fbpx

ยายวัย 95 นำเงินฝังดินจนลืม กว่าจะนึกได้เงินผุหมด

สุรินทร์ 11 ต.ค.- ยายวัย 95 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ ฝังเงินไว้ใต้พื้นห้องครัวหลายปี แต่นึกไม่ออกว่าฝังไว้ที่ไหนบ้าง สุดท้ายพอนึกออก เงินก็ผุหมด 


นี่เป็นเงินแบงค์พันจำนวน 9 ใบ ที่คุณยายเบ็ง สายพรหม อายุ 95 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.ตามียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ฝังดินไว้จนลืมว่าฝังซ่อนเงินไว้ตรงไหน เมื่อนึกได้เงินก็ผุหมด นำไปใช้จ่ายไม่ได้ ยายเบ็งบอกว่านำเงินไปฝังไว้ใต้ไม้กระดานห้องครัว โดยจะใช้เสียมงัดพื้นกระดานออกแล้วหย่อนแบงก์พันลงไป แต่ปีนี้เนื่องจากมีฝนตกชุก จึงทำให้แบงก์พันผุหมด โดยที่ยายเบ็งก็จำไม่ได้ว่าหย่อนเงินลงไปกี่ครั้ง จนงัดเอาออกมาดูก็พบว่าเงินที่หย่อนลงไปมันผุพังหมดแล้ว

คุณตากัน สายพรหม อายุ 74 ปี คู่ชีวิตของคุณยายบอกว่า เป็นเงินเก็บที่เก็บมาทั้งชีวิต เก็บไว้ใต้ถุนบ้าน และยังบอกอีกว่ายังมีเงินที่เป็นแบงก์กระดาษอีกหลายใบ แต่มันผุหมดเพราะไม่ได้ใส่ถุงไว้ โดยตากันบอกว่ายังมีแบงก์ 500 บาท อีกน่าจะราว 5 พันบาท ที่ยังหาไม่เจอ


นางลำเพียร สอนสันติ อดีตลูกสะใภ้ของสองตายายบอกว่า ตากันกับยายเบ็งอยู่สองคน มีลูก 4 คน แต่เสียชีวิตหมดแล้ว ตนเคยเป็นลูกสะใภ้ พอสามีเสียชีวิต จึงมีครอบครัวใหม่ แต่ยังแวะมาเยี่ยมยายอยู่เรื่อยๆ เหตุการณ์วันนั้นเป็นวันสารท ตนเดินทางไปหาตายาย ซึ่งตาก็หยิบเงินในสภาพอย่างที่เห็นมาให้ เพื่อให้เอาไปแลก เป็นแบงก์ที่ยายไม่เอาแล้วจะเอาไปทิ้ง เพราะใช้ไม่ได้ ตนจึงบอกว่าจะเอาไปแลกที่ธนาคารให้ ยายเลยไปเอามาให้มีทั้งหมดจำนวน 8 ใบ กับอีกครึ่งใบ จึงนำแบงก์ดังกล่าวไปสอบถาม รปภ.ธนาคารแห่งหนึ่งที่ อ.พนมดงรัก รปภ. แนะนำให้ไปแลกอีกธนาคารของรัฐในเมือง จึงกลับบ้านบอกให้ตาและยายให้ขุดเงินมาให้หมด 

แต่ด้วยอายุที่ชรามากแล้ว ทั้ง 2 ท่านก็อาจจะหลงๆ ลืมๆ ซึ่งเงินที่เอาไปฝังเป็นเงินที่รัฐบาลช่วยอุดหนุนการทำนา และเงินคนชราของยาย ราว 3 ปีแล้ว ทั้งหมดน่าจะหลายหมื่นบาทที่ฝังเอาไว้ ส่วนเงินคนชราของตาก็จะเอาไว้ใช้จ่าย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง