fbpx

ดินริมตลิ่งแม่น้ำป่าสักสไลด์ดึงบ้านพังเสียหาย

สระบุรี 14 ต.ค. – เปิดนาทีบ้านไม้ 2 ชั้น ปลูกติดริมตลิ่งแม่น้ำป่าสัก ในพื้นที่หมู่ 1 ต.นาโฉง อ.เมือง จ.สระบุรี ถูกดินริมตลิ่งสไลด์ดึงบ้านร่วงลงแม่น้ำป่าสัก พังเสียหาย


ภาพจากโทรศัพท์มือถือของชาวบ้านถ่ายคลิปขณะบ้านไม้ 2 ชั้น ถูกดินริมตลิ่งแม่น้ำป่าสักสไลด์ดึงบ้านลงแม่น้ำป่าสัก โดยเกิดเหตุบริเวณริมตลิ่ง พื้นที่หมู่ 1 ต.นาโฉง อ.เมือง จ.สระบุรี ดึงบ้านเลขที่ 4 ของนางสมคิด หญิงเหล็ก อายุ 50 ปี และบ้านลูกชายที่ปลูกติดกัน อีก 1 หลัง ถูกดึงลงแม่น้ำป่าสัก พังเสียหาย

นางสมคิด เล่าว่า ขณะไปเก็บผักฝั่งตลิ่งข้างบ้าน สังเกตเห็นต้นก่อไผ่หักดังสนั่น หันไปมองเห็นก่อไผ่บริเวณนั้นถูกดินริมตลิ่งดึงลงไปในแม่น้ำที่อยู่ติดกับบ้าน ขณะนั้นลูกสาวและลูกสะใภ้อยู่ในบ้าน 2 คน เห็นท่าไม่ดีจึงให้แฟนเรียกให้ทั้ง 2 คน รีบหนีออกจากบ้านได้ทัน ไม่นานดินสไลด์ดึงบ้านลงแม่น้ำพังเสียหาย


ล่าสุดหน่วยงานในพื้นที่เข้าไปตรวจสอบบ้าน ขนย้ายข้าวของไว้ในที่ปลอดภัย และช่วยเหลือครอบครัวของนางสมคิด ปกติอาศัยอยู่รวมทั้ง 2 หลัง รวม 11 คน ทั้งหมดปลอดภัย ไม่มีใครได้รับอันตราย

ขณะที่อีก 1 คลิป ชาวบ้านถ่ายบริเวณริมตลิ่งติดกับพื้นที่วัดหงส์ดาราวาส ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านที่ดินสไลน์จากคลิปจากโทรศัพท์มือถือ จะเห็นว่ามีเสียงหักโค่นของต้นไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นต้นยางนาอายุหลายร้อยปี ถูกดินสไลด์ดึงลงไปในแม่น้ำป่าสัก พร้อมทั้งรูปปั้นพญานาคได้รับความเสียหาย เนื่องจากบริเวณนี้ก่อนหน้ามีน้ำท่วมสูง อาจทำให้ดินบริเวณดังกล่าวที่แช่น้ำอยู่นานเกิดอ่อนตัว ประกอบกับอุ้มน้ำ ทำให้เกิดดินริมตลิ่งแม่น้ำป่าสักสไลด์ดึงบ้านของชาวบ้านเสียหาย

ล่าสุดตลิ่งทรุดดินสไลด์ในพื้นที่หมู่ 4 ต.บ้านยาง อ.เสาไห้ อีก 1 หลัง รวมทั้งหมดตอนนี้ 3 หลัง ยังไม่ทราบรายละเอียด


น้ำป่าสักลดกระทบบ้านเรือนเสียหายเพิ่ม
นายสุวิชา ศิริบุญ ประธานสภาเทศบาลเมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าตลิ่งแม่น้ำป่าสัก ถ.เทศบาล 5 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี หลังวัดดาวเรือง เกิดดินสไลด์ทรุดตัว ทำให้บ้านเรือนที่ริมตลิ่ง 2-3 หลัง ดินสไลด์ทรุดตัวพังลงไปกับกระแสน้ำ บ้านได้รับความเสียหาย ข้าวของในบ้านหายไปในแม่น้ำเป็นจำนวนมาก

นางปวีณา แก้วบุดดา อายุ 59 ปี เล่าว่า ช่วงตี 3 ตนได้ยินเสียงดัง จากนั้นลุกมาดูมองเห็นต้นก้ามปูอายุ 100 ปี ริมแม่น้ำใกล้บ้าน ล้มลงไปแม่น้ำป่าสัก หลังจากนั้นเห็นพื้นบ้านห้องครัวของตนสะเทือนพังตะแคงหายไป เหลือแต่ตัวบ้าน สิ่งของลอยน้ำไปหมด ไม่ว่าจะเป็นตู้กับข้าว 3 หลัง ตู้เย็น เตาแก๊ส แต่ตนไม่เป็นไร อยากให้ช่วยซ่อมบ้าน ตอนนี้เดือดร้อน

ด้านนายบัณฑิต หารณรงค์ เล่าว่า ตนอาศัยอยู่ในบ้านนี้ด้วยกัน 3 คน ช่วงเวลา 03.00 น. ตนได้ยินเสียงคล้ายฟ้าร้อง จึงลุกขึ้นมาดู เห็นต้นไม้และก่อไผ่ล้ม บ้านของตนด้านล่างโดนน้ำเซาะหายไปครึ่ง ช่วงห้องน้ำกับครัว โดยบ้านตนเป็นหลังที่ 2 ที่ได้รับผลกระทบ จึงอยากวอนให้หน่วยราชการช่วยเหลือ

ด้านนายสุวิชา ศิริบุญ ประธานสภาเทศบาลเมืองสระบุรี กล่าว่าว ตอนนี้ได้นำเต็นท์มาช่วยประชาชน โดยให้เจ้าหน้าที่สำรวจว่าได้รับความเดือดร้อนอะไรบ้าง จะได้ขอทางราชการมาช่วยเรื่องบ้านทรุด เบื้องต้นได้จัดคนมาช่วยขนย้ายสิ่งของเข้าเต็นท์ อาหาร ถุงยังชีพ หลังจากนั้นในการช่วยเหลือบ้านทรุด จะยื่นเรื่องต่อทางเทศบาลและอำเภอ เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ