fbpx

ช่างโรยตัวทาสีคอนโดฯ โดนมือดีย่องตัดเชือก

นนทบุรี 15 ต.ค. – ช่างโรยตัวทาสีคอนโดมิเนียม โดนมือดีย่องตัดเชือก ตำรวจรู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา


นี่เป็นคลิปภาพอันน่าหวาดเสียวของช่างทาสีหนุ่ม 2 คน ลอยตัวบนหน้าต่างอาคารสูง โดยร่างคาอยู่ชั้น 26 ของคอนโดฯ ย่านห้าแยกปากเกร็ด ซึ่งมีความสูง 32 ชั้น และโลกออนไลน์แชร์ต่อกันสนั่น

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ช่างทาสีหนุ่มพยายามส่งสัญญาณบอกเจ้าของห้องให้ช่วยเปิดหน้าต่างระเบียง กระทั่งเจ้าของห้องเห็นเหตุการณ์ รีบเปิดหน้าต่างช่วยช่างทั้งสองกลับเข้ามาในห้องเพื่อลงไปยังชั้นล่างอย่างปลอดภัย


น.ส.ประไพวรรณ เจ้าขอห้อง เล่าว่า วันเกิดเหตุแฟนชาวอังกฤษเห็นว่ามีอะไรห้อยลงมาตรงระเบียง และเรียกตนดู เห็นช่างทาสีมองหน้าเหมือนพยายามพูด ตนจึงเปิดกระจกออกมาดู เขาบอกว่าโดนตัดเชือก ตนจึงให้เขาเดินผ่านที่ห้องได้

สอบถามทราบว่าเขาพยายามเคาะกระจกเรียกเกือบทุกห้อง แต่ไม่มีใคร ตอนที่เคาะหน้าต่างตนไม่เข้าใจระบบงานว่าเชือกโดนตัดยังไง จึงถ่ายคลิปไว้เพื่อป้องกันตัวเองด้วย รวมทั้งแฟนก็ตกใจมาก เห็นใจจึงช่วยให้เข้ามาได้อย่างปลอดภัย

ด้านนายเกียรติคุณ หรือทนายโป้ง ประธานชมรมทนายความจิตอาสา กล่าวว่า ผู้ที่ตัดเชือกต้องออกมารับผิดชอบค่าเสียหาย หากมีการร่วงตกลงมาจะมีข้อหาทำร้ายผู้อื่นให้ได้รับความอันตราย มีความผิดทั้งทางแพ่งและอาญา ทางอาญาคือ ทำร้ายร่างกายและทำให้เสียทรัพย์ ส่วนทางแพ่งคือ การละเมิดทำให้เกิดความเสียหาย โดยต้องหาข้อมูลข้อเท็จจริงว่ามีความประสงค์ต่อชีวิตหรือไม่ มีอคติกันมาก่อนหรือไม่ มุ่งหมายต่อชีวิตทรัพย์สินหรือร่างกายหรือไม่


ด้านหนึ่งในช่างทาสีที่โดนตัดเชือก เปิดใจว่า ขณะตนกำลังโรยตัวซ่อมรอยรั่วบริเวณผนังคอนโดฯ จังหวะนั้นรู้สึกเหมือนมีคนมากระตุกเชือกด้านล่าง เมื่อมองลงไปเห็นคนยื่นมือออกมาจากห้องและดึงเชือกเข้าไปตัดข้างใน จึงตะโกนบอกพี่ที่โรยตัวอยู่ใกล้กันว่าโดนตัดเชือก และไปต่อไม่ได้แล้ว ตอนนั้นกลัวมาก ทำงานมา 3 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้

ล่าสุด พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้พอรู้ตัวผู้ต้องสงสัยที่เป็นคนตัดเชือกแล้ว โดยรู้ชั้นและเลขที่ห้อง อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวน เพื่อพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนจะดำเนินคดีข้อหาใดบ้างนั้น ขึ้นกับการสอบสวนและเจตนาของผู้ก่อเหตุ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

“เสี่ยยศ” ปัดเป็นเจ้าของตัวจริง Mountain B

มีรายงานว่า “เสี่ยยศ” เจ้าของ Mountain B ตัวจริง เข้ามอบตัวแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ด้านทนายความเตรียมหลักทรัพย์ 500,000 บาท ไว้ยื่นขอประกันตัว