fbpx

เก๋งขับฝ่าความมืดเจอโขลงช้างป่า ชนลูกช้างล้ม รถวิ่งตามมาหลบไม่ทันชนซ้ำ

ปราจีนบุรี 19 ต.ค. – รถเก๋งวิ่งฝ่าความมืด เจอโขลงช้างเดินข้ามถนน หลบไม่พ้นชนอย่างจัง ทำให้ลูกช้างล้ม 1 ตัว รถเสียหลักชนซ้ำอีก เสียหาย 3 คัน


เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ ได้รับแจ้งมีลูกช้างถูกรถชน รถยนต์เสียหายอีก 3 คัน ที่เกิดเหตุเป็นถนนตัดใหม่ สาย 359 เขาหินซ้อน-สระแก้ว บ้านหว้าเอน หมู่ 8 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พบลูกช้างอายุประมาณ 2-3 เดือน ถูกรถชนล้มอยู่ริมถนน ห่างออกไปพบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีเทา ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ตกไหล่ทาง ใกล้กันยังพบรถกระบะ 4 ประตู โตโยต้า สีขาว ด้านท้ายถูกชน และฝั่งตรงข้ามมีรถกระบะอีซูสุ สีขาว ตกร่องกลางถนน

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีโขลงช้างราว 40 ตัว เดินข้ามถนน แต่มีรถเฉี่ยวชนลูกช้างล้มแล้วขับหนี ส่วนรถเก๋งวีออสที่ตามหลังมาหลบไม่ทัน ชนลูกช้างอย่างจัง ทำให้ลูกช้างล้มลง ส่วนรถเก๋งเสียหลักลงข้างทาง คนขับได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์


หนึ่งในผู้ประสบเหตุ เล่าว่า ขณะมุ่งหน้ากลับบ้านที่โป่งน้ำร้อน โดยมีสามีเป็นคนขับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นก้อนดำๆ คิดว่าใครทำกระสอบถ่านตก พยายามหลบแต่ไม่พ้น ชนช้ำจนรถเสียหลักตกร่องกลางถนน พร้อมยืนยันมีรถก่อนหน้าชนลูกช้างล้ม 2 ตัว แล้วขับหนี ทำให้รถที่ขับตามกันมาชนลูกช้างจนตาย

ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 18 ทุ่งพญา จ.ฉะเชิงเทรา เล่าว่า ช้างโขลงนี้มี 40 ตัว มาจากเขาอ่างฤาไน ออกมาหากินแถบนี้เป็นประจำ ช่วงเกิดเหตุช้างกำลังจะกลับ แต่ถูกชาวบ้านกักไว้เพราะกลัวจะเข้าไปกินพืชไร่ ทำให้ช้างทั้งโขลงหันกลับมาที่เดิมและข้ามถนนจนถูกรถชน ขณะนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ผลักดันให้กลับถิ่นแล้ว ส่วนซากลูกช้างให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่รับผิดชอบกำเนินการต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน