอง นัดพบที่ขนำบริเวณในป่าริมทาง ชานเมืองจังหวัดยะลา   

เมื่อไปถึงที่นัดหมายพบว่านายมะแอ กับภรรยา คอยอยู่ที่ขนำ อ้างว่าที่หลบหนีเพราะต้องการความยุติธรรมจากการตัดสินคดีจำหน่ายยาไอซ์ ซึ่งยืนยันว่าตนเสพอย่างเดียว ไม่ได้ขายตามข้อกล่าวหา และตนก็ห่วงภรรยาและลูก หากติดคุกก็ไม่มีคนดูแล และยังมีหนี้สินที่ได้นำที่ดินจำนองไว้เพื่อนำเงินมาสู้คดี จึงทำให้หลบหนี นายอำเภอจึงพูดคุยพร้อมรับปากจะไปพูดคุยกับเจ้าหนี้ให้ยืดระยะเวลาไปก่อน ส่วนด้านคดีก็ต้องสู้ไปตามช่องทางกระบวนการตามกฎหมาย


นายมะแอ เล่าว่าหลังหนีออกจากโรงพยาบาล วิ่งไปหาภรรยาที่บ้านบันนังสิแน ต.ยะรม ซึ่งอยู่ห่างจากโรงพยาบาลเบตงประมาณ 1 กิโลเมตร แล้วขี่รถจักรยานยนต์พร้อมภรรยาออกจากเมืองเบตงช่วงเช้า มาหลบซ่อนตัวในชานเมืองจังหวัดยะลา ก่อนจะตัดสินใจขอเข้ามอบตัวกับนายอำเภอเบตงเมื่อกลางดึกวานนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวขึ้นรถของกรมราชทัณฑ์ที่เตรียมไว้ เพื่อนำตัวกลับมาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเบตง ก่อนที่จะดำเนินการทางกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน