fbpx

ตำบลติดตัวเมืองโคราชใกล้ 2 คลองหลัก น้ำลดช้าๆ

นครราชสีมา 22 ต.ค.-ภาพรวมสถานการณ์น้ำท่วม จ.นครราชสีมา ดีขึ้นตามลำดับ แต่ตำบลหมื่นไวยพื้นที่ติดเมือง ซึ่งใกล้ทั้งลำตะคอง และลำบริบูรณ์ ระดับน้ำลดลงช้าๆ ขณะที่ตำบลจอหอ น้ำท่วมสูงขึ้น


ช้างเผือก ประโดก โคกไผ่ ถนนสายเศรษฐกิจของตำบลหมื่นไวย อำเภอเมืองนครราชสีมา ถูกน้ำทะลักเข้าท่วมเข้าสู่วันที่ 3 แล้ว แต่น้ำเพิ่งเริ่มลดเมื่อวานราว 10 เซนติเมตร เหลือเท่าระดับทางเท้า ร้านค้าต่างๆ ยังไม่สามารถเปิดจำหน่ายได้ ทำได้เพียงเริ่มทำความสะอาด เพื่อเตรียมกลับมาเปิดอีกราว 2-3 วันข้างหน้า ตำบลหมื่นไวย เป็นพื้นที่รับน้ำทั้งจากลำตะคอง และลำบริบูรณ์ จึงได้รับผลกระทบอย่างหนัก น้ำลดลงอย่างช้าๆ ไม่เหมือนโซนเทศบาลนครนครราชสีมา ที่รับน้ำเฉพาะลำตะคอง น้ำจึงลดเร็วกว่า ล่าสุดลดจากระดับสูงสุดเมื่อ 2 วันก่อนกว่า 70 เซนติเมตรแล้ว

โดยตำบลหมื่นไวย มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนทั้งหมด 9 หมู่บ้าน หนักสุด 4 หมู่บ้าน คือ หมู่ 2 หมู่ 4 หมู่ 5 และหมู่ 7 ตามทะเบียนราษฎร์มีกว่า 10,000 คน แต่มีประชากรแฝงตามหอพักอีกเป็นจำนวนมาก ปลัด อบต.หมี่นไวย บอกว่า กำลังเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ จึงเน้นดูเรื่องสถานการณ์น้ำว่า ทำอย่างไร ให้น้ำลดลงเร็วที่สุด ขณะที่ชาวบ้านศรีเพชร 3 บอกว่า อยู่กับน้ำมาแล้วนับ 1 สัปดาห์ น้ำเพิ่งเริ่มลดเมื่อวานไม่กี่เซนติเมตร เห็นเจ้าหน้าที่วิ่งเข้ามาดูบ้าง แต่ไม่เคยได้รับความช่วยเหลือด้านอาหารและเครื่องดื่มจากหน่วยงานใด


จากภาพมุมสูงจะเห็นได้ว่า บริเวณหน้าโรงพยาบาลมหาราช น้ำลดระดับต่ำกว่าทางเท้า ยังมีท่วมขังในบางจุด รถยนต์และมอเตอร์ไซค์สามารถสัญจรได้แล้ว แต่ยังมีรถทหารไว้บริการสำหรับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล และผู้ป่วยที่จะเดินทางเข้ารับบริการ

ส่วนลำตะคองที่ติดหลังโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกำลังรื้อถอนเครื่องสูบน้ำจำนวน 2 เครื่อง หลังสถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับ เพื่อไปช่วยสูบหน้าที่ประตูระบายน้ำบ้านจอหอ ซึ่งน้ำจากลำคลองบริบูรณ์ได้ไหลเข้าท่วมตั้งแต่เมื่อวาน (21 ต.ค.) โดยนายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เดินทางไปดูการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่บริเวณประตูระบายน้ำบ้านจอหอ ตำบลจอหอ ซึ่งได้ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำจำนวน 5 เครื่อง เครื่องสูบน้ำ 3 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากลำบริบูรณ์ที่เอ่อท่วมตำบลจอหอให้เร็วที่สุด คาดว่า พรุ่งนี้ (23 ต.ค.) น้ำจะลดระดับลง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน