fbpx

น้ำท่วมรถเกือบมิดจมูกคนขับ กู้ภัยมาช่วยไว้ได้

จันทบุรี 14 ต.ค.-น้ำท่วมจันทบุรี เริ่มลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ยังประกาศแจ้งเตือน 6 อำเภอเฝ้าระวัง ขณะที่นักข่าวสาว ขับรถฝ่าน้ำเพราะคิดว่าน้ำตื้น เกือบเอาตัวไม่รอด


เพจเฟซบุ๊ก เจ๊ม้อยv plus โพสต์ภาพที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าไปช่วยเหลือหญิงสาวที่ขับรถฝ่าน้ำท่วมที่จังหวัดจันทบุรี แล้วเครื่องยนต์ดับ จากนั้นรถค่อยๆ จมลง พร้อมกับหญิงสาวที่ไม่สามารถออกมาได้ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยได้ทัน โดยหญิงสาวคนดังกล่าว เป็นผู้สื่อข่าวในจังหวัดจันทบุรี ซึ่งเธอเปิดเผยในเฟซบุ๊กส่วนตัว คิดว่าน้ำจะตื้น ตอนรถดับ ถูกน้ำพัดไปเรื่อยๆ น้ำเข้ารถทีละนิด โชคดีกู้ภัยมาช่วย ก่อนน้ำท่วมจมูก

ส่วนความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในจันทบุรี ล่าสุด ระดับน้ำเริ่มลดลงเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยเฉพาะในพื้นที่เศรษฐกิจ ตัวเมืองจันทบุรี สวนผลไม้ในพื้นที่ต่างอำเภอ แต่ยังคงมีบางพื้นที่ลุ่มต่ำ น้ำยังท่วมอยู่ โดยบ่ายวันนี้ อบจ.จันทบุรี นำโดรนขึ้นบินตรวจสอบในตัวเมืองพบว่า ชุมชนย่อยเนิน FM ที่มีประชาชนอาศัยอยู่ประมาณ 300 ครัวเรือน ยังมีน้ำท่วมขัง ตลอดจนแนวริมสองฝั่งแม่น้ำจันทบุรี ตั้งแต่สะพานวัดจันทนาราม, ชุมชนริมน้ำจันทบูร สะพานวัดโรมันคาทอลิก นอกจากนี้ น้ำในแม่น้ำจันทบุรีมีสีขุ่นแดง ปริมาณเต็มแม่น้ำและเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำสองฝั่งแม่น้ำ แต่ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วม


ขณะเดียวกัน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจันทบุรี ออกประกาศแจ้งเตือนผ่านสื่อโซเชียล เพจ สนง.ปภ.จันทบุรี ให้ 6 อำเภอ จาก 10 อำเภอของจันทบุรี เฝ้าระวังเตรียมความพร้อม รับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง และดินถล่ม ประกอบด้วย อ.เมืองจันทบุรี, อ.ท่าใหม่, อ.มะขาม, อ.ขลุง, อ.แหลมสิงห์ และ อ.เขาคิชฌกูฏ ซึ่งเป็นอิทธิพลมาจากร่องมรสุมพาดผ่านเข้าสู่พายุโซนร้อน “คมปาซุ” โดยเฉพาะ จังหวัดจันทบุรี ร้อยละ 80 ของพื้นที่ เสี่ยงเกิดสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง และดินถล่ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน