fbpx

ปิดตลาดดังเมืองเชียงใหม่ 3 แห่งสกัดโควิด

เชียงใหม่ 21 ต.ค.-เชียงใหม่ปิดตลาดวโรรส ตลาดต้นลำใย และตลาดดอกไม้ 3 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 คลัสเตอร์ใหม่ ขณะที่กระบี่พบคลัสเตอร์ใหม่จากการไปเยี่ยมผู้ป่วย 19 คน


สถานการณ์โควิด-19 ที่ จ.เชียงใหม่ พบว่าบรรยากาศเช้านี้ที่ตลาดวโรรส หรือ กาดหลวง, ตลาดต้นลำใย และตลาดดอกไม้ เป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากร้านค้าต้องปิดตามคำสั่งเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นเวลา 3 วัน เพื่อทำความสะอาดตลาด พร้อมกำหนดเป็นพื้นที่เฝ้าระวังสูง 14 วัน เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อในตลาดวโรรส 32 ราย และตลาดต้นลำไย 5 ราย จนกลายเป็น 2 คลัสเตอร์ใหม่ ส่วนคลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ พบผู้ติดเชื้อน้อยลงเหลือ 33 ราย รวมผู้ติดเชื้อ 1,156 ราย

นอกจากนี้ที่เชียงใหม่ ยังพบการรระบาดจากคลัสเตอร์ที่มีการระบาดต่อเนื่อง 179 ราย อาทิ คลัสเตอร์หย่อมบ้านจือทะและเมโลเด อำเภออมก๋อย 55 ราย , คลัสเตอร์ชุมชนย่านช้างคลาน 13 ราย และคลัสเตอร์งานศพ หมู่ 10 ตำบลสันต้นหมื้อ อำเภอแม่อาย 12 ราย


สงขลาตั้งเป้าลดผู้ป่วยติดเชื้อเหลือวันละ 300 คน

ส่วนที่จังหวัดสงขลา เดินหน้าเร่งรัดมาตรการลดจำนวนผู้ป่วยให้ได้ในอีก 2 สัปดาห์ หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มสูงขึ้นวันละ 500-600 คนต่อเนื่องมานานกว่า 1 เดือน ล่าสุดได้เพิ่มศูนย์แยกกักผู้ป่วย “โควิด-19” ในรายอำเภอ

ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฯ เน้นมาตรการเชิงรุกตามแนวคิด “ลดติด ลดป่วยหนัก ลดตาย กระจายวัคซีน และกระจายยา” โดยมีเป้าหมายลดผู้ป่วยรายใหม่ลดลง ร้อยละ 20 หรือประมาณ 300 คนต่อวัน และได้กำหนดพื้นที่ “COVID Free Setting” 3 พื้นที่ ได้แก่ อำเภอหาดใหญ่, บ้านด่านนอก อำเภอสะเดา และเขตเทศบาลนครสงขลา อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาลกว่า 8,000 คน จากผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 40,000คน ในขณะที่มีเตียงรองรับผู้ป่วยมากกว่า 10,000 เตียง


กระบี่พบคลัสเตอร์ใหม่จากการไปเยี่ยมผู้ป่วย 19 คน

ที่กระบี่ ล่าสุดมีรายงานผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมในวันนี้ (21 ต.ค.) จำนวน 85 ราย รวมติดเชื้อสะสม 6,730 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็น 31 ราย ขณะที่คลัสเตอร์งานบุญประเพณี พื้นที่หมู่ 4 ตำบลศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 14 ราย รวมเป็น 50 ราย นอกจากนี้ยังมีคลัสเตอร์ใหม่ ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลเขาคราม ซึ่งพบผู้ติดเชื้อไปแล้ว 19 ราย เนื่องจากมีการไปเยี่ยมผู้ป่วยที่กลับจากโรงพยาบาล ก่อนที่จะเริ่มพบคนติดเชื้อในบ้านและแพร่ไปยังญาติรวมถึงคนในชุมชน ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค และคัดกรองกลุ่มเสี่ยง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน