fbpx

น้ำท่วมด่านขุนทดสาหัส โอ่งยักษ์ลอยขวางถนน

นครราชสีมา 18 ต.ค. – อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เมื่อวานนี้อ่วมหนัก น้ำท่วมเขตเศรษฐกิจรอบ 2 รถติดยาวเหยียด พบโอ่งใหญ่ ลอยมากับน้ำขวางถนน ด่านขุนทด-สีคิ้ว พลเมืองดีขับรถผ่านมา ช่วยกันเคลื่อนย้ายโอ่งใหญ่ไปไว้ริมเกาะกลางถนนอย่างทุลักทุเล


เมื่อวานนี้สถานการณ์ฝนในพื้นที่ อ.ด่านขุนทด มีปริมาณฝนตกหนักวัดได้ 114 มิลลิเมตร ทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่แนวโน้มรุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะมวลน้ำจากลำเชียงไกรตอนบน ต.บ้านเก่า ไหลหลากรวมกับปริมาณน้ำฝนที่ตกหนักเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ทะลักท่วมเขตเศรษฐกิจตัวเมือง อ.ด่านขุนทด ถนนสายด่านขุนทด-สีคิ้ว ช่วงทางแยก บขส. มีน้ำท่วมผิวจราจร 2 ฝั่งทั้งขาเข้าและขาออก ระยะทางยาวกว่า 300 เมตร ระดับน้ำลึก 50-80 เซนติเมตร รถเล็กสัญจรผ่านยากลำบาก ส่วนบริเวณไหล่ทางลึกเกือบ 1 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องคอยอำนวยความสะดวกการจราจร โดยเมื่อวานนี้ตลอดทั้งวัน มีรถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 3 กิโลเมตร และแนวโน้มระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากยังมีมวลน้ำจากด้านบนไหลลงมาเติมอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน มวลน้ำจากห้วยไผ่ล้อมที่ไหลผ่านตัวเมืองยังทะลักท่วมร้านค้า สถานประกอบการที่อยู่ริมถนน ต้องรีบขนย้ายข้าวของขึ้นไปไว้บนที่สูงทุลักทุเล ระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มระดับน้ำสูงขึ้นอีก


ผู้ประกอบการร้านแบตเตอรี่ บอกว่า น้ำท่วมรอบแรกยังเก็บกวาดข้าวของไม่แล้วเสร็จ ต้องมาถูกน้ำท่วมซ้ำเป็นรอบที่ 2 ห่างกันแค่ 2 สัปดาห์ รอบนี้รุนแรงกว่ารอบที่แล้ว

นอกจากน้ำท่วมในพื้นที่เขตเศรษฐกิจตัวเมือง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา แล้ว ปรากฏว่ามีภาพแปลกตาแปลกใจ เมื่อมีโอ่งซีเมนต์ขนาดใหญ่ น้ำหนักกว่า 400 กิโลกรัม ลอยมาตามกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว ขวางถนนเส้นหลักด่านขุนทด-สีคิ้ว ฝั่งขาเข้าตัวอำเภอ ซึ่งระดับน้ำท่วมสูง 50-80 เซนติเมตร รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้

ขณะนั้นมีรถกระบะยกสูงลุยฝ่ากระแสน้ำผ่านมาเจอเหตุการณ์ พลเมืองดีในรถพากันช่วยเคลื่อนย้ายโอ่งใหญ่ไปไว้ริมเกาะกลางถนนอย่างทุลักทุเล นอกจากนี้กระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวยังพัดเศษขยะขวดน้ำจำนวนมากลอยเกลื่อนถนน


ขณะเดียวกัน มวลน้ำจำนวนมากยังทะลักท่วมชุมชนเอกธานี อยู่ในที่ลุ่มต่ำ มีร้านค้าสถานประกอบการและบ้านเรือน ถูกน้ำท่วมกว่า 100 หลังคาเรือน ต้องอพยพไปอยู่ที่อื่น รถยนต์กระบะจอดไว้หน้าบ้าน ถูกน้ำท่วมเกือบมิดคัน สถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย.

มวลน้ำทะลักท่วมบ้านริมแม่น้ำชี จ.ร้อยเอ็ด

ส่วนที่ จ.ร้อยเอ็ด สถานกาณ์มวลน้ำเริ่มทยอยเข้าท่วมหมู่บ้าน ริมแม่น้ำชีแล้วหลายหมู่บ้าน โดยเมื่อวานนี้ มวลน้ำจาก จ.มหาสารคาม ไหลเข้ามาเขต จ.ร้อยเอ็ด เพิ่มอีกระลอก ที่บริเวณบ้านดินดำ หมู่ที่ 9 ต.ดินดำ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด ปริมาณน้ำเริ่มเอ่อขึ้นท่วมหมู่บ้าน ความสูงประมาณ 1.20 เมตร ท่วมบ้านเรือน 97 หลังคาเรือน

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติแห่งประเทศไทย คอยช่วยเหลือชาวบ้านย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และช่วยลำเลียง ผู้ป่วย และผู้สูงอายุที่ยังติดอยู่ภายในบริเวณบ้านที่ถูกน้ำท่วมออกมาด้านนนอก

นางละเอียด ภารกิจ อายุ 78 ปี ชาวบ้าน ดินดำ บอกว่า ที่ผ่านมาเหตุการณ์น้ำท่วมมาหลายครั้ง แต่ไม่เคยเห็นน้ำจะขึ้นเร็วขนาดนี้ เพียงไม่กี่ชั่มโมงน้ำก็เต็มหมู่บ้านแล้ว บางหลังเก็บของขึ้นไม่ทันก็มี . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้