fbpx

คฤหาสน์หรูจมบาดาล ชุมชนริมลำตะคองยังอ่วม

นครราชสีมา 22 ต.ค.-น้ำท่วมหมู่บ้านหรู ตัวเมืองโคราช กว่า 80 หลังคาเรือน ส่วนโรงเรียนเทศบาล 4 เพาะชำ ถูกน้ำท่วมลึกกว่า 1 เมตร

น้ำท่วม 23 ชุมชนริมลำตะคอง ตัวเมืองชั้นในโคราช กว่า 4,000 ครัวเรือน ยังวิกฤติหนัก ส่วนโรงเรียนเทศบาล 4 เพาะชำ ติดฝั่งลำตะคอง ถูกน้ำท่วมลึกกว่า 1 เมตร เช่นเดียวกับโรงเรียนอัสสัมชัญมีน้ำขังเต็มพื้นที่ แต่ที่หนักสุด คือชุมชนหมู่บ้านวีไอพี คฤหาสน์หรูที่บรรดาพ่อค้า คหบดี ข้าราชการระดับสูง ระดับเศรษฐีผู้มีอันจะกินของเมืองโคราชอาศัยอยู่กว่า 80 หลังคาเรือน น้ำได้ท่วมถนน และทะลักเข้าไปในตัวบ้าน บางจุดน้ำท่วมสูงกว่าเมตรครึ่ง การระบายน้ำออกเป็นไปอย่างช้าๆ เพราะพื้นที่เป็นที่ลุ่มต่ำติดกับลำตะคอง ต้องใช้เรือยนต์ของทหารและกู้ภัย คอยช่วยเหลือในการเข้าออกพื้นที่ คาดสถานการณ์น้ำท่วมชุมชนริมลำตะคองจะส่ง ผลกระทบยาวนานเกิน 1-2 สัปดาห์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาวาดา

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ รับทราบและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาวาดา พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินการด้วยความรอบคอบไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจนักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย