fbpx

เชียงใหม่ปรับเตียงรับผู้ป่วยสีเหลืองแทนสีเขียว

เชียงใหม่ 22 ต.ค. – โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ปรับเตียงผู้ป่วยโควิดสีเขียวที่อาการน้อย เป็นสีเหลืองหรืออาการปานกลาง 150 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิดอาการปานกลางที่มีจำนวนมากขึ้นจนล้นโรงพยาบาล


โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ มีการปรับเตียงผู้ป่วยโควิดสีเขียวที่อาการน้อย เป็นสีเหลือง หรืออาการปานกลาง จำนวน 150 เตียง คาดว่าจะดำเนินการได้ครบในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิดที่อาการปานกลางที่มีจำนวนมากขึ้นจนล้นโรงพยาบาล ให้มารักษาที่โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่แทน ส่วนผู้ป่วยสีเขียวที่รักษาครบ 10 วัน อาการแข็งแรง จะส่งตัวต่อให้ชุมชนดูแลจนครบ 14 วัน

แพทย์หญิงกชพร อินทวงศ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ เผยว่าในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว 10 คน จะเท่ากับการดูแลผู้ป่วยสีเหลือง หรือผู้ป่วยที่มีอาการทางปอด 1 คน การดูแลผู้ป่วยสีเขียว 1,500 คน ที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ จะใช้แพทย์ 2 คน พยาบาล เจ้าหน้าที่ ผลัดละ 10 คน แต่เมื่อเปลี่ยนกลุ่ม เป็นผู้ป่วยสีเหลือง 150 คน จะต้องใช้พยาบาลและเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างน้อย 20 คน ใช้แพทย์อย่างน้อย 4 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน