fbpx

ช่างโรยตัวทาสีคอนโดฯ โดนมือดีย่องตัดเชือก

นนทบุรี 15 ต.ค. – ช่างโรยตัวทาสีคอนโดมิเนียม โดนมือดีย่องตัดเชือก ตำรวจรู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา


นี่เป็นคลิปภาพอันน่าหวาดเสียวของช่างทาสีหนุ่ม 2 คน ลอยตัวบนหน้าต่างอาคารสูง โดยร่างคาอยู่ชั้น 26 ของคอนโดฯ ย่านห้าแยกปากเกร็ด ซึ่งมีความสูง 32 ชั้น และโลกออนไลน์แชร์ต่อกันสนั่น

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ช่างทาสีหนุ่มพยายามส่งสัญญาณบอกเจ้าของห้องให้ช่วยเปิดหน้าต่างระเบียง กระทั่งเจ้าของห้องเห็นเหตุการณ์ รีบเปิดหน้าต่างช่วยช่างทั้งสองกลับเข้ามาในห้องเพื่อลงไปยังชั้นล่างอย่างปลอดภัย


น.ส.ประไพวรรณ เจ้าขอห้อง เล่าว่า วันเกิดเหตุแฟนชาวอังกฤษเห็นว่ามีอะไรห้อยลงมาตรงระเบียง และเรียกตนดู เห็นช่างทาสีมองหน้าเหมือนพยายามพูด ตนจึงเปิดกระจกออกมาดู เขาบอกว่าโดนตัดเชือก ตนจึงให้เขาเดินผ่านที่ห้องได้

สอบถามทราบว่าเขาพยายามเคาะกระจกเรียกเกือบทุกห้อง แต่ไม่มีใคร ตอนที่เคาะหน้าต่างตนไม่เข้าใจระบบงานว่าเชือกโดนตัดยังไง จึงถ่ายคลิปไว้เพื่อป้องกันตัวเองด้วย รวมทั้งแฟนก็ตกใจมาก เห็นใจจึงช่วยให้เข้ามาได้อย่างปลอดภัย

ด้านนายเกียรติคุณ หรือทนายโป้ง ประธานชมรมทนายความจิตอาสา กล่าวว่า ผู้ที่ตัดเชือกต้องออกมารับผิดชอบค่าเสียหาย หากมีการร่วงตกลงมาจะมีข้อหาทำร้ายผู้อื่นให้ได้รับความอันตราย มีความผิดทั้งทางแพ่งและอาญา ทางอาญาคือ ทำร้ายร่างกายและทำให้เสียทรัพย์ ส่วนทางแพ่งคือ การละเมิดทำให้เกิดความเสียหาย โดยต้องหาข้อมูลข้อเท็จจริงว่ามีความประสงค์ต่อชีวิตหรือไม่ มีอคติกันมาก่อนหรือไม่ มุ่งหมายต่อชีวิตทรัพย์สินหรือร่างกายหรือไม่


ด้านหนึ่งในช่างทาสีที่โดนตัดเชือก เปิดใจว่า ขณะตนกำลังโรยตัวซ่อมรอยรั่วบริเวณผนังคอนโดฯ จังหวะนั้นรู้สึกเหมือนมีคนมากระตุกเชือกด้านล่าง เมื่อมองลงไปเห็นคนยื่นมือออกมาจากห้องและดึงเชือกเข้าไปตัดข้างใน จึงตะโกนบอกพี่ที่โรยตัวอยู่ใกล้กันว่าโดนตัดเชือก และไปต่อไม่ได้แล้ว ตอนนั้นกลัวมาก ทำงานมา 3 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้

ล่าสุด พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้พอรู้ตัวผู้ต้องสงสัยที่เป็นคนตัดเชือกแล้ว โดยรู้ชั้นและเลขที่ห้อง อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวน เพื่อพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนจะดำเนินคดีข้อหาใดบ้างนั้น ขึ้นกับการสอบสวนและเจตนาของผู้ก่อเหตุ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน