fbpx

พัสดุลูกสาวส่งจากเกาหลี ถูกเปิดกล่องขโมยลอตเตอรี่รางวัลที่ 5

อุดรธานี 15 ต.ค. – พ่อแม่โวยพัสดุลูกสาวส่งมาจากเกาหลีใต้ ถูกเปิดกล่องขโมยลอตเตอรี่รางวัลที่ 5 จำนวน 2 ใบ


นายแสวง ละมัยกลาง อายุ 66 ปี และนางสมร ละมัยกลาง อายุ 61 ปี สามีภรรยา ชาวบ้าน ต.ศรีสำราญ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่าลูกสาวส่งพัสดุมาให้จากประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่โดนเปิดกล่อง สิ่งของภายในหายไปบางส่วน รวมถึงลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 5 จำนวน 2 ใบ โดยไม่ทราบว่าหายไประหว่างนำส่ง หรือที่จุดพักสิ่งของที่ส่งมา จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.น้ำโสมเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา

นายแสวง เปิดเผยว่า ครอบครัวตนเป็นเกษตรกร มีลูกสาวแต่งงานกับชาวเกาหลีใต้ และไปอยู่เกาหลีกับสามีเป็นเวลา 10 กว่าปี โดยลูกสาวมักส่งเสื้อผ้า อาหาร และโสม มาให้พ่อแม่ประจำ และสิ่งของในพัสดุเคยหาย 1 ครั้ง เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว แต่ไม่ติดใจและไม่ได้แจ้งความ แต่ครั้งนี้ลูกสาวส่งพัสดุมาอีก 21 รายการ ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา เมื่อมาถึงไปรษณีย์ อ.น้ำโสม วันที่ 13 ตุลาคม แต่เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์น้ำโสมโทรมาแจ้งว่ากล่องพัสดุมีความผิดปกติจากน้ำหนัก 21,480 กรัม หรือ 21 กก. เมื่อชั่งพบว่าน้ำหนักหายไป 6 กก. จึงให้ภรรยาไปตรวจสอบและเปิดกล่องพัสดุพร้อมกับเจ้าหน้าที่ พบว่าสิ่งของที่ส่งมาหายไปบางส่วน เช่น โสมน้ำ โสมซอง 5 กล่อง หายไป 3 กล่อง โสมสำเร็จรูป 15 ซอง หายไป 2 ซอง กาแฟ 3 in 1 แบบซอง 170 ซอง หายไป 35 ซอง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 20 ซอง หายไป 3 ซอง และสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 กันยายน 2564 หมายเลข 090661 จำนวน 2 ใบ ถูกรางวัลที่ 5 ซึ่งลูกสาวเอาใส่มาในถุงเท้า ตนจึงให้ภรรยาไปแจ้งความไว้


ลูกสาวที่เกาหลีได้ไปแจ้งไปรษณีย์เกาหลีให้ตรวจสอบ ซึ่งตรวจสอบรวดเร็วมาก พบว่าไม่มีการแกะและฉีกกล่องและหายระหว่างทางในประเทศเกาหลี ซึ่งเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ที่ไปรับพัสดุที่บ้านลูกสาวทางเกาหลี ทราบเรื่องของในกล่องพัสดุหายก็รู้สึกสงสาร จึงแจ้งความประสงค์จะชดใช้ค่าเสียหายส่วนตัวให้มูลค่า 2,000 บาท ซึ่งเป็นระเบียบของการประกันในการส่งสินค้า แต่ลูกสาวไม่ได้ระบุลอตเตอรี่ในการส่งมา แม้ไม่ได้เสียหายที่เกาหลีก็ตาม แต่อยากฝากถึงผู้ใหญ่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ดูแลเรื่องนี้ และเข้าไปตรวจสอบด้วย เพราะคนไทยส่งของไปต่างประเทศ หรือคนไทยที่อยู่ต่างประเทศส่งของมาให้ทางบ้าน ไม่อยากให้เจอแบบนี้อีก

ส่วนลอตเตอรี่จำนวน 30 ใบ ที่ถูกรางวัลนั้นเป็นของคนไทยที่ส่งไปขายให้แรงงานไทยในเกาหลี เมื่อถูกรางวัลลูกสาวของตนจะรับซื้อรางวัลไว้ ตนจึงคิดว่าเป็นการฟาดเคราะห์ แต่มาครั้งที่สองลูกสาวถ่ายรูปสิ่งของและลอตเตอรี่เอาไว้เป็นหลักฐาน ก่อนส่งมา พร้อมกับโทรติดตามกล่องพัสดุตลอดทาง แต่สุดท้ายก็หายอีก

ทางไปรษณีย์น้ำโสมก็บริสุทธิ์ใจ พอชั่งน้ำหนักแล้วขาดก็รีบเรียกให้มาตรวจสอบพร้อมกัน พบว่าก้นกล่องมีร่องรอยเปลี่ยนสกอตเทปเป็นสีน้ำตาล ตอนลูกสาวส่งกล่องพัสดุมาจะติดสกอตเทปใส เชื่อว่ากล่องพัสดุถูกเปิดลักเอาสิ่งของไป แล้วปิดสกอตเทปไว้ โดยไม่ทราบว่าถูกเปิดที่ใด ระหว่างกรมศุลกากรและไปรษณีย์ไทย เคยส่งพัสดุไปให้ลูกสาวที่ประเทศเกาหลี สิ่งของก็ไม่เคยหาย หลังเกิดเหตุรู้สึกเสียใจ ที่ของหายไป เพราะลูกสาวตั้งใจส่งมาให้พ่อแม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน