ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงครูสาวโปรโมทเว็บพนันออนไลน์

เพชรบุรี 12 ต.ค. – ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 2 สั่งโรงเรียนตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีครูสาวโพสต์ภาพโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ แต่กลับได้รางวัลหมื่นคุรุชนคนคุณธรรม


บนโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า Red Skull เป็นเรื่องราวของครูสาวโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบุรี เป็นข้อความในลักษณะโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ และมีการเชิญชวนให้มาร่วมเล่นพนันออนไลน์ นอกจากนี้เธอยังได้รับ “รางวัลหมื่นคุรุชนคนคุณธรรม” ด้วย

ขณะที่เฟซบุ๊กส่วนตัวพบว่ามีการโพสต์เชิญชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ และแต่งตัวล่อแหลม ทำให้ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยในหลักเกณฑ์การให้คะแนนว่าใช้เหตุผลใดในการตัดสิน และหากพบการกระทำผิดจะมีการยึดรางวัลคืนหรือไม่ พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม อาทิ งงกับคนที่บอกว่าอาชีพเสริมโปรโมทเว็บพนันไม่เป็นไร แล้วอาชีพอื่นมีให้ทำตั้งเยอะไม่ทำ แบบนี้จะทำอาชีพเสริมไร้จรรยาบรรณก็ได้ ขอให้สอนดีก็พองั้นเหรอ แล้วคิดเหรอว่าคนที่ทำแบบนี้จะแยกแยะ จะมีวิธีคิดที่ดีมาพูดคุย มาสั่งสอนลูกหลานเรา อย่างไรก็ตาม ครูสาวคนดังกล่าวชี้แจงเพิ่มเติมว่าเป็นครูธุรการ ถ้าเป็นครูบรรจุก็ไม่รับงานโปรโมท


ด้านนายสุรวิทย์ ทับเหล็ก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต 2 ลงพื้นที่พร้อมด้วยศึกษาธิการจังหวัดเพชรบุรี งานนิติกร ไปพบกับผู้อำนวยการโรงเรียนและครูรายดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากเจ้าตัว โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นภาพจริง แต่อ้างว่าเป็นภาพเก่าที่โพสต์ไว้ประมาณ 3 ปีแล้ว ตอนนั้นยังไม่ได้บรรจุทำงานที่นี่ เจ้าตัวเพิ่งมาบรรจุเป็นครูธุรการที่โรงเรียนนี้ประมาณ 2 ปี

หลังจากตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว มอบหมายให้โรงเรียนตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ตามสื่อที่ปรากฏและรายงานมาโดยด่วน และหลังทราบผลการสอบข้อเท็จจริงแล้วจะพิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยตามลำดับต่อไป

ผู้อำนวยการสำนักงานพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 2 บอกด้วยว่า การที่ครูทำแบบนี้ไม่เหมาะสม เป็นเรื่องละเอียดอ่อน เป็นเรื่องของคุณธรรมและจริยธรรม ส่วนกรณีที่เจ้าตัวได้รับรางวัลนั้น ในปีที่ผ่านมาศึกษานิเทศก์มอบรางวัลหนึ่งหมื่นคุรุชนคนคุณธรรม สพฐ. ซึ่งรางวัลนี้มอบให้ผู้บริหาร ครูผู้สอน แต่ศึกษานิเทศก์มีแนวคิดที่จะมอบให้กับบุคลากรด้วย ซึ่งคุณครูท่านนี้ส่งผลงานตามเกณฑ์การประกวด มีรายละเอียด มีคณะกรรมการประเมินผ่านมาจากโรงเรียน และผู้บริหารรับรอง แล้วส่งมาที่เขต ทางเขตก็มอบรางวัลให้เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท