fbpx

ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงครูสาวโปรโมทเว็บพนันออนไลน์

เพชรบุรี 12 ต.ค. – ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 2 สั่งโรงเรียนตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีครูสาวโพสต์ภาพโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ แต่กลับได้รางวัลหมื่นคุรุชนคนคุณธรรม


บนโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า Red Skull เป็นเรื่องราวของครูสาวโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบุรี เป็นข้อความในลักษณะโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ และมีการเชิญชวนให้มาร่วมเล่นพนันออนไลน์ นอกจากนี้เธอยังได้รับ “รางวัลหมื่นคุรุชนคนคุณธรรม” ด้วย

ขณะที่เฟซบุ๊กส่วนตัวพบว่ามีการโพสต์เชิญชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ และแต่งตัวล่อแหลม ทำให้ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยในหลักเกณฑ์การให้คะแนนว่าใช้เหตุผลใดในการตัดสิน และหากพบการกระทำผิดจะมีการยึดรางวัลคืนหรือไม่ พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม อาทิ งงกับคนที่บอกว่าอาชีพเสริมโปรโมทเว็บพนันไม่เป็นไร แล้วอาชีพอื่นมีให้ทำตั้งเยอะไม่ทำ แบบนี้จะทำอาชีพเสริมไร้จรรยาบรรณก็ได้ ขอให้สอนดีก็พองั้นเหรอ แล้วคิดเหรอว่าคนที่ทำแบบนี้จะแยกแยะ จะมีวิธีคิดที่ดีมาพูดคุย มาสั่งสอนลูกหลานเรา อย่างไรก็ตาม ครูสาวคนดังกล่าวชี้แจงเพิ่มเติมว่าเป็นครูธุรการ ถ้าเป็นครูบรรจุก็ไม่รับงานโปรโมท


ด้านนายสุรวิทย์ ทับเหล็ก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต 2 ลงพื้นที่พร้อมด้วยศึกษาธิการจังหวัดเพชรบุรี งานนิติกร ไปพบกับผู้อำนวยการโรงเรียนและครูรายดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากเจ้าตัว โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นภาพจริง แต่อ้างว่าเป็นภาพเก่าที่โพสต์ไว้ประมาณ 3 ปีแล้ว ตอนนั้นยังไม่ได้บรรจุทำงานที่นี่ เจ้าตัวเพิ่งมาบรรจุเป็นครูธุรการที่โรงเรียนนี้ประมาณ 2 ปี

หลังจากตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว มอบหมายให้โรงเรียนตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ตามสื่อที่ปรากฏและรายงานมาโดยด่วน และหลังทราบผลการสอบข้อเท็จจริงแล้วจะพิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยตามลำดับต่อไป

ผู้อำนวยการสำนักงานพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 2 บอกด้วยว่า การที่ครูทำแบบนี้ไม่เหมาะสม เป็นเรื่องละเอียดอ่อน เป็นเรื่องของคุณธรรมและจริยธรรม ส่วนกรณีที่เจ้าตัวได้รับรางวัลนั้น ในปีที่ผ่านมาศึกษานิเทศก์มอบรางวัลหนึ่งหมื่นคุรุชนคนคุณธรรม สพฐ. ซึ่งรางวัลนี้มอบให้ผู้บริหาร ครูผู้สอน แต่ศึกษานิเทศก์มีแนวคิดที่จะมอบให้กับบุคลากรด้วย ซึ่งคุณครูท่านนี้ส่งผลงานตามเกณฑ์การประกวด มีรายละเอียด มีคณะกรรมการประเมินผ่านมาจากโรงเรียน และผู้บริหารรับรอง แล้วส่งมาที่เขต ทางเขตก็มอบรางวัลให้เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

คุมพ่อเลี้ยงโหดทำแผนฯ ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 8 ขวบ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชาวบ้านพยายามกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องนำตัวกลับเข้าบ้าน

ข่าวแนะนำ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี

ทั่วไทยฝนเพิ่มขึ้น กทม.-ปริมณฑล ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่