fbpx

แห่ชมความงดงามทุ่งดอกฝอยทอง

กระบี่ 21 ต.ค. – นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงามของไร่ทุ่งดอกฝอยทอง ริมถนน ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เจ้าของเตรียมเปิดรับท่องเที่ยวช่วงเปิดเมือง 1 พ.ย.นี้ เสริมรายได้ช่วงวิกฤติโควิด


ที่ไร่ทุ่งฝอยทอง ริมถนนสายบ้านทุ่ง-ในสระ หมู่ 2 ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเดินทางเข้าชมไร่ทุ่งดอกฝอยทอง โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อสัมผัสบรรยากาศความสวยงามของดอกฝอยทอง บนเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่เศษ และอยู่บริเวณเชิงเขาที่มีเนินเล็กๆ สลับพื้นที่ราบ ทอดยาวด้วยดอกฝอยทองที่กำลังออกดอกสลับสีแดง สีเหลือง สวยงาม สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวต่างพากันถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และแชร์ให้เพื่อนๆ ในโลกออนไลน์

นายธวัช นนทรี อายุ 42 ปี เจ้าของไร่ทุ่งฝอยทอง เล่าว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ช่วงวิกฤติโควิค-19 ไม่ค่อยมีงาน ขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว มีที่ดินว่างอยู่ 2 ไร่เศษ ติดถนน จึงเกิดความคิดว่าน่าจะปลูกดอกไม้เพื่อให้ท่องเที่ยวเข้าชม และเก็บค่าเข้าชม โดยเลือกปลูกดอกฝอยทอง ซึ่งเป็นไม้ดอกที่มีอายุสั้น เพื่อสะดวกต่อการดูแลรักษา ลดต้นทุน และจะเปิดรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พ.ย.นี้ โดยเก็บค่าเข้าชมไม่แพง เด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท


นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาเห็นก็แวะเข้าชมไม่ขาดสาย แต่ละวันไม่ต่ำกว่า 300 คน ส่วนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ 300-500 คนต่อวัน อย่างไรก็ตาม ไม้ดอกชนิดนี้ออกดอกอยู่ได้ประมาณ 3 เดือนเท่านั้น หลังจากนี้ ประมาณเดือนมกราคม 2565 ดอกฝอยทองจะรร่วงโรย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน