fbpx

อุทาหรณ์! คุณตากินข้าวต้มมัดติดคอ โชคดีกู้ภัยช่วยทัน

สมุทรปราการ 23 ต.ค.- คุณลุงหลงกินข้าวต้มมัดทั้งเปลือกใบตองติดคอหมดสติ ญาติเร่งช่วยทุกวิธีแต่ไม่เป็นผล กู้ภัยล้วงคอลุงพบใบตองห่อข้าวต้มมัดชิ้นใหญ่ขวางทางเดินหายใจ


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดสมุทรปราการ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรับแจ้งเหตุมีชายกินข้าวต้มมัดติดคอหมดสติในบ้านหลังหนึ่ง ภายในซอย ด่านสำโรง 54/23 หมู่ 1 ตำบลสำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบญาติและเพื่อนบ้านกำลังช่วยเหลือนายประสาท นิลกิจ อายุ 78  ปี ซึ่งอยู่ในสภาพตาค้างหมดสติ ไม่รู้สึกตัวกัดลิ้นตัวเองจนเลือดออก จึงพยามช่วยกันเขย่าตัวกว่า 20 นาทีแต่ก็ไม่เป็นผลจึงต้องรีบโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วย ไม่นานทีมกู้ภัยของมูลนิธิร่วมกตัญญูถึงที่เกิดเหตุ นำอุปกรณ์มาช่วยเหลือและใช้ไฟฉายส่องเข้าไปในปาก พบใบตองห่อข้าวต้มมัดชิ้นใหญ่ขวางอยู่ในลำคอจึงใช้มือดึงออก จนคุณลุงกลับมาหายใจได้อีกครั้ง ทำให้ญาติและเพื่อนบ้านดีใจกล่าวชื่นชมทีมกู้ภัยกันยกใหญ่ จากนั้นรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าเพื่อตรวจเช็กอาการอีกครั้ง

นางพรเพ็ญ นิลกิจ อายุ 67 ปี ภรรยานายประสาท เล่าว่าสามีของตนเป็นผู้ป่วยติดเตียง แต่สามารถลุกนั่งกินอาหารเองได้ พูดได้ปกติ ก่อนเกิดเหตุตนเองนำข้าวต้มมัดกับนมมาวางไว้ให้สามีกิน แล้วตนเองก็เข้าไปทำกับข้าวในครัวเกือบ 10 นาที พอเดินออกมาเห็นลุงนั่งตัวงอเรียกไม่ตอบ มีอาการตาค้างเหมือนมีอะไรติดคอ ตนจึงตะโกนเรียกญาติและเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือ ตนจึงอยากเตือนใครที่มีผู้สูงอายุอยู่ที่บ้านต้องดูแลอย่างใกล้ชิด แม้แต่เวลารับประทานอาหาร.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาวาดา

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ รับทราบและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาวาดา พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินการด้วยความรอบคอบไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจนักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย