fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องเรียนอาคารขายอาหารลิงข้างเขาช่องกระจกทรุดโทรม

ประจวบคีรีขันธ์ 21 ต.ค.- ชาวบ้านร้องอาคารจำหน่ายอาหารลิง ด้านข้างเขาช่องกระจก จ.ประจวบฯ ถูกปล่อยทิ้งร้าง สภาพทรุดโทรม ทั้งที่งบสร้างสูงถึง 670,000 บาท


เรื่องนี้มีคำถาม ชาวบ้านฝากถามผู้ที่เกี่ยวข้องมาว่า เมื่อไหร่อาคารจำหน่ายอาหารลิง บริเวณริมถนนด้านข้างเขาช่องกระจก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังหน้าวัดธรรมิการรามวรวิหาร พระอารามหลวง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะเปิดใช้ได้เสียที เพราะงบสร้างสูงถึง 670,0000 บาท จากการใช้งบพัฒนาจังหวัดรวม 16.9 ล้านบาท ปีงบประมาณ 2559

แต่สภาพกลับพบว่า เริ่มทรุดโทรม กระจกประตูเข้า-ออกของอาคารแตกได้รับความเสียหายมากกว่า 6 บาน มีคราบสกปรก มีเศษขยะมูลฝอย เนื่องจากไม่มีหน่วยงานใดทำความสะอาด และไม่อนุญาตให้พ่อค้า-แม่ค้า ที่จำหน่ายอาหารลิงเข้าไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของการก่อสร้าง ที่ต้องการจัดระเบียบกำหนดจุดขายอาหาร และจุดให้อาหารลิง เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและง่ายต่อการดูแลรักษาความสะอาด


สำหรับอาคารจำหน่ายอาหารลิงเป็น 1 ใน 9 โครงการที่เทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ไม่รับมอบจากสำนักงานโยธาธิการจังหวัด เนื่องจากก่อสร้างก่อนผ่านความเห็นชอบของสภาเทศบาล และปัจจุบันยังไม่ชัดเจนว่าอาคารจำหน่ายอาหารลิงสร้างในที่ดินของหน่วยงานใด หลายปีที่ผ่านมาจึงถูกปล่อยทิ้งร้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน