fbpx

สามีภรรยาเดือดร้อนน้ำท่วม ปลดทุกข์สุดลำบาก

นนทบุรี 13 ต.ค. – สามีภรรยาชาวเกาะเกร็ด จ.นนทบุรี เดือดร้อนหนัก น้ำท่วมสูง ส้วมจมน้ำ ต้องขับถ่ายใส่ถุง-ปัสสาวะใส่ขวด


ผู้สื่อข่าวลงพื้นเกาะเกร็ด จ.นนทบุรี พบนายถนอม สุสาสนี อายุ 76 ปี และนางประพิณ เย็นใจ อายุ 57 ปี สองสามีภรรยา เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ด้านบนเป็นที่อยู่อาศัย ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมสูง ทำให้ไม่สามารถขายอาหารได้ และได้รับความเดือดร้อนเรื่องของห้องสุขาที่ไม่สามารถใช้ได้เหมือนปกติ จึงต้องอาศัยใช้ห้องน้ำของสถานีอนามัยเกาะเกร็ด เพื่อขับถ่าย บางครั้งน้ำท่วมสูงถึงเอว ไม่สามารถเดินไปที่สถานีอนามัยได้ หรือตอนกลางคืน ประตูอนามัยปิด ต้องถ่ายใส่ถุงพลาสติก และปัสสาวะใส่ขวด พอน้ำลดจะนำไปทิ้งในถังขยะ

นางประพิณ เล่าว่า เมื่อวานนี้น้ำขึ้นมาเร็วและเยอะมาก เก็บของไม่ทัน จึงต้องปล่อยให้น้ำทะลักเข้ามา ต้องปิดร้านชั่วคราว ตอนนี้เครียดและนอนไม่หลับ รายได้ก็หาย ต้องคอยรอดูระดับน้ำ เพราะบ้านเป็นพื้นที่ต่ำ จะเข้าบ้านต้องมุดใต้คานบ้าน เพิ่งต่อสะพานไม้เพื่อเดินเข้ามาภายในบ้านได้สะดวก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ