fbpx

ยายสู้ชีวิต เก็บผักข้างถนนเลี้ยงหลาน

กระบี่ 21 ต.ค. – ยายวัย 63 ปี ชาว ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ตระเวนเก็บผักข้างถนนขาย หารายได้เลี้ยงหลาน 2 คน วัย 7 ขวบ และ 8 ขวบ เพียงลำพัง อดมื้อกินมื้อ หลังลูกสะใภ้เสียชีวิต ส่วนลูกชายติดคุก


ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหญิงวัย 63 ปี อาศัยอยู่กับหลาน 2 คน วัย 7 ขวบ และ 8 ขวบ มีฐานะยากจน ตระเวนเก็บของป่าขายเลี้ยงครอบครัว อาศัยอยู่ในบ้านพักคนงานกรีดยาง พื้นที่ ม.2 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ขณะนี้ทั้ง 3 คน ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากขาดเสาหลักของครอบครัว จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบนางวารี นักพรม อายุ 63 ปี กำลังเดินถือกระสอบปุ๋ย พร้อมหลานทั้ง 2 คน ออกเก็บผักริมทาง นางวารี เล่าว่า เดิมตนไม่ได้ลำบากขนาดนี้ เคยอาศัยอยู่กับลูกชาย 2 คน อาชีพรับจ้างกรีดยาง แต่พอลูกชายทั้งสองโตก็แยกย้ายไปมีครอบครัว ลูกคนเล็กไปมีครอบครัวที่ต่างจังหวัด ต่อมาเสียชีวิต ส่วนคนโตมีครอบครัวใน จ.กระบี่ มีลูกชาย 1 คน หญิง 1 คน อาศัยอยู่ในบ้านพักคนงานกรีดยางของเถ้าแก่ แต่เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ลูกสะใภ้เสียชีวิต ลูกชายก็แยกไปทำงานใน กทม. ทราบภายหลังว่าติดคุก ทำให้ตนต้องเลี้ยงหลาน 2 คน เพียงลำพัง รับจ้างทำงานไปเรื่อยๆ บางครั้งก็เก็บยอดผักตามข้างสวนยางไปขาย นำเงินมาเลี้ยงหลาน อดมื้อกินมื้อ บางวันมีข้าวอยู่จานเดียว ตนก็ต้องยอมอดเพื่อให้หลานๆ ได้กิน ตอนนี้ต้องออกไปเก็บผักไกลๆ เพราะใกล้ๆ ไม่มีแล้ว แต่ปวดขามาก เดินไม่ค่อยไหว


ยายวารี เล่าอีกว่า เรื่องการเรียนของหลานๆ แม้ว่าจะไม่สามารถเรียนออนไลน์ เนื่องจากไม่มีโทรศัพท์ แต่โชคดีที่คุณครูของหลานๆ ทั้ง 2 คน เอาการบ้านมาให้ทำตลอด ตอนนี้ไม่มีญาติที่ไหน เงินคนชราก็ไม่มี เพราะตนไม่มีบัตรประชาชน ไม่สามารถเข้าถึงโครงการของรัฐ แต่ยังดีเมื่อปีที่ผ่านมา อดีตผู้ใหญ่บ้านพาตนไปทำบัตรประจำตัวบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียน คนไร้สัญชาติ ทำให้สามารถใช้สิทธิการรักษาที่ รพ.กระบี่ ได้

ด้านนางสาวจิตตนภา มากผล เจ้าของร้านอาหาร บอกว่า รู้สึกสงสาร ทั้งยายเองและหลาน จึงชวนเพื่อนๆ คนที่รู้จักนำข้าวสาร อาหารแห้ง เสื้อผ้า ของใช้ที่จำเป็น มามอบให้เพื่อช่วยเหลือตามสมควร หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือ โทรติดต่อยายวารี หมายเลขโทรศัพท์ 09 6185 9027 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน