fbpx

“บาส มีดคู่” แผลที่แขนยังอาการหนัก

เพชรบุรี 17 ต.ค.- แพทย์เผยแผลที่แขนนายณัฐวุฒิ หรือบาส อายุ 21 ปี ยังน่าเป็นห่วง ต้องผ่าตัดด่วน กระดูกเกยกัน มีโอกาสติดเชื้อสูง


กรณีเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธมีดแทงกันมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ในหมู่บ้านสุขสันต์ ถนนกาญจนาภิเษก แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. ผู้ก่อเหตุคือ นายณัฐวุฒิ หรือบาส อายุ 21 ปี แทงและฟันกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นที่รวมตัวกันหาเรื่องหน้าบ้านพัก

ต่อมานายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา พร้อมด้วยนายสาริต แสงจันทร์ หรือ เสี่ยเปีย ยื่นมือเข้ามาช่วยยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว และพาตัวนายบาสมาพักอยู่ที่บ้านพักหมอปลา อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ด้วยเกรงว่ากลุ่มเพื่อนผู้เสียชีวิตจะตามมาเอาคืน โดยหมอปลาตัดเล็บและโกนผมให้บาส เป็นการแก้เคล็ด และพาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล


ขณะที่การตรวจบาดแผลที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ที่ท่อนแขน แพทย์เอกซเรย์พบบาดแผลมีอาการน่าเป็นห่วง ต้องเปิดเฝือกตรวจโดยละเอียดและผ่าตัดด่วน กระดูกเกยกัน มีโอกาสติดเชื้อได้สูง แพทย์ระบุว่าโชคดีที่มาตรวจโดยละเอียดก่อนเกิดการติดเชื้อ

รอบบ้านของหมอปลา มีรถร้อยเวรสายตรวจ สภ.บ้านลาด มาตรวจตรา สอบถาม พบผู้กำกับการ สภ.บ้านลาด สั่งดูความสงบเรียบร้อย พบกระแสข่าวในโลกออนไลน์จะมีกลุ่มวัยรุ่นคู่อริรวมตัวมา เพื่อป้องกันความวุ่นวายและสร้างความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด ส่วนหมอปลา เผยไม่วิตกกังวลใดๆ ถ้ากลัวก็คงไม่ยื่นมือช่วยเหลือ

ส่วนความเคลื่อนไหวที่ สน.เพชรเกษม เมื่อวานนี้ ฝ่ายคู่กรณีจำนวน 4 คน เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา หนึ่งในคู่กรณีที่เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้วเดินทางกลับทันที เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด หรือสัมภาษณ์สื่อ


พันตำรวจเอกวิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผู้กำกับการ สน.เพชรเกษม เผยคดีนี้เป็นความขัดแย้งระหว่าง 2 ฝ่ายจนเกิดความสูญเสีย อยากให้เป็นอุทาหรณ์ต่อสังคม แบ่งเป็น 2 สำนวนคดี คือ กรณีที่ฝั่งของนายณัฐวุฒิ ใช้มีดทำร้ายคู่กรณีเสียชีวิต ส่วนอีกกรณีคือ นายณัฐวุฒิ ถูกคู่กรณีทำร้าย โดยดำเนินคดีกับกลุ่มคู่กรณีในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น และข้อหาร่วมกันบุกรุก ส่วนความผิดอื่นที่เป็นความผิดส่วนบุคคล นายณัฐวุฒิต้องเป็นผู้มาแจ้งความในฐานะผู้เสียหายอีกครั้ง

ด้านนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีศาลเเขวง โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าว เทียบว่าคล้ายกับคดี “ลุงวิศวะ” ที่ก่อเหตุยิงวัยรุ่น ย่านอ่างศิลา จ.ชลบุรี หลายปีก่อน ซึ่งคดีต้องต่อสู้กันในชั้นศาลอีกยาวนาน จากบทเรียนอารมณ์ชั่ววูบ สร้างความทุกข์ระยะยาว แนะนำ 2 วิธีเพื่อเอาตัวรอดหากเกิดสถานการณ์ดังกล่าว
1.มีสติ โทรแจ้งตำรวจ เพื่อแสดงเจตนาว่าไม่ต้องการทะเลาะวิวาท โดยเฉพาะการอยู่ในรั้วบ้าน คู่กรณีไม่สามารถปีนรั้วเข้ามาทำร้ายร่างกายได้ หากมีการปีนเข้ามาสามารถใช้สิทธิป้องกันตนเอง ซึ่งการถือมีดออกไปต่อสู้กับคนร้ายนอกบ้าน อาจถูกพิจารณาคดีว่าเป็นการร่วมวิวาทหรือไม่

2.ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายวิดีโอไว้เป็นหลักฐานว่าถูกด่า ถูกขว้างปา รวมถึงกลุ่มคนที่มาหน้าบ้านนั้นทำการคุกคาม หรือข่มขู่ หรือทำอะไร อย่างไร เพื่อมอบให้ตำรวจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ