fbpx

ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงครูสาวโปรโมทเว็บพนันออนไลน์

เพชรบุรี 12 ต.ค. – ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 2 สั่งโรงเรียนตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีครูสาวโพสต์ภาพโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ แต่กลับได้รางวัลหมื่นคุรุชนคนคุณธรรม


บนโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า Red Skull เป็นเรื่องราวของครูสาวโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบุรี เป็นข้อความในลักษณะโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ และมีการเชิญชวนให้มาร่วมเล่นพนันออนไลน์ นอกจากนี้เธอยังได้รับ “รางวัลหมื่นคุรุชนคนคุณธรรม” ด้วย

ขณะที่เฟซบุ๊กส่วนตัวพบว่ามีการโพสต์เชิญชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ และแต่งตัวล่อแหลม ทำให้ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยในหลักเกณฑ์การให้คะแนนว่าใช้เหตุผลใดในการตัดสิน และหากพบการกระทำผิดจะมีการยึดรางวัลคืนหรือไม่ พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม อาทิ งงกับคนที่บอกว่าอาชีพเสริมโปรโมทเว็บพนันไม่เป็นไร แล้วอาชีพอื่นมีให้ทำตั้งเยอะไม่ทำ แบบนี้จะทำอาชีพเสริมไร้จรรยาบรรณก็ได้ ขอให้สอนดีก็พองั้นเหรอ แล้วคิดเหรอว่าคนที่ทำแบบนี้จะแยกแยะ จะมีวิธีคิดที่ดีมาพูดคุย มาสั่งสอนลูกหลานเรา อย่างไรก็ตาม ครูสาวคนดังกล่าวชี้แจงเพิ่มเติมว่าเป็นครูธุรการ ถ้าเป็นครูบรรจุก็ไม่รับงานโปรโมท


ด้านนายสุรวิทย์ ทับเหล็ก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต 2 ลงพื้นที่พร้อมด้วยศึกษาธิการจังหวัดเพชรบุรี งานนิติกร ไปพบกับผู้อำนวยการโรงเรียนและครูรายดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากเจ้าตัว โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นภาพจริง แต่อ้างว่าเป็นภาพเก่าที่โพสต์ไว้ประมาณ 3 ปีแล้ว ตอนนั้นยังไม่ได้บรรจุทำงานที่นี่ เจ้าตัวเพิ่งมาบรรจุเป็นครูธุรการที่โรงเรียนนี้ประมาณ 2 ปี

หลังจากตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว มอบหมายให้โรงเรียนตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ตามสื่อที่ปรากฏและรายงานมาโดยด่วน และหลังทราบผลการสอบข้อเท็จจริงแล้วจะพิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยตามลำดับต่อไป

ผู้อำนวยการสำนักงานพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 2 บอกด้วยว่า การที่ครูทำแบบนี้ไม่เหมาะสม เป็นเรื่องละเอียดอ่อน เป็นเรื่องของคุณธรรมและจริยธรรม ส่วนกรณีที่เจ้าตัวได้รับรางวัลนั้น ในปีที่ผ่านมาศึกษานิเทศก์มอบรางวัลหนึ่งหมื่นคุรุชนคนคุณธรรม สพฐ. ซึ่งรางวัลนี้มอบให้ผู้บริหาร ครูผู้สอน แต่ศึกษานิเทศก์มีแนวคิดที่จะมอบให้กับบุคลากรด้วย ซึ่งคุณครูท่านนี้ส่งผลงานตามเกณฑ์การประกวด มีรายละเอียด มีคณะกรรมการประเมินผ่านมาจากโรงเรียน และผู้บริหารรับรอง แล้วส่งมาที่เขต ทางเขตก็มอบรางวัลให้เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่