fbpx

ทีมไกรทองบุกจับจระเข้หลุดน้ำท่วมเข้าชุมชน

นครสวรรค์ 20 ต.ค.-ชาวบ้านโล่งอก ทีมไกรทองบุกจับจระเข้หลุดฝ่าน้ำท่วมเข้าชุมชนที่ จ.นครสวรรค์


เมื่อวานนี้ (19 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดนครสวรรค์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านชุมชนบางปรองที่อาศัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา ว่าพบจระเข้ความยาวประมาณ 1.20 เมตร ลอยคอบริเวณบ้านของชาวบ้าน เกรงว่าจะได้รับอันตราย เนื่องจากในพื้นที่ส่วนใหญ่มีน้ำท่วมขัง ทำให้จระเข้อาจทำร้ายชาวบ้านในชุมชนได้

ด้านนางอุสา ศรีบุญยงค์ ชาวบ้านที่พบจระเข้ได้เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ตนเองอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน เมื่อเปิดหน้าต่างจึงเห็นตัวจระเข้ และเกรงว่าชาวบ้านในชุมชนจะได้รับอันตรายเนื่องจากน้ำในชุมชนกำลังขึ้นสูงจึงรีบแจ้งหน่วยงานให้มาช่วยเหลือเพื่อจับจระเข้ตัวดังกล่าว


สุดท้ายเจ้าหน้าที่ประมง จ.นครสวรรค์ ก็สามารถจระเข้ตัวดังกล่าวได้ หลังจากเฝ้าติดตามนานหลายชั่วโมง เบื้องต้นได้นำจระเข้ไปที่ศูนย์ประมงน้ำจืดเพื่อทำการปฐมพยาบาล หากร่างกายสมบูรณ์ก็จะส่งไปยังศูนย์เพาะเลี้ยงจระเข้ของบึงบอระเพ็ดต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน