fbpx

ย้อนตำนานสะพานสารสิน หลัง ททท.เตรียมเชิญ “ลิซ่า” ร่วมงานเคาท์ดาวน์ปี

ภูเก็ต 15 ต.ค. – หลัง ททท. ออกมาเปิดเผยว่าเตรียมจะเชิญ “ลิซ่า” ศิลปินชื่อดังระดับโลก มาร่วมแสดงคอนเสิร์ตในงาน countdown ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่จังหวัดภูเก็ต โดยอาจเลือกสถานที่จัดงานบริเวณสะพานสารสิน วันนี้ทีมข่าวจะพาไปชมบรรยากาศของที่นั่น พร้อมกับย้อนรอยตำนานที่มาของชื่อสะพานสารสิน


ที่นี่คือสะพานสารสิน เป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต​ เพราะไม่ว่าใครที่เดินทางเข้าสู่ภูเก็ตผ่านทางบกจะต้องผ่านสะพานแห่งนี้ สะพานสารสินยังเป็นที่รู้จักกันดีจากตำนานความรักที่เล่ากันว่ามีหนุ่มสาวคู่หนึ่งตัดสินใจจบชีวิตรักไม่สมหวัง ด้วยการกระโดดสะพาน จนเป็นที่มาของชื่อสะพานรักสารสิน

สะพานสารสินเป็นสะพานที่เชื่อมจังหวัดพังงาและภูเก็ตเข้าไว้ด้วยกัน โดยวันนี้ชื่อของสะพานสารสิน กลับมาอยู่ในความสนใจของผู้คนอีกครั้ง เมื่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาระบุว่าเบื้องต้นการจัดงานเคาท์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ของจังหวัดภูเก็ต ในปีนี้​จะมีการเชิญศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่าง “ลิซ่า-ลลิษา มโนบาลมา” ร่วมเคาท์ดาวน์ เบื้องต้นมีความเป็นไปได้ว่าจะใช้สะพานสารสินเป็นสถานที่ในการจัดงาน


หากเป็นในช่วงสถานการณ์ปกติก่อนการแพร่ระบาดโควิด สะพานสารสินจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาสัมผัสความงดงามของท้องทะเลภูเก็ต​ในยามเย็น​ แตกต่างจากช่วงเวลานี้ที่นักท่องเที่ยวบางตา

โดยในอดีตสะพานสารสินคือเส้นทางหลักที่​ใช้สัญจรเข้าออกภูเก็ต​ ต่อ​มาได้มีการก่อสร้าง​สะพานท้าวเทพกระษัตรีและท้าวศรีสุนทรขึ้นมาใหม่​ เพื่อทดแทนสะพานสารสินเดิมที่อยู่ในสภาพชำรุด​ จากนั้นเป็นต้นมาสะพานสารสินแห่งนี้จึงถูกพัฒนาและปรับปรุงจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของภูเก็ตมาจนถึงทุกวันนี้

ส่วนรูปแบบการจัดงาน​ และจำนวนผู้เข้าร่วม ว่าจะสามารถบรรจุคนได้เท่าไร รวมถึงมาตรการต่างๆ​ ทางผู้อำนวยการการ​ ททท.สำนักงานภูเก็ต ระบุว่าต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง​ ล่าสุด​ ททท. ได้ลงพื้นที่สำรวจบริเวณสะพานสารสินแล้ว​


สำหรับ​สะพานสารสิน เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี 2494 อย่างไรก็ตาม ด้วยความไม่ชำนาญในการก่อสร้างสะพานข้ามทะเล ทำให้การก่อสร้างล่าช้าออกไปในปี 2508 ก่อนจะก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2510 กระทั่งถึงปัจจุบัน มีอายุ 54 ปี​ โดยที่ผ่านมาเคยมีทั้งละครและภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวของสะพานสารสิน เกี่ยวกับตำนานความรักที่มีอุปสรรคของชนชั้น ระหว่างครูสาวกับหนุ่มขับรถโพถ้อง จนทำให้ความรักไม่สมหวัง และตัดสินใจ จบชีวิตด้วยการกระโดดสะพาน จนกลายเป็นที่มาของตำนานรักสะพานสารสิน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที