fbpx

ชาวนาระทม น้ำท่วมข้าวกำลังออกรวง

หนองบัวลำภู 23 ต.ค.- ไปดูความเดือดร้อนของชาวนาหนองบัวลำภู  ซึ่งตอนนี้น้ำเอ่อเข้าท่วมนาข้าวเสียหายจำนวนมาก ขณะที่ข้าวออกรวงใกล้จะเก็บเกี่ยวแล้ว


บริเวณริมถนนสายอำเภอโนนสัง ไปอำเภออุบลรัตน์ บริเวณบ้านโสกจาน ตำบลโนนสัง อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู ชาวบ้านกว่า 30 คนได้ดำลงไปในน้ำเกี่ยวข้าวขึ้นมา โดยหลังจากเกี่ยวเสร็จได้นำใส่เรือและพายนำข้าวที่เปียกน้ำเข้ามาที่ฝั่ง นำไปตากไว้ที่บริเวณริมถนนเป็นทางยาว ซึ่งรวงข้าวทั้งหมดกำลังออกรวงเหลืองอร่าม พร้อมที่จะเก็บเกี่ยวได้แล้ว 

สอบถามนายอนิรุช ศรีพลเละ อยู่บ้านเลขที่ 120 บ้านโสกจาน ตำบลโนนสัง อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าบริเวณที่นาดังกล่าวเป็นที่นาของตนเองมีทั้งหมด 18 ไร่ โดนน้ำท่วมทั้งหมด แต่โชคดีที่ฝั่ง 9 ไร่ น้ำท่วมแต่ยังสามารถดำน้ำลงไปเกี่ยวข้าวขึ้นมาได้ ส่วนอีก 9 ไร่ อยู่อีกฝั่งของถนนน้ำได้เอ่อท่วมได้รับความเสียหายทั้งหมด ข้าวจมอยู่ใต้น้ำลึกหลายเมตร ไม่สามารถที่จะดำน้ำลงไปเกี่ยวได้ โดยมีเพื่อนบ้านในหมู่บ้านได้มาลงแขกเกี่ยวข้าวช่วย ก่อนหน้าประมาณ 2 วัน ได้มีน้ำหนุนมาจากเขื่อนอุบลรัตน์ ค่อยๆ ไหลเข้าท่วมที่นาข้าวแบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งที่ผ่านมาหลายปีแล้วไม่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมแบบนี้ ที่ตนเองจำได้ประมาณปี 2559 – 2560 ได้เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่แบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง และตั้งแต่นั้นมาก็ไม่เคยท่วมอีกเลยจนมาถึงในปีนี้ 


ซึ่งบริเวณอำเภอโนนสังหมู่บ้านที่ติดกับชายเขื่อนอุบลรัตน์ จะมีน้ำเอ่อเข้าท่วมไร่นาของชาวบ้านเสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งบริเวณใกล้ๆ ก็จะมีบ้านโสกจาน, บ้านกุดฉิม, บ้านหนองทุ่ม, บ้านค้อ ฯลฯ และอีกหลายตำบล ซึ่งในปีนี้ฝนทิ้งช่วงไม่ตกมาหลายวัน แต่น้ำจากเขื่อนอุบลรัตน์หนุนเข้ามาท่วม และตั้งแต่เกิดเหตุมายังไม่มีหน่วยงานของรัฐเข้ามาช่วยเหลือเลย.- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ส.ส.เต้ รับไม้ต่อคดีแตงโม ขอเวลา 15-30 วันก่อนฟ้องศาล

“มงคลกิตติ์” รับไม้ต่อทำคดีแตงโม ขอเวลา 15-30 วันส่งฟ้องศาล นัดกินข้าวคุยกับแม่วันนี้ ก่อนร่วมแถลงพรุ่งนี้ เผยแม่สบายใจดี แม้ถูกโซเชียลถล่ม เชื่อมีเหตุผลส่งโทรศัพท์ให้บังแจ็ค

ทนายเดชา ถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม”

ทนายเดชา ประกาศถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม” เนื่องจากมีความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน แต่ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น