fbpx

ย้อนตำนานสะพานสารสิน หลัง ททท.เตรียมเชิญ “ลิซ่า” ร่วมงานเคาท์ดาวน์ปี

ภูเก็ต 15 ต.ค. – หลัง ททท. ออกมาเปิดเผยว่าเตรียมจะเชิญ “ลิซ่า” ศิลปินชื่อดังระดับโลก มาร่วมแสดงคอนเสิร์ตในงาน countdown ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่จังหวัดภูเก็ต โดยอาจเลือกสถานที่จัดงานบริเวณสะพานสารสิน วันนี้ทีมข่าวจะพาไปชมบรรยากาศของที่นั่น พร้อมกับย้อนรอยตำนานที่มาของชื่อสะพานสารสิน


ที่นี่คือสะพานสารสิน เป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต​ เพราะไม่ว่าใครที่เดินทางเข้าสู่ภูเก็ตผ่านทางบกจะต้องผ่านสะพานแห่งนี้ สะพานสารสินยังเป็นที่รู้จักกันดีจากตำนานความรักที่เล่ากันว่ามีหนุ่มสาวคู่หนึ่งตัดสินใจจบชีวิตรักไม่สมหวัง ด้วยการกระโดดสะพาน จนเป็นที่มาของชื่อสะพานรักสารสิน

สะพานสารสินเป็นสะพานที่เชื่อมจังหวัดพังงาและภูเก็ตเข้าไว้ด้วยกัน โดยวันนี้ชื่อของสะพานสารสิน กลับมาอยู่ในความสนใจของผู้คนอีกครั้ง เมื่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาระบุว่าเบื้องต้นการจัดงานเคาท์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ของจังหวัดภูเก็ต ในปีนี้​จะมีการเชิญศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่าง “ลิซ่า-ลลิษา มโนบาลมา” ร่วมเคาท์ดาวน์ เบื้องต้นมีความเป็นไปได้ว่าจะใช้สะพานสารสินเป็นสถานที่ในการจัดงาน


หากเป็นในช่วงสถานการณ์ปกติก่อนการแพร่ระบาดโควิด สะพานสารสินจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาสัมผัสความงดงามของท้องทะเลภูเก็ต​ในยามเย็น​ แตกต่างจากช่วงเวลานี้ที่นักท่องเที่ยวบางตา

โดยในอดีตสะพานสารสินคือเส้นทางหลักที่​ใช้สัญจรเข้าออกภูเก็ต​ ต่อ​มาได้มีการก่อสร้าง​สะพานท้าวเทพกระษัตรีและท้าวศรีสุนทรขึ้นมาใหม่​ เพื่อทดแทนสะพานสารสินเดิมที่อยู่ในสภาพชำรุด​ จากนั้นเป็นต้นมาสะพานสารสินแห่งนี้จึงถูกพัฒนาและปรับปรุงจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของภูเก็ตมาจนถึงทุกวันนี้

ส่วนรูปแบบการจัดงาน​ และจำนวนผู้เข้าร่วม ว่าจะสามารถบรรจุคนได้เท่าไร รวมถึงมาตรการต่างๆ​ ทางผู้อำนวยการการ​ ททท.สำนักงานภูเก็ต ระบุว่าต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง​ ล่าสุด​ ททท. ได้ลงพื้นที่สำรวจบริเวณสะพานสารสินแล้ว​


สำหรับ​สะพานสารสิน เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี 2494 อย่างไรก็ตาม ด้วยความไม่ชำนาญในการก่อสร้างสะพานข้ามทะเล ทำให้การก่อสร้างล่าช้าออกไปในปี 2508 ก่อนจะก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2510 กระทั่งถึงปัจจุบัน มีอายุ 54 ปี​ โดยที่ผ่านมาเคยมีทั้งละครและภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวของสะพานสารสิน เกี่ยวกับตำนานความรักที่มีอุปสรรคของชนชั้น ระหว่างครูสาวกับหนุ่มขับรถโพถ้อง จนทำให้ความรักไม่สมหวัง และตัดสินใจ จบชีวิตด้วยการกระโดดสะพาน จนกลายเป็นที่มาของตำนานรักสะพานสารสิน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้