สั่งพักราชการตำรวจกร่าง ข่มขู่ทำร้ายชาวบ้าน

พิษณุโลก 11 ต.ค.-ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก มีคำสั่งให้สารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ออกจากราชการไว้ก่อน หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่ทำร้ายชาวบ้านที่ จ.กำแพงเพชร


ความคืบหน้ากรณี พ.ต.ท.ยสพนต์ พวงทอง อายุ 48 ปี สารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ก่อเหตุทำร้ายร่างกายชาวบ้านและใช้อาวุธปืนยาวข่มขู่สร้างความหวาดกลัว ในพื้นที่ ต.มหาชัย อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยมีผู้อยู่ในเหตุการณ์ถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุ แล้วนำไปเผยแพร่ในโซเชียล จนถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นกระแสร้อนแรง ซึ่งต่อมา พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก แถลงว่าทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้กำชับให้เร่งสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นโดยด่วน เพราะเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจ และส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์องค์กรตำรวจ โดยคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกกล่าวหาทราบแล้ว และเร่งรัดสรุปสำนวน มีความเห็นให้ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พิจารณาสั่งการโดยเร็วโดยได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง เมื่อวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ภูธรจังหวัดพิษณุโลกได้มีคำสั่งให้ผู้ถูกกล่าวหารายดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อน เนื่องจากถูกตั้งกรรมการสอบสวนและมีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ ถ้ายังให้อยู่ในหน้าที่ราชการ อาจเกิดความเสียหายได้ ส่วนข้อหาคดีอาญาให้ทางภูธรจังหวัดกำแพงเพชร ท้องที่เกิดเหตุเป็นผู้ดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ