fbpx

กรมชลฯ ตั้งศูนย์แก้ไขอุทกภัยลุ่มน้ำท่าจีน

สำนักข่าวไทย 20 ต.ค.- กรมชลประทาน จัดตั้งศูนย์บริหารจัดการอุทกภัยลุ่มน้ำท่าจีน ทำหน้าที่บัญชาการและประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือ แก้ไขและบรรเทาอุทกภัยในลุ่มน้ำท่าจีน


อธิบดีกรมชลประทานเผยว่า ได้ตั้งศูนย์บริหารจัดการอุทกภัยลุ่มน้ำท่าจีน ทำหน้าที่บัญชาการและประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือ แก้ไขและบรรเทาอุทกภัยในลุ่มน้ำท่าจีน โดยให้ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำเพื่อเร่งระบายออกอ่าวไทย และแจ้งเตือนประชาชนในจังหวัดสุพรรณบุรีและนครปฐม 

นอกจากนี้ ยังสั่งการให้บริหารจัดการน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมามีฝนตกในพื้นที่รับน้ำเหนือเขื่อนฯ ทำให้น้ำไหลลงอ่างจนเต็มความจุ ซึ่งแก้ไขด้วยการระบายน้ำลงพื้นที่ด้านท้ายส่งผลให้ตลอดสองฝั่งลำห้วยกระเสียว อำเภอหนองหญ้าไซ , เดิมบางนางบวช, สามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ต่อเนื่องจังหวัดนครปฐม ทำให้ระดับน้ำที่ท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำนอกแนวคันกั้นน้ำในอำเภอบางเลน นครชัยศรี และสามพราน สูงขึ้น โดยเฉพาะบางเลนและนครชัยศรี น้ำเอ่อท่วมตลาด และบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ใกล้แม่น้ำในหลายพื้นที่ ประกอบกับภาวะน้ำทะเลหนุนจะทำให้ระดับน้ำสูงขึ้นอีก จึงต้องเฝ้าระวังและให้ขอประชาชนเกาะติดสถานการณ์.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย  

กรมข้าว เตือนอย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว

อธิบดีกรมการข้าวเตือนชาวนา อย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว ย้ำไม่ช่วยป้องกันโรคและกำจัดศัตรูข้าว เสี่ยงส่งผลให้ใบข้าวไหม้และแห้งตายได้ 

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้