fbpx

ยายวัย 95 นำเงินฝังดินจนลืม กว่าจะนึกได้เงินผุหมด

สุรินทร์ 11 ต.ค.- ยายวัย 95 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ ฝังเงินไว้ใต้พื้นห้องครัวหลายปี แต่นึกไม่ออกว่าฝังไว้ที่ไหนบ้าง สุดท้ายพอนึกออก เงินก็ผุหมด 


นี่เป็นเงินแบงค์พันจำนวน 9 ใบ ที่คุณยายเบ็ง สายพรหม อายุ 95 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.ตามียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ฝังดินไว้จนลืมว่าฝังซ่อนเงินไว้ตรงไหน เมื่อนึกได้เงินก็ผุหมด นำไปใช้จ่ายไม่ได้ ยายเบ็งบอกว่านำเงินไปฝังไว้ใต้ไม้กระดานห้องครัว โดยจะใช้เสียมงัดพื้นกระดานออกแล้วหย่อนแบงก์พันลงไป แต่ปีนี้เนื่องจากมีฝนตกชุก จึงทำให้แบงก์พันผุหมด โดยที่ยายเบ็งก็จำไม่ได้ว่าหย่อนเงินลงไปกี่ครั้ง จนงัดเอาออกมาดูก็พบว่าเงินที่หย่อนลงไปมันผุพังหมดแล้ว

คุณตากัน สายพรหม อายุ 74 ปี คู่ชีวิตของคุณยายบอกว่า เป็นเงินเก็บที่เก็บมาทั้งชีวิต เก็บไว้ใต้ถุนบ้าน และยังบอกอีกว่ายังมีเงินที่เป็นแบงก์กระดาษอีกหลายใบ แต่มันผุหมดเพราะไม่ได้ใส่ถุงไว้ โดยตากันบอกว่ายังมีแบงก์ 500 บาท อีกน่าจะราว 5 พันบาท ที่ยังหาไม่เจอ


นางลำเพียร สอนสันติ อดีตลูกสะใภ้ของสองตายายบอกว่า ตากันกับยายเบ็งอยู่สองคน มีลูก 4 คน แต่เสียชีวิตหมดแล้ว ตนเคยเป็นลูกสะใภ้ พอสามีเสียชีวิต จึงมีครอบครัวใหม่ แต่ยังแวะมาเยี่ยมยายอยู่เรื่อยๆ เหตุการณ์วันนั้นเป็นวันสารท ตนเดินทางไปหาตายาย ซึ่งตาก็หยิบเงินในสภาพอย่างที่เห็นมาให้ เพื่อให้เอาไปแลก เป็นแบงก์ที่ยายไม่เอาแล้วจะเอาไปทิ้ง เพราะใช้ไม่ได้ ตนจึงบอกว่าจะเอาไปแลกที่ธนาคารให้ ยายเลยไปเอามาให้มีทั้งหมดจำนวน 8 ใบ กับอีกครึ่งใบ จึงนำแบงก์ดังกล่าวไปสอบถาม รปภ.ธนาคารแห่งหนึ่งที่ อ.พนมดงรัก รปภ. แนะนำให้ไปแลกอีกธนาคารของรัฐในเมือง จึงกลับบ้านบอกให้ตาและยายให้ขุดเงินมาให้หมด 

แต่ด้วยอายุที่ชรามากแล้ว ทั้ง 2 ท่านก็อาจจะหลงๆ ลืมๆ ซึ่งเงินที่เอาไปฝังเป็นเงินที่รัฐบาลช่วยอุดหนุนการทำนา และเงินคนชราของยาย ราว 3 ปีแล้ว ทั้งหมดน่าจะหลายหมื่นบาทที่ฝังเอาไว้ ส่วนเงินคนชราของตาก็จะเอาไว้ใช้จ่าย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล