fbpx

อุทาหรณ์! คุณตากินข้าวต้มมัดติดคอ โชคดีกู้ภัยช่วยทัน

สมุทรปราการ 23 ต.ค.- คุณลุงหลงกินข้าวต้มมัดทั้งเปลือกใบตองติดคอหมดสติ ญาติเร่งช่วยทุกวิธีแต่ไม่เป็นผล กู้ภัยล้วงคอลุงพบใบตองห่อข้าวต้มมัดชิ้นใหญ่ขวางทางเดินหายใจ


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดสมุทรปราการ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรับแจ้งเหตุมีชายกินข้าวต้มมัดติดคอหมดสติในบ้านหลังหนึ่ง ภายในซอย ด่านสำโรง 54/23 หมู่ 1 ตำบลสำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบญาติและเพื่อนบ้านกำลังช่วยเหลือนายประสาท นิลกิจ อายุ 78  ปี ซึ่งอยู่ในสภาพตาค้างหมดสติ ไม่รู้สึกตัวกัดลิ้นตัวเองจนเลือดออก จึงพยามช่วยกันเขย่าตัวกว่า 20 นาทีแต่ก็ไม่เป็นผลจึงต้องรีบโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วย ไม่นานทีมกู้ภัยของมูลนิธิร่วมกตัญญูถึงที่เกิดเหตุ นำอุปกรณ์มาช่วยเหลือและใช้ไฟฉายส่องเข้าไปในปาก พบใบตองห่อข้าวต้มมัดชิ้นใหญ่ขวางอยู่ในลำคอจึงใช้มือดึงออก จนคุณลุงกลับมาหายใจได้อีกครั้ง ทำให้ญาติและเพื่อนบ้านดีใจกล่าวชื่นชมทีมกู้ภัยกันยกใหญ่ จากนั้นรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าเพื่อตรวจเช็กอาการอีกครั้ง

นางพรเพ็ญ นิลกิจ อายุ 67 ปี ภรรยานายประสาท เล่าว่าสามีของตนเป็นผู้ป่วยติดเตียง แต่สามารถลุกนั่งกินอาหารเองได้ พูดได้ปกติ ก่อนเกิดเหตุตนเองนำข้าวต้มมัดกับนมมาวางไว้ให้สามีกิน แล้วตนเองก็เข้าไปทำกับข้าวในครัวเกือบ 10 นาที พอเดินออกมาเห็นลุงนั่งตัวงอเรียกไม่ตอบ มีอาการตาค้างเหมือนมีอะไรติดคอ ตนจึงตะโกนเรียกญาติและเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือ ตนจึงอยากเตือนใครที่มีผู้สูงอายุอยู่ที่บ้านต้องดูแลอย่างใกล้ชิด แม้แต่เวลารับประทานอาหาร.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565