fbpx

คนขับรถเทรลเลอร์ทำยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด หล่นกลางถนน

พัทลุง 12 ต.ค. – คนขับรถเทรลเลอร์หัวลากจะกลับรถใต้สะพานสี่แยกเอเชีย จ.พัทลุง ทำยาบ้าหล่นกลางถนน ตำรวจอยู่บริเวณนั้นพอดี หวังดีช่วยเก็บ แต่กลับเจอยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด คิดเป็นมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท


เมื่อวานนี้ขณะตำรวจชุดสายตรวจ สภ.อ.เมืองพัทลุง ขับรถมาที่บริเวณใต้สะพาน ถนนสายเอเชีย ก่อนถึงแยกสี่เอเชีย ทางเข้าตัวเมืองพัทลุง อยู่ๆ พบยาบ้าหล่นจากรถเทรลเลอร์ 2 ก้อน ประมาณ 200,000 เม็ด ขณะจะกลับรถใต้สะพาน ตำรวจจึงสั่งให้หยุด พร้อมจับกุมคนขับรถเทรลเลอร์ คือ นายอิสมาแอ อายุ 52 ปี ตรวจสอบรถเทรลเลอร์พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่บริเวณช่องวางของหางลากจูง และภายในถังน้ำขนาด 200 ลิตร เต็มถัง ตรวจค้นเบี้องต้นคาดว่ายาบ้าทั้งหมดประมาณ 1.1 ล้านเม็ด

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่านายอิสมาแอขับรถหัวลากเทรลเลอร์ออกจาก จ.สุราษฎร์ธานี มุ่งสู่พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่เมื่อมาถึงบริเวณใกล้สี่แยกเอเชีย กำลังจะเลี้ยวหัวรถเข้าใต้สะพาน ทำให้สิ่งของที่ห่อด้วยกระดาษสีขาว 2 มัด หล่นลงพื้นถนน ต่อมาตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ที่รักษาความสงบเรียบร้อยอยู่ในพื้นที่ ออกมาตรวจสอบสิ่งของดังกล่าวและช่วยกันขนของที่ตกหล่นขึ้นรถเทรลเลอร์ แต่ตำรวจเห็นว่าสิ่งของดังกล่าวผิดปกติ จึงตรวจสอบพบยาบ้าจำนวนมาก จึงควบคุมตัวนายอิสมาแอมาสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม


ในระหว่างรอแถลงข่าวอยู่ที่ สภ.เมืองพัทลุง ตำรวจตรวจสอบรถเทรลเลอร์อีกครั้ง พบว่าด้านบนของถังน้ำมันมีการดัดแปลงเป็นช่องใส่ของ ตำรวจเปิดดูพบยาบ้า 6,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่อีก จึงนำตัวนายอิสมาแอมาชี้จุดดังกล่าว พร้อมยอมรับว่ายาบ้าที่พบเพิ่มตนแอบซ่อนไว้ เพราะกลัวว่าคนว่าจ้างจะเบี้ยวไม่จ่ายเงิน ซุกซ่อนยาบ้าจำนวนนี้ไว้เพื่อนำไปขายต่อให้กับนักเสพยาอีกทอดหนึ่ง เบื้องต้นยาบ้าที่พบตั้งแต่รอบแรก และตรวจค้นพบเพิ่มเติมจำนวน 1,184,000 คิดเป็นมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท

นายอิสมาแอ ยอมรับว่าเพิ่งมารับจ้างครั้งแรก ตกลงจ่ายค่าจ้างรอบแรก 10,000 บาท และการส่งสินค้าแต่ละจุดตนไม่สามารถรู้ล่วงหน้าว่าส่งของจุดไหน เมื่อใกล้ถึงที่นัดหมายจะมีการโทรศัพท์แจ้งพิกัดในการรับส่งยาบ้ากันอีกครั้ง จุดต่อไปที่จะไปส่งคือในพื้นที่ของ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา แต่ยาบ้าที่บรรทุกมากลับร่วงหล่นกลางถนนเสียก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

คุมพ่อเลี้ยงโหดทำแผนฯ ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 8 ขวบ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชาวบ้านพยายามกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องนำตัวกลับเข้าบ้าน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนเพิ่มขึ้น กทม.-ปริมณฑล ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ