คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ เชียงใหม่ ติดเชื้อพุ่งไม่หยุด

เชียงใหม่ 14 ต.ค. – คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ พบผู้ติดเชื้อเพิ่มต่อเนื่อง รพ.สนามบริเวณศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติฯ มีผู้ป่วยเข้ารักษามากถึง 826 คน อุปกรณ์ เครื่องนอนขาดแคลนกว่า 100 ชุด


สถานการณ์โควิค-19 ที่เชียงใหม่ ยังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะคลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ มีพ่อค้าแม่ค้า คนงานเข็นผัก และลูกค้าที่มาซื้อสินค้า ป่วยเพิ่มขึ้นรายวัน ยอดสะสม 612 คน ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด จนโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ บริเวณศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา มีผู้ป่วยเข้ารักษามากถึง 826 คน อุปกรณ์ เครื่องนอน ขาดแคลนกว่า 100 ชุด ต้องขอรับบริจาคที่นอนแบบบาง ผ้าปูเตียงและปลอกหมอน เพื่อสำรองไว้รองรับผู้ป่วยที่คาดว่าจะมีเพิ่มขึ้นอีก โดยผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคได้ที่โรงพยาบาลสนามดังกล่าว

ขณะที่ภาพรวมล่าสุด เชียงใหม่มียอดผู้ป่วยสะสมรักษาตัวในโรงพยาบาลทั้งรัฐ เอกชน และโรงพยาบาลสนามรวม 1,628 คน ยอดผู้ป่วยสะสมตั้งแต่เดือนเมษายนถึงปัจจุบัน ทะลุ 10,654 คน มีผู้เสียชีวิตสะสม 43 คน รักษาหายแล้ว 8,651 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก