fbpx

แห่ส่องเลขเด็ด พญาต่อยักษ์

สุพรรณบุรี 16 ต.ค.- ที่วัดแค วัดเก่าแก่ของจังหวัดสุพรรณบุรี มีประชาชนเดินทางมาไม่ขาดสาย เพื่อขอโชคลาภกับพญาต่อยักษ์ และกุมารทองในศาลาแม่นางพิม พร้อมเดินลอดใต้ท้องพญาต่อ เพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยต่อโชค ต่อลาภ ต่อเงิน ต่อทอง


ที่วัดแค หมู่ที่ 1  ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่อายุกว่า 520 ปี มีชื่อปรากฏในวรรณคดี เรื่อง “ขุนช้างขุนแผน” เป็นตอนที่ขุนแผนได้บวชเป็นสามเณร บิดาได้บอกไว้หากมีปัญหาสิ่งใดให้มาหาขรัวตาคง โดยขรัวตาคง หรือหลวงปู่คง ได้ถ่ายทอดสรรพวิชาต่างๆ ให้ขุนแผน โดยมีวิชาที่ขึ้นชื่อคือวิชาเสกใบมะขามให้เป็นต่อเป็นแตน และมีหลักฐานอ้างอิงคือต้นมะขามยักษ์อายุกว่าพันปีโคนต้น 9 คนโอบสูงกว่า 20 เมตรซึ่งประชาชนต่างมาขอโชคขอลาภกับพญาต่อยักษ์ และกุมารทอง ในศาลาแม่นางพิมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะก่อนวันหวยออกนั่งเสี่ยงดวงจากทั่วสารทิศต่างเดินทางมาไม่ขาดสาย

เช่นเมื่อวานมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ขอพรหลวงปู่คงนั่งพญาต่อยักษ์ขนาดใหญ่ พร้อมกับเดินลอดใต้ท้องพญาต่อ เพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยต่อโชค ต่อลาภ ต่อเงิน ต่อทอง ส่วนที่ศาลาประดิษฐานแม่นางพิมและกุมารทอง มีประชาชนได้อธิษฐานขอพรพร้อมกับเขย่าเซียมซี ขอเลขเด็ดนำไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 16 ต.ค.นี้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน