fbpx

“บาส มีดคู่” แผลที่แขนยังอาการหนัก

เพชรบุรี 17 ต.ค.- แพทย์เผยแผลที่แขนนายณัฐวุฒิ หรือบาส อายุ 21 ปี ยังน่าเป็นห่วง ต้องผ่าตัดด่วน กระดูกเกยกัน มีโอกาสติดเชื้อสูง


กรณีเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธมีดแทงกันมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ในหมู่บ้านสุขสันต์ ถนนกาญจนาภิเษก แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. ผู้ก่อเหตุคือ นายณัฐวุฒิ หรือบาส อายุ 21 ปี แทงและฟันกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นที่รวมตัวกันหาเรื่องหน้าบ้านพัก

ต่อมานายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา พร้อมด้วยนายสาริต แสงจันทร์ หรือ เสี่ยเปีย ยื่นมือเข้ามาช่วยยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว และพาตัวนายบาสมาพักอยู่ที่บ้านพักหมอปลา อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ด้วยเกรงว่ากลุ่มเพื่อนผู้เสียชีวิตจะตามมาเอาคืน โดยหมอปลาตัดเล็บและโกนผมให้บาส เป็นการแก้เคล็ด และพาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล


ขณะที่การตรวจบาดแผลที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ที่ท่อนแขน แพทย์เอกซเรย์พบบาดแผลมีอาการน่าเป็นห่วง ต้องเปิดเฝือกตรวจโดยละเอียดและผ่าตัดด่วน กระดูกเกยกัน มีโอกาสติดเชื้อได้สูง แพทย์ระบุว่าโชคดีที่มาตรวจโดยละเอียดก่อนเกิดการติดเชื้อ

รอบบ้านของหมอปลา มีรถร้อยเวรสายตรวจ สภ.บ้านลาด มาตรวจตรา สอบถาม พบผู้กำกับการ สภ.บ้านลาด สั่งดูความสงบเรียบร้อย พบกระแสข่าวในโลกออนไลน์จะมีกลุ่มวัยรุ่นคู่อริรวมตัวมา เพื่อป้องกันความวุ่นวายและสร้างความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด ส่วนหมอปลา เผยไม่วิตกกังวลใดๆ ถ้ากลัวก็คงไม่ยื่นมือช่วยเหลือ

ส่วนความเคลื่อนไหวที่ สน.เพชรเกษม เมื่อวานนี้ ฝ่ายคู่กรณีจำนวน 4 คน เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา หนึ่งในคู่กรณีที่เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้วเดินทางกลับทันที เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด หรือสัมภาษณ์สื่อ


พันตำรวจเอกวิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผู้กำกับการ สน.เพชรเกษม เผยคดีนี้เป็นความขัดแย้งระหว่าง 2 ฝ่ายจนเกิดความสูญเสีย อยากให้เป็นอุทาหรณ์ต่อสังคม แบ่งเป็น 2 สำนวนคดี คือ กรณีที่ฝั่งของนายณัฐวุฒิ ใช้มีดทำร้ายคู่กรณีเสียชีวิต ส่วนอีกกรณีคือ นายณัฐวุฒิ ถูกคู่กรณีทำร้าย โดยดำเนินคดีกับกลุ่มคู่กรณีในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น และข้อหาร่วมกันบุกรุก ส่วนความผิดอื่นที่เป็นความผิดส่วนบุคคล นายณัฐวุฒิต้องเป็นผู้มาแจ้งความในฐานะผู้เสียหายอีกครั้ง

ด้านนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีศาลเเขวง โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าว เทียบว่าคล้ายกับคดี “ลุงวิศวะ” ที่ก่อเหตุยิงวัยรุ่น ย่านอ่างศิลา จ.ชลบุรี หลายปีก่อน ซึ่งคดีต้องต่อสู้กันในชั้นศาลอีกยาวนาน จากบทเรียนอารมณ์ชั่ววูบ สร้างความทุกข์ระยะยาว แนะนำ 2 วิธีเพื่อเอาตัวรอดหากเกิดสถานการณ์ดังกล่าว
1.มีสติ โทรแจ้งตำรวจ เพื่อแสดงเจตนาว่าไม่ต้องการทะเลาะวิวาท โดยเฉพาะการอยู่ในรั้วบ้าน คู่กรณีไม่สามารถปีนรั้วเข้ามาทำร้ายร่างกายได้ หากมีการปีนเข้ามาสามารถใช้สิทธิป้องกันตนเอง ซึ่งการถือมีดออกไปต่อสู้กับคนร้ายนอกบ้าน อาจถูกพิจารณาคดีว่าเป็นการร่วมวิวาทหรือไม่

2.ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายวิดีโอไว้เป็นหลักฐานว่าถูกด่า ถูกขว้างปา รวมถึงกลุ่มคนที่มาหน้าบ้านนั้นทำการคุกคาม หรือข่มขู่ หรือทำอะไร อย่างไร เพื่อมอบให้ตำรวจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

“เสี่ยยศ” ปัดเป็นเจ้าของตัวจริง Mountain B

มีรายงานว่า “เสี่ยยศ” เจ้าของ Mountain B ตัวจริง เข้ามอบตัวแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ด้านทนายความเตรียมหลักทรัพย์ 500,000 บาท ไว้ยื่นขอประกันตัว