fbpx

ชาวบ้านผวา โดนต่อหัวเสือรุมต่อยหลายคน

ขอนแก่น 14 ต.ค.- ชาวบ้านผวาต่อหัวเสือรังใหญ่ อยู่บนเสาไฟฟ้า รุมต่อยเจ็บหลายคน แจ้งผู้ใหญ่บ้านให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามากำจัดรังต่อ


นางจูมพร พรหมลักษณ์ ผู้ใหญ่บ้านจำเริญ หมู่ที่ 4 ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีตัวต่อทำรังอยู่บนเสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนนสายบ้านจำเริญ-บ้านโนนเชือก ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 50 เมตร บินลงมาทำร้ายชาวบ้านที่เดินทางสัญจรผ่านไปมาได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงเดินทางไปยังสถานที่ตัวต่อที่ทำรังอยู่ พบรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่เส้นผ่านศูนย์กลางราว 30 ซม. อยู่บนเสาไฟฟ้าแรงสูง มีตัวต่อบินเข้า-ออกเป็นระยะ บางตัวก็บินลงมายังพื้นดิน บางตัวก็บินออกไปโดยไร้ทิศทาง 

นางอุบล ป้องเรือ อายุ 75 ปี เล่าว่าตนเองจะต้องเดินทางไปยังทุ่งนา และผ่านบริเวณเสาไฟฟ้าต้นนี้อยู่เป็นประจำ โดยไม่สังเกตว่าบนเสาไฟมีตัวต่อทำรังอยู่ กำลังจะผ่านไปมีตัวต่อบินลงมาจำนวน 3 ตัวต่อยที่ศีรษะ และโดนต่อยที่ใบหน้า ตนจึงวิ่งหนีโดยไม่คิดชีวิต 


ผู้ใหญ่บ้านบอกว่าจะเร่งประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอน้ำพอง เข้ามาตัดกระแสไฟฟ้า และนำรถกระเช้ามานำรังต่อออกไป แต่เนื่องจากทางการไฟฟ้าไม่มีผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดรังต่อ จะต้องให้ชาวบ้านหาคนมากำจัดรังต่อให้ได้ก่อน ทางการไฟฟ้าน้ำพองจึงจะเข้าไปตัดกระแสไฟ ซึ่งจะนัดวันเวลากันอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน