fbpx

น้ำอ่างเก็บน้ำลำคันฉูเกินความจุ เร่งระบาย หลากท่วมทางรถไฟ

20 ต.ค. – ผลพวงจากอ่างเก็บน้ำลำคันฉู อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ มีระดับน้ำสูงถึง 104 ล้านลูกบาศก์เมตร เกินกว่าระดับกักเก็บ เพื่อความปลอดภัยของอ่างเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องเร่งปล่อยน้ำออกจากตัวอ่าง ทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลทะลักลงมาท่วมทางรถไฟระหว่างสถานีอำเภอบำเหน็จณรงค์ และสถานีอำเภอจัตุรัส ส่งผลให้ขบวนรถไม่สามารถผ่านได้มา 4 วันแล้ว ล่าสุดการรถไฟฯ ได้ลงพื้นที่สำรวจสภาพความเสียหาย


นอกจากนี้ยังพบคอสะพานหลายแห่งถูกน้ำพัดชำรุด เกิดน้ำเซาะคันดินหินบริเวณรางรถไฟหลายร้อยเมตร กระแสน้ำยังไหลทะลักเข้าท่วมสถานี บ้านพักเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหายอีกหลายหลัง ซึ่งการรถไฟฯจะเร่งซ่อมแซมและปรับปรุงต่อไป

ส่วนที่ จ.ตาก จากฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวัน เกิดดินสไลด์และต้นไม้หักโค่นกีดขวางเส้นทางเข้าออก โดยเฉพาะที่หมู่ 6 บ้านผาผึ้ง ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า ซึ่งอยู่บนภูเขาสูงและเป็นหมู่บ้านที่ยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จำเป็นต้องใช้เส้นทางเพื่อนำผู้ป่วยที่ติดเชื้อนำส่งโรงพยาบาล ทาง อบต.เชียงทอง จึงนำเครื่องจักรเข้ามาเร่งเคลียร์พื้นที่เพื่อให้กลับมาใช้ได้ตามปกติ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19