แม่เด็ก 8 ขวบ เผยสามีเป็นคนพูดจาดี ไม่รู้ทำไมถึงทำ ขอให้ไปชดใช้กรรม

21 ต.ค. – แม่เด็กชาย 8 ขวบ เผยสามีเป็นคนพูดจาดี ไม่เคยทำร้ายตนเอง แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมต้องทำกับลูกถึงขนาดนั้น ขอให้ไปชดใช้กรรมที่ก่อขึ้น ฟากพี่สาวเด็กแฉตั้งแต่น้องมาอยู่กับแม่ก็ถูกกระทำตลอด เคยร้องขอแล้วแต่พ่อเลี้ยงไม่ฟัง


ตำรวจ สภ.หนองแค สระบุรี คุมตัวพ่อเลี้ยงทำร้ายลูกเลี้ยง 8 ขวบจนเสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ระหว่างนั้นมีชาวบ้านที่โกรธแค้นดักรอรุมประชาทัณฑ์ ด่าทอสาปแช่ง จนเกิดเหตุวุ่นวาย

สำหรับนายวิรัช เป็นผู้ต้องหาในคดีฆ่าโหดลูกเลี้ยงวัย 8 ขวบ เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ภายในทาวน์เฮาส์ชั้นเดียว ซอยเทศบาล 5 ต.หนองแค อ.หนองแค โดยพฤติกรรมขณะก่อเหตุโหดเหี้ยม เพราะผู้ต้องหาซึ่งขณะนั้นเมาสุรา จับเด็กมัดเฆี่ยนตี ปล่อยทิ้งไว้ทั้งคืน เมื่อเห็นเด็กยืนหลับ ให้ปัสสาวะใส่ขวดและบังคับดื่ม ก่อนใช้เท้าเตะจนแน่นิ่งไป ผู้ต้องหาตกใจ รีบนำเด็กส่งโรงพยาบาล กระทั่งสุดท้ายลูกเลี้ยงเสียชีวิต


หลังก่อเหตุ นายวิรัชได้ขี่รถจักรยานยนต์หนีไปที่ประจวบคีรีขันธ์ หวังไปกบดานกับเพื่อนสนิท แต่ถูกสกัดจับได้บนถนนเพชรเกษม สภ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเย็นวานนี้ (20 ต.ค.) ก่อนถูกอายัดตัวและพากลับมาดำเนินคดีที่ สภ.หนองแค

การทำแผนประกอบคำรับสารภาพเกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. โดยตำรวจกว่า 20 นาย ได้คุมตัวนายวิรัช ออกจาก สภ.หนองแค โดยให้ใส่เสื้อเกราะและหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาไม่ยอมตอบคำถามสื่อมวลชน แต่ขณะนั้นมีชาวบ้านมายืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบยายของเด็ก 8 ขวบ มารอดูการทำแผน ตะโกนด่าทอด้วยความโกรธแค้น และร้องไห้คร่ำครวญอย่างน่าเวทนา

เวลาผ่านไปนานกว่า 30 นาที ตำรวจจึงเตรียมนำตัวผู้ต้องหากลับไปยัง สภ.หนองแค แต่เกิดเหตุชุลมุน มีชาวบ้านเข้าไปรุมประชาทัณฑ์เป็นจำนวนมาก ทั้งขว้างปาสิ่งของ และกรูเข้าไปทุบตีชกต่อย ทำให้ตำรวจที่เข้าคุ้มกันถูกลูกหลงไปด้วย หลังจากนั้นตำรวจได้ปรับแผน ให้รถตู้มารับถึงหน้าบ้าน และพาตัวออกไป


แม่เด็กขอให้สามีไปชดใช้กรรมตามที่ได้กระทำ
ด้านแม่ของเด็ก 8 ขวบ ซึ่งระหว่างทำแผนก็ถูกตะโกนด่าทอว่าไม่ยอมดูแลลูก ได้ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกเสียใจมาก เพราะไม่มีใครรับรู้ได้ถึงอุปนิสัยของนายวิรัช ที่ผ่านมานายวิรัชไม่เคยด่าว่า เป็นคนพูดจาดี ไม่รู้เหมือนกันว่าเหตุใดต้องทำกับลูกถึงขนาดนั้น ขอให้เขาได้ชดใช้กรรมที่ก่อขึ้น ส่วนตนเองกับลูกสาววัย 16 ปี ก็ต้องย้ายออกจากบ้าน ถ้าย้อนกลับไปได้จะไม่ให้นายวิรัชมาทำกับลูกเช่นนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า วันเกิดเหตุทำไมไม่ปกป้องลูก แม่เด็กไม่ตอบ บอกว่าตอนนี้มีแต่คนด่าตนเองเสียหาย ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ ที่ผ่านมาตนเองไม่เคยถูกนายวิรัชทำร้าย

ด้านพี่สาวของเด็กที่เสียชีวิต อายุ 16 ปี พาผู้สื่อข่าวไปดูที่เกิดเหตุ พร้อมกับชี้จุดที่น้องถูกมัดมือแขวนกับหน้าต่างบ้าง แขวนกับตะปูในห้องน้ำบ้าง และแขวนกับตะปูที่กำแพงห้องนอน ยอมรับว่าเห็นอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง ตั้งแต่น้องมาอยู่กับแม่ก็ถูกกระทำตลอด เคยร้องขอแล้วแต่พ่อเลี้ยงไม่ฟัง แต่ตนเองไม่กล้าบอกแม่หรือยาย เพราะกลัวพ่อเลี้ยง พร้อมกับบอกว่า พ่อเลี้ยงเคยกอดและหอมแก้ม 2 ครั้ง แต่ไม่เคยล่วงละเมิดทางเพศ

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.หนองแค ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายวิรัช 4 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ฆ่าผู้อื่นโดยทรมาน หรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย 2.ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้าย จนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น 3.หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขังนั้นถึงแก่ความตาย 4.กระทำการอันเป็นการทารุณกรรมต่อร่างกายหรือจิตใจของเด็กตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546

สำหรับผู้ต้องหา มีอาชีพเป็นช่างสีในอู่ต่อตัวถังรถยนต์แห่งหนึ่งในพื้นที่ โดยมีข้อมูลจากผู้ใกล้ชิดว่ามีนิสัยเรียบร้อยขณะทำงาน แต่พอกลับบ้านจะกลายเป็นคนละคน เพราะมักจะใช้ความรุนแรงในบ้าน สอดคล้องกับข้อมูลของน้าของเด็กที่เสียชีวิตที่บอกว่า ทำงานอยู่ที่เดียวกันกับผู้ก่อเหตุ เคยเห็นพฤติกรรมทุบตีหลานบ่อยครั้ง อีกทั้งยังเคยเข้าไปต่อว่ามาแล้ว ส่วนอุปนิสัยของหลานนั้น พบว่าเป็นเด็กว่านอนสอนง่าย ไม่ดื้อ และเรียนเก่ง ก่อนหน้านี้คนในที่ทำงานเคยมาบอกว่า นายวิรัชเคยมาขอพลาสติกรัดสายไฟ รวมถึงสายไฟ จึงคิดว่าน่าจะนำไปก่อเหตุ

งานสวดพระอภิธรรมเด็ก 8 ขวบสุดเงียบเหงา
ส่วนความเคลื่อนไหวเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ญาติได้นำศพเด็กวัย 8 ขวบ ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองพระบาง ถนนเทศบาล 5 ต.หนองแค บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา เพราะมีเพียงญาติไม่กี่คน และแม่ครัวที่คอยทำอาหารไว้เลี้ยงญาติพี่น้องมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรม และในวันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม เวลา 16.00 น. จะทำการฌาปนกิจ

ผู้สื่อข่าวได้พบกับป้าของเด็กที่เสียชีวิต และเล่าว่า รับไม่ได้กับการกระทำที่ทำกับเด็ก อยากให้ตำรวจดำเนินการให้ถึงที่สุด ถ้าเป็นไปได้ให้ประหารชีวิต ส่วนแม่ของเด็ก เมื่อวานยังเดินทางมาฟังสวด แต่วันนี้ (21 ต.ค.) ยังเก็บตัวเงียบกับลูกสาว หลังมีการทำแผนฯ เมื่อช่วงเช้า

หลังจากนั้นทั้งป้าและญาติได้เดินทางมาจุดธูปไหว้ศาลตายายหน้าหมู่บ้าน เพื่อขอเปิดทางให้วิญญาณหลานได้ออกจากหมู่บ้าน เพื่อไปกินข้าวและฟังสวดพระอภิธรรม ตามความเชื่อของชุมชน ซึ่งในขณะที่อธิษฐานนั้นปรากฏว่าญาติของเด็กที่เสียชีวิตเกิดอาการขนลุกทั้งตัว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“สุชาติ” จ่อลาออก สส. ให้สภามี สส.ทำงาน

ทำเนียบ 7 ก.ค.-“สุชาติ” เผยเตรียมลาออก สส. เพื่อให้บัญชีรายชื่อลำดับถัดไปได้ขึ้นมา มองให้สภามี สส.ทำงาน นายสุชาติ ตันเจริญ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงธรรมเนียมปฏิบัติของคนที่เป็น สส.ระบบบัญชีรายชื่อ จะลาออกเมื่อเป็นรัฐมนตรี หรือไม่ว่า ที่ผ่านมายังไม่มีการลาออกแต่โดยธรรมเนียมก็ควรจะลาออก เพราะการทำหน้าที่ของรัฐมนตรีก็เต็มเวลาอยู่แล้ว ไม่มีเวลาที่จะไปช่วยงานสภา ซึ่งขณะนี้สภาเสียงปริ่มน้ำ ซึ่งตนมีความตั้งใจที่จะลาออกจาก สส ระบบบัญชีรายชื่ออยู่แล้ว เพื่อให้ สส.ระบบบัญชีรายชื่อลำดับถัดไปได้เลื่อนขึ้นมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สส. ลำดับถัดไปที่จะขึ้นมาเป็น สส.แทนนายสุชาติ คือ นายเอกพร รักความสุข บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ลำดับที่ 38.-316.-สำนักข่าวไทย

พม.ร้องเอาผิด “จอนนี่ มือปราบ” สร้างรีสอร์ทรุกล้ำที่ส่วนกลาง

บก.ปทส. 7 ก.ค. – จนท.กรมพัฒนาสังคมฯ ร้องตำรวจป่าไม้ตรวจสอบปมรีสอร์ทของ “จอนนี่มือปราบ” อินฟลูชื่อดัง บุกรุกพื้นที่นิคมสร้างตนเองลำโดมน้อย ในอุบลราชธานี และถูกข่มขู่ไม่ให้เข้าพื้นที่ นายวัชระ โกเสนตอ นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ ได้รับมอบอำนาจจากนายกันตพงศ์ รังษีสว่าง อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำหลักฐานเอกสารเข้าแจ้งความกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. เพื่อให้ดำเนินคดีกับ ด.ต.ยุทธพล หรือ “จอนนี่ มือปราบ” อดีตตำรวจที่ผันตัวลาออกจากราชการมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์ กรณีสร้างรีสอร์ทรุกเข้าไปในเขตนิคมสร้างตนเองลำโดมน้อย ตำบลคำเขื่อนแก้ว อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี นายวัชระ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาสังคมฯ รับแจ้งจากนิคมสร้างตนเองลำโดมน้อย ว่ามีผู้เข้าไปทำประโยชน์ในที่ดินของนิคมโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยส่วนที่รุกล้ำเข้ามาเป็นพื้นที่ที่นิคมกันไว้เป็นป่าไม้ส่วนกลาง 20% รุกล้ำเข้ามาประมาณ 1 ไร่ และเริ่มก่อสร้างรีสอร์ทเมื่อปี 2564 เป็นต้นมา และทางกรมฯ ก็ได้ลงบันทึกประจำวันและมีหนังสือให้ระงับการดำเนินการรีสอร์ทมาตั้งแต่ปี 2565 แต่เจ้าของรีสอร์ทไม่ให้ความร่วมมือ และยังมาโวยวายที่นิคมฯ ข่มขู่เจ้าหน้าที่ ไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปที่รีสอร์ท ทั้งนี้นิคมสร้างตนเองลำโดมน้อย มีพื้นที่ตามแนวเขตตามแผนที่ท้ายพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งนิคมสร้างตนเองฯ ชัดเจน เนื้อที่ […]

Camp Mystic after Texas floods

เปิดภาพความเสียหายน้ำท่วมแคมป์ในเท็กซัส

เท็กซัส 6 ก.ค.- ทีมกู้ภัย อาสาสมัครและตำรวจ ช่วยกันรื้อถอนเศษซากความเสียหายและซากต้นไม้กิ่งไม้ใกล้ที่ตั้งแคมป์ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐ ซึ่งมีนักเรียนหญิง 27 คน สูญหายจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันที่เกิดขึ้นเมื่อเช้ามืดวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น   ค่ายมิสติก (Camp Mystic) เป็นค่ายกิจกรรมนักเรียนหญิงล้วน มีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมในค่าย 700 คน ในช่วงที่เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลันครั้งใหญ่ในเทศมณฑลเคอร์ ทางตอนกลางของรัฐเท็กซัส แคมป์แห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำกัวดาลูปในแถบหุบเขาตอนกลางรัฐเท็กซัส ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่เกิดน้ำท่วม ก่อตั้งโดยโค้ชฟุตบอลมหาวิทยาลัยเท็กซัส เมื่อเกือบหนึ่งร้อยปีก่อนในปี 2469 เพื่อให้เยาวชนหญิงได้สัมผัสบรรยากาศแบบคริสเตียนในการพัฒนาตนเอง.-820(814).-สำนักข่าวไทย

กรมอุตุฯ เตือน 4 ภาครับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วม-น้ำป่าไหลหลาก

กทม. 6 ก.ค.- กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง เตือน “เหนือ อีสาน ตะวันออก ใต้” รับมือฝนตกหนัก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก กรมอุตุนิยมวิทยาเผยภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณจังหวัดภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม ทั้งนี้เนื่องจากมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเมียนมาตอนบนและลาวตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย อนึ่ง พายุโซนร้อน “ดานัส” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน คาดว่าจะเคลื่อนเข้าใกล้ไต้หวัน ในช่วงวันที่ 6–7 กรกฎาคม 2568 โดยไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย แต่จะทำให้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่ปกคลุมประเทศไทยมีกำลังแรงขึ้น โดยพายุนี้ไม่เคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทย – สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.กองกำลังนเรศวร ลงพื้นที่ หลังเมียนมาปะทะรุนแรง

ตาก 12 ก.ค. – ผบ.กองกำลังนเรศวร ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ด่วน พร้อมเฝ้าระวังชายแดนอำเภอพบพระอย่างใกล้ชิด หลังเหตุปะทะในเมียนมาทวีความรุนแรง มีรายงานการโจมตีค่ายทหารเมียนมาด้วยโดรน กองกำลังกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ กลุ่มต่อต้านรัฐบาลเมียนมา ใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีใส่ฐาน “ทีตาแหล่” ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามบ้านวาเล่ย์เหนือ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก หลายครั้ง ขณะที่ทหารเมียนมาก็ยิงปืนเล็กยาวตอบโต้ โดยยังไม่ทราบความเสียหายที่เกิดขึ้น และยังไม่มีรายงานผลกระทบต่อฝั่งประเทศไทย พลตรีไมตรี ชูปรีชา ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร พร้อมคณะนายทหารระดับสูง และฝ่ายปกครองอำเภอพบพระ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์บริเวณบ้านวาเล่ย์ และบ้านมอเกอร์ไทย อำเภอพบพระ อย่างใกล้ชิด เพื่อประสานงานกับหน่วยงานความมั่นคงในการเตรียมแผนเผชิญเหตุจากผลกระทบของการสู้รบใกล้แนวชายแดนในด้านมนุษยธรรม โดยขณะนี้มีผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมาจำนวน 457 คน อาศัยอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว 2 แห่ง ในอำเภอพบพระ และได้รับการดูแลตามหลักมนุษยธรรมภายใต้ความร่วมมือของศูนย์สั่งการชายแดนประเทศเพื่อนบ้านด้านเมียนมา จังหวัดตาก และแนวทางของสภาความมั่นคงแห่งชาติ พลตรี ไมตรี เน้นย้ำให้หน่วยเฉพาะกิจราชมนู ร่วมกับฝ่ายปกครอง เพิ่มความเข้มงวดในการป้องกันการรุกล้ำอธิปไตยของกองกำลังติดอาวุธต่างชาติ และดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งกองกำลังนเรศวรยืนยันว่าประเทศไทยไม่ใช่คู่ขัดแย้ง และไม่สนับสนุนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งในการใช้พื้นที่ประเทศไทยเพื่อประโยชน์ของตนเอง .-สำนักข่าวไทย

สองสาวใหญ่ย่องเข้ากุฏิพระอาพาธ ฉกมือถือ

กทม. 12 ก.ค. – สองสาวใหญ่ ย่องเข้ากุฏิพระอาพาธ ฉกโทรศัพท์มือถือลอยนวล พบเคยเข้ามาขอเงินหลวงตาแล้วครั้งหนึ่ง กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะ ผู้หญิง 2 คนเข้าไปในกุฏิที่พระสงฆ์นอนอาพาธอยู่ คนหนึ่งนั่งพื้นส่วนอีกคนยืนอยู่แล้วเอื้อมมือไปหยิบโทรศัพท์มือถือบนเตียงนอนไป เหตุการณ์นี้ นายมนูญ อายุ 29 ปี หลานชายของพระลูกวัดแห่งหนึ่ง ในซอยประชาอุทิศ 27 ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว ให้ช่วยตามหาสองสาวใหญ่ ย่องเข้ากุฏิ “หลวงตาสุข” อายุ 80 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคประจำตัว ประกอบกับอายุมากเดินได้ไม่ปกติ โดยหลวงตาสุข เป็นพระลูกวัด พักอยู่กุฏิด้านหลังโบสถ์ เมื่อวานนี้ (11 ก.ค.) ประมาณ 13.45 น. ขณะกำลังนอนพักผ่อนอยู่ มีหญิงร่างท้วม 2 คนเข้าไปในกุฏิ จากนั้นคนใส่เอี๊ยมสีเขียวผมสั้นลงมือค้นหาสิ่งของบนหัวเตียง ส่วนอีกคนที่มาด้วย คอยดูต้นทาง จนกระทั่งหญิงคนที่รื้อหาสิ่งของมองเห็นโทรศัพท์มือถือ ราคาประมาณ 4,000 บาท ของพระที่วางไว้หัวเตียง […]

“บิ๊กเต่า” ให้โอกาสคณะสงฆ์ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง

กทม. 12 ก.ค.-“บิ๊กเต่า” ให้โอกาสคณะสงฆ์ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเอี่ยวสีกากอล์ฟ เชื่อพระเป็นเหยื่อ หากไม่เสร็จพร้อมดำเนินการ เผยอดีตพระครูสิริวิริยธาดา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ เข้าให้ข้อมูล เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง วันนี้ (12 ก.ค.) หลังจากอดีตพระครูสิริวิริยธาดา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร เข้าให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ เมื่อเวลา 12.30 น. แต่งกายด้วยชุดโปโลสีเทา กางเกงวอร์มขายาว ผู้สื่อข่าว พยายามสอบถามว่าเข้ามาให้ปากคำกรณีที่ปรากฏอยู่ในคลิปหรือไม่ ทางอดีตผู้ช่วยเจ้าวาสไม่ตอบ เมื่อถามเพิ่มเติมว่า คลิปที่ปรากฏอยู่ตอนนนี้ ใช่ตัวเองจริงหรือไม่ อดีตพระครูสิริวิริยธาดา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร ปิดปากเงียบ ไม่มีการให้ข้อมูลอะไรกับสื่อมวลชน ก่อนที่จะเดินขึ้นไปให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหน้ากองปราบด้านบน จากนั้นในเวลา 14.00 น. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. เดินทางมาที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยเดินทางขึ้นตึกด้านหลัง ใช้ลิฟต์ลานจอดรถ หลังเดินทางกลับจากวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร โดยหลบผู้สื่อข่าวที่มารออยู่ด้านหน้า และได้สอบปากคำอดีตพระครูสิริวิริยธาดา ในเวลา 16.20 น. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ให้สัมภาษณ์ว่าการหารือกับพระผู้ใหญ่ในวันนี้ ก็ถือเป็นการทำงานร่วมกันกับ ปปท. ซึ่งมีผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ […]

อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธร ย่องให้ข้อมูลตำรวจกองปราบ

12 ก.ค. – อดีตพระครูสิริวิริยธาดา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร แอบย่องเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจกองปราบ เวลา 12.05 น. วันที่ 12 กรกฎาคม 2568 อดีตพระครูสิริวิริยธาดา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร เข้าให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ เบื้องต้นส่วมชุด โปโลสีเทา กางเกงวอร์มขายาว ผู้สื่อข่าว พยายามสอบถามว่าวันนี้เข้ามาให้ปากคำกรณีที่ ปรากฏอยู่ในคลิปหรือไม่ ทางอดีตผู้ช่วยเจ้าวาสวัดโสธรฯ ไม่ตอบแต่อย่างใด ผู้สื่อข่าวสอบถามเพิ่มเติมต่ออีกว่า คลิปที่ปรากฏอยู่ตอนนี้ ใช่ตัวเองจริงหรือไม่นั้น ด้านอดีตพระครูสิริวิริยธาดา ปิดปากเงียบ ไม่มีการให้ข้อมูลอะไรกับสื่อมวลชน ก่อนที่จะเดินขึ้นไปให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหน้ากองปราบด้านบน.-414-สำนักข่าวไทย