fbpx

ปัตตานีขยายและปรับเวลาเคอร์ฟิวจนถึงสิ้นเดือน

ปัตตานี 19 ต.ค.- สถานการณ์โควิด-19 พื้นที่จังหวัดปัตตานี พบผู้ติดเชื้อขยายวงกว้างมากขึ้น ล่าสุดทางจังหวัดขยายวัน และ ปรับเวลาการห้ามออกนอกเคหสถานตั้งแต่ 23.00-03.00 น.ของวันรุ่งขึ้น จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 64 


สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังคงพบผู้ติดเชื้อขยายวงกว้างมากขึ้น ล่าสุดทางจังหวัดปัตตานี มีมติเห็นชอบของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี ขยายวัน และ ปรับเวลาการห้ามออกนอกเคหสถาน จากเดิมที่เคยประกาศใช้ ห้ามไม่ให้ประชาชนออกนอกเคหสถานในเวลากลางคืน ตั่งแต่เวลา 22.00 น.ถึงเวลา 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น จนถึงวันที่ 15 ตุลาคม ที่ผ่านมาปรับเป็น ห้ามออกนอกเคหสถาน ตั้งแต่เวลา 23.00 น ถึงเวลา 03.00 น.ของวันรุ่งขึ้น จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 64 เพื่อเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุม การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ 

นอกจากนี้ ยังปรับมาตรการเกี่ยวกับร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ร้านสะดวกซื้อ ตลาดสด และตลาดนัด โดยกำหนดให้ร้านอาหารเปิดได้ไม่เกิน 21.00 น. และห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้าน ขณะที่การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังคงพบตัวเลขของผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่สูงอยู่เช่นเดิม ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 520 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 31,065 ราย และพบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 4 ราย 


ที่จังหวัดสงขลาก็เช่นกัน สถานการณ์ก็ยังหนัก โดยเฉพาะในอำเภอจะนะ เทพาและสะบ้าย้อย ซึ่งเป็นพื้นที่เชื่อมต่อกับ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แม้ในพื้นที่อำเภอจะนะ จะเร่งระดมตรวจหาเชื้อเชิงรุกอย่างหนัก แต่ยังพบอัตราการติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นเฉลี่ยมากกว่าวันละ 100 คน เช่นเดียวกับอีก 2 อำเภอ ซึ่งเป็นการระบาดในชุมชนและครอบครัว ในขณะที่การตรวจหาเชื้อเชิงรุกในเขตเทศบาลเมืองคลองแห อำเภอหาดใหญ่ ซึ่งได้ตรวจกลุ่มเสี่ยงใน 9 ชุมชน รวม 240 คน พบมีผลเป็นบวก 29 คน ทำให้ต้องเร่งนำส่งศูนย์พักคอย ซึ่งเป็นโรงแรมในอำเภอหาดใหญ่ทันที โดยอำเภอหาดใหญ่และอำเภอเมือง ยังเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดหนักเช่นเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น