fbpx

เร่งตรวจสอบไฟไหม้โรงงานรองเท้าย่านกิ่งแก้ว

สมุทรปราการ 20 ต.ค.-คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้โรงงานรองเท้าย่านกิ่งแก้ว กลางดึกที่ผ่านมา คาดความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบสารเคมีรั่วไหล


เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารโรงงานผลิตรองเท้าขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง และระหว่างเกิดเพลิงไหม้มีเสียงระเบิดมาอย่างต่อเนื่อง เพราะในโรงงานมีถังสารเคมีไวไฟ เช่น ทินเนอร์ และยังมีถังแก๊สเก็บไว้เป็นจำนวนมาก ภายในซอยกิ่งแก้ว 9/1 ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมฉีดน้ำนานเกือบ 3 ชั่วโมงเต็ม จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เมื่อเวลา 23.35 น. ของเมื่อคืนนี้ (19 ต.ค.)

นอกจากนี้ มีการรายงานว่าในที่เกิดเหตุ มีเชื้อเพลิงเป็นสารเคมีไม่ทราบชนิด และมีสารเคมีบางชนิดรั่วไหล อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นสารเคมีชนิดใด และตัวอาคารที่เกิดเหตุเริ่มมีการทรุดตัว แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้


ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเครื่องจักรได้รับความเสียหายทั้งหมด และความร้อนของเปลวเพลิงยังลุกลามไปสร้างความเสียหายให้กับโรงงานที่อยู่ใกล้กันอีกด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบความเสียหายและสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง หลังซากของอาคารเย็นตัวจนเป็นที่ปลอดภัยแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน