fbpx

ต้อนกลับเข้าป่า “ไอ้แก้ว” ช้างจอมมึน หนีศูนย์กักกันเขาตะกุบ

ฉะเชิงเทรา 15 ต.ค. – “ไอ้แก้ว” ช้างป่าจอมมึน หนีออกจากศูนย์กักกันเขาตะกุบ จ.สระแก้ว เดินหากินกลางถนนบ้านเขาวงษ์ ต.ท่าตะเกียบ แบบไม่สนใจใคร เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน ต้องนำอ้อยวางล่อ ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงยอมกลับเข้าป่าไป


เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน กว่า 10 คน และผู้นำชุมชนบ้านเขาวงษ์ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ช่วยกันออกอุบายหลอกล่อ “ไอ้แก้ว” ช้างป่าจอมมึน ที่ออกมาเดินขวางถนนเขตชุมชนบ้านเขาวงษ์ แบบไม่สนใจใคร มีทั้งนำอ้อยวางบนรถให้เดินตามมากินวางบนถนนเป็นระยะ ใช้เวลานาน 3 ชั่วโมง กว่าจะยอมเดินกลับเข้าป่า

ไอ้แก้ว เป็นช้างป่าตัวใหญ่ที่หลบหนีมาจากศูนย์กักกันเขาตะกุบ ช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 13 ตุลาคม ใช้วิธีการตะแคงตัวเดินตามแนวคูลึก แล้วเดินเลาะขึ้นยังอีกฝั่ง เป็นวิธีเดินแบบข้างๆ เดินเอียงๆ ย่ำดินขึ้นมาเรื่อยๆ เป็นระยะทางยาวพอสมควร จากนั้นนั้นจึงใช้ไม้พาดรั้วไฟฟ้าให้ล้มลง แล้วเดินข้ามออกมาเที่ยวเล่นหากินบนถนน คาดว่าวันนี้เจ้าหน้าที่จะผลักดันให้กลับเข้าป่าไปอาศัยอยู่บริเวณศูนย์กักกันเขาตะกรุบได้เช่นเดิม


ฝากเตือนประชาชน หากเจอช้างป่า อย่าไล่ช้างเอง อย่าบีบแตร แต่ให้รีบแจ้งผู้นำชุมชนหรือเจ้าหน้าที่ เป็นวิธีการที่ปลอดภัยและดีที่สุด . -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน