fbpx

กล้องวงจรปิดจับภาพผัวเมียเก็บเงินหมื่นตกในร้านค้า

ปราจีนบุรี 20 ต.ค.- สาวใหญ่ปราจีนบุรี ทำเงินหมื่นตกในร้านค้า กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ชัดเจน แต่คนเก็บได้ยังไม่คืน พอเจ้าทุกข์แชร์ภาพลงเฟซบุ๊ก คนเก็บเงินได้จึงรีบนำมาคืนแต่ยังกั๊กว่ามีเงินแค่ 6,000 บาท สุดท้ายตกลงกันได้        


กล้องวงจรปิดภายในร้านค้าแห่งหนึ่งในหมู่บ้านสระจาน ตำบลนาดี อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี บันทึกภาพสองสามีภรรยาที่มาจอดรถซื้อของในร้านค้า ขณะนั้นภรรยาก้มเก็บสิ่งของอะไรบางอย่างใส่กระเป๋า เมื่อได้ของที่ซื้อไว้แล้วก็ขึ้นมอเตอร์ไซค์ ขี่ออกไปจากร้าน โดยไม่มีใครสงสัย เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.00 น ของเย็นวันเสาร์ที่ 16 ต.ค. 64  ต่อมาเมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 17 ต.ค. 64 นางพรทรัพย์  อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 3 หมู่ 6 บ้านสระจาน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นผู้ที่เดินเลือกซื้อของอยู่ในร้าน กลับมาที่ร้านค้าดังกล่าวอีกครั้งพร้อมทั้ง สอบถามทางร้านว่าเมื่อวานตนทำกระเป๋าสตางค์ซึ่งมีเงิน จำนวนหนึ่งหมื่นบาทตก เพราะหลังจากที่ตนซื้อของ และกลับไปบ้านตรวจดูแล้วไม่พบเงินจำนวนดังกล่าว จึงขอให้ทางร้านช่วยเปิดกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบ เพราะคิดว่าน่าจะมีคนเก็บได้แล้วไม่คืน เมื่อทางร้านเปิดกล้องวงจรปิดแล้วพบว่า จังหวะที่ตนซื้อของกลับออกไป มีสองสามีภรรยาขี่จักรยานยนต์เข้ามาซื้อของ และเห็นฝ่ายภรรยาก้มลงเก็บสิ่งของบางอย่างตรงกับจุดที่ตนยืนจ่ายตังค์ ซึ่งตนเชื่อว่าน่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์ที่ทำหล่นไว้ 

เมื่อแน่ใจว่าเป็นสองสามีภรรยาเก็บกระเป๋าสตางค์ได้ ไม่รู้ว่าจะไปตามหาที่ไหนจึงให้ลูกสาวลงประกาศทางเฟชบุ๊ก ขอเงินจำนวนดังกล่าวคืนโดยที่ไม่ได้แจ้งความตำรวจ พร้อมกับบอกทางร้านว่าหากคนที่เก็บได้มาคืนขอให้แจ้งให้ทราบด้วยจะให้รางวัล 


ต่อมาเมื่อวานนี้ (19 ต.ค.64) นางทองใส ซึ่งเป็นบุคคลในภาพงจรปิด เดินทางมาที่ร้านและแสดงตัวว่าเป็นคนที่อยู่ในกล้องวงจรปิดและเก็บเงินที่หล่นได้ แต่กลับบอกว่ามีเงิน 6,000 บาท ไม่ใช่ 10,000 บาท แต่ตนแย้งไปว่ามีจำนวน 10,000 บาท เพราะเป็นเงินที่เตรียมไว้ให้ลูกสาวไปคลอดลูกที่โรงพยาบาล นางทองใส จึงยินยอมนำเงินจำนวน 10,000 บาท มาคืนให้ ซึ่งตนยังมอบเงินเป็นสินน้ำใจไป 1,000 บาท ส่วนทางร้านค้าที่เป็นธุระให้ตนได้มอบเงินสินน้ำใจไป 500 บาท ที่ช่วยเป็นธุระต่างๆ ซึ่งตนว่ายังเคราะห์ดีที่ไม่ถึงกับต้องสูญเงินไปทั้งหมด ส่วนที่คนเก็บได้ไม่คืนนั้นก็ถือว่าจบไป เพราะได้เงินมาแล้วไม่อยากสร้างเวรสร้างกรรมอะไรอีกต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน