fbpx

เร่งค้นหา 2 ผู้สูญหายเหตุเรือล่มในอ่างเก็บน้ำ

ชลบุรี 22 ต.ค.-เรือหาปลาล่มกลางอ่างเก็บน้ำขณะเกิดเหตุฝนตก-ลมแรง ช่วยได้ 1 สูญหาย 2 ราย กู้ภัยกำลังเร่งค้นหา เบื้องต้นยังไม่พบ


เจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดนักประดาน้ำ ช่วยกันค้นหาผู้สูญหาย 2 คน เรือล่มที่อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชโลทร บริเวณท่าหาปลา ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี หลังช่วยชีวิตรอดมาได้ 1 คนแล้ว (เรือล่มรวม 3 คน) แต่ด้วยเมื่อคืนนี้ แสงสว่างค่อนข้างน้อย ทำให้การค้นหาค่อนข้างลำบาก ใช้เวลานานถึง 6 ชั่วโมง แต่ยังไม่พบผู้สูญหาย จึงต้องยุติการค้นหาไปก่อน

ผู้รอดชีวิตจากเรือล่มครั้งนี้ บอกว่า ตนเองเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาหาปลาที่เขื่อนแห่งนี้ โดยนายบี ญาติของตน ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สูญหาย เป็นผู้ติดต่อเช่าเรือขับรถมารับ และพาตนเองลงเรือพายออกตกปลาตั้งแต่ 07.00 น. ไปกันทั้งหมด 3 คน มีตนเอง นายบี และนายไพฑูรย์ ไต๋เรือรับจ้าง


ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 16.00 น. เกิดลมกระโชกแรง ท้องฟ้ามืดครึ้มและฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงเห็นว่าจะไม่ปลอดภัย ทั้งหมดได้พายเรือเพื่อจะกลับเข้าฝั่ง แต่เนื่องจากกระแสลมแรงผิวน้ำให้เกิดเป็นคลื่นสูง ตนเองกับคนอื่นพยายามพายเรือด้วยไม้พายมือ แต่หมดแรง และพยายามหันเรือปล่อยให้ไปตามกระแสลม ระหว่างที่หันเรือน้ำได้ทะลักเข้าเรือจนจม ต่างคนต่างก็พยายามว่ายน้ำเอาตัวรอด ต่อมามีชาวบ้านที่พบเห็นช่วยเหลือตนขึ้นมาบนฝั่งได้ แต่อีก 2 คนยังไม่ทราบชะตากรรม

แฟนสาวของไต๋เรือรับจ้าง ตั้งท้องแก่ 8 เดือน เล่าว่า สามีตื่นตั้งแต่เช้า และรีบมายังท่าเรือหาปลาตามที่นัดลูกค้าเอาไว้ และมาทราบข่าวว่าก่อนเกิดเหตุสามีโทรมาพูดคุยกับเพื่อนๆที่รับจ้างพาคนออกหาปลาด้วยกันว่า กำลังจะพายเรือเข้าฝั่ง แต่ก็ถูกลมพัดจมหายไป จึงรีบมาที่เกิดเหตุ พร้อมกับเผยลางร้ายว่า ก่อนหน้าเกิดเหตุ 1 วัน ตนและแฟนเห็นรถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุต่อหน้าต่อตา ยังคิดอยู่ว่าจะเกิดเรื่องร้าย

ขณะที่เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเตรียมวางแผนในการค้นหาผู้สูญหายอีกครั้ง ซึ่งยังเชื่อว่าทั้งสองจะยังปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ