fbpx

จับพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายลูกเลี้ยงวัย 8 ขวบดับ

สระบุรี 20 ต.ค. – เด็กชายวัย 8 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงใช้สายไฟพลาสติกรัดมือผูกโยงกับเสาบ้าน ฟาดด้วยสายไฟจนช้ำทั้งตัวเสียชีวิต ล่าสุดตำรวจจับพ่อเลี้ยงโหดได้แล้ว หลังขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีลงใต้


เด็กชายวัย 8 ขวบ ซึ่งอาศัยอยู่กับแม่ พี่สาว และพ่อเลี้ยง ในซอยเทศบาล 5 ต.หนองแค อ.หนองแค จ.สระบุรี ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายมีรอยฟกช้ำทั่วร่างกาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองแค ซึ่งแพทย์ พยาบาล ช่วยกันทำ CPR เนื่องจากเด็กมีอาการอ่อนแรงเป็นเวลากว่า 40 นาที แต่เด็กชายเสียชีวิต แพทย์ลงความเห็นให้นำเด็กไปผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ศูนย์ธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

จากการตรวจสอบตามร่างกาย บริเวณข้อมือขวาและซ้ายมีร่องรอยถูกมัดเป็นแผลลึก คาดว่าน่าจะถูกมัดแล้วโยงด้วยเชือกกับขื่อภายในบ้าน แล้วตีด้วยสายไฟ แขนขวามีแผลทั่วแขน แผ่นหลังถูกตีจนเขียวช้ำ หัวเข่า เท้าซ้ายบวม


ยายของเด็กชายที่เสียชีวิตเล่าว่า หลานชายวัย 8 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.2 อาศัยอยู่กับแม่วัย 35 ปี พี่สาว และพ่อเลี้ยง ที่บ้านเช่าในซอยเทศบาล 5 ต.หนองแค เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา หลานชายถูกพ่อเลี้ยงมัดมือโยงกับเสา แล้วใช้สายไฟตี ไม่ให้กินข้าว ไม่ให้กินน้ำ เวลาปัสสาวะก็ให้ปัสสาวะใส่ขวด แล้วเอาไปทิ้ง ซึ่งหลานของตนอายุเพียงแค่ 8 ขวบ แต่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ รู้สึกสงสารหลานมาก ตามตัวมีแต่แผล ขณะที่เกิดเหตุยายไม่รู้ เนื่องจากอยู่กันคนละบ้าน ส่วนผู้เป็นแม่ ตอนนี้ถูกตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวน

ขณะที่น้าของเด็กชายผู้เสียชีวิต บอกว่าตนทำงานอยู่ที่เดียวกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่เขย ในอู่รถแห่งหนึ่ง ผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมทุบตีหลานของตนบ่อยครั้ง มักกักขังไม่ยอมให้ออกไปไหน ตนเห็นบ่อยครั้ง เคยเข้าไปต่อว่า จากนั้นทางพี่เขยและพี่สาวก็ย้ายออกมาเช่าบ้านอยู่กันตามลำพัง โดยมีหลานชายและหลานสาวตามมาอยู่ด้วย ปกติหลานชายเป็นเด็กว่านอนสอนง่าย ไม่ดื้อ เรียนเก่ง ส่วนพฤติกรรมของพี่เขย เวลาทำงานเป็นคนอัธยาศัยดี แต่เมื่อกลับมาบ้านเปลี่ยนเป็นคนละคน ทำร้ายหลานตนบ่อยมาก เช่น สอนการบ้านไม่ได้ดั่งใจก็จะทำร้ายทุบตี หยิบจับสิ่งของอะไรได้ก็นำมาตี ก่อนหน้านี้คนในอู่ที่ตนทำงานอยู่บอกว่าพี่เขยมาขอสายรัดสายไฟพลาสติก ที่เรียกว่าหนวดกุ้ง และสายไฟ ตนคิดว่าน่าจะนำมารัดข้อมือหลานและแขวนกับเสา แล้วใช้สายไฟตีที่ตัวหลาน

นายอนันต์ชัย อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี จุดหนองแค เล่าว่า ตนเองได้รับแจ้งจาก รพ.หนองแค ให้ไปทำ CPR แต่ตนไม่ทราบว่าจะเป็นเด็ก เมื่อไปถึงพบว่าบริเวณข้อแขนขวามีบาดแผลเป็นรอยลึก สงสัยว่าเด็กไปโดนอะไรมา จึงได้ทำ CPR ให้เด็กเป็นเวลานาน ตอนนั้นเด็กไม่มีชีพจรแล้ว จากการตรวจสอบพบบาดแผลทั่วร่างกาย รู้สึกสงสารเด็กมาก เคสนี้เป็นเคสแรกที่รู้สึกหดหู่


ด้านตำรวจนำตัวผู้เป็นแม่ไปสอบสวนยังสำนักงานอัยการจังหวัดสระบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่ความมั่นคงของมนุษย์ และเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ร่วมทำการสอบสวน ส่วนแนวทางทางด้านคดี ขณะนี้เจ้าหน้าที่พอจะทราบที่อยู่ของพ่อเลี้ยงโหดรายนี้ที่กำลังหลบหนี คาดว่า 1-2 วันนี้จะได้ตัวมาดำเนินคดี

ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจจับกุมตัวพ่อเลี้ยงโหดได้แล้ว หลังขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีลงใต้ เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน