fbpx

รู้จักปรับตัว เปิดร้านกาแฟ นั่งชิลในน้ำท่วม

พระนครศรีอยุธยา 11 ต.ค.- ร้านกาแฟ The Bank Cafe ริมฝั่งแม่น้ำน้อย ต.ผักไห่ อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา พลิกวิกฤติเป็นโอกาส เปิดร้านนั่งชิลกันในน้ำ ให้นักท่องเที่ยวจิบกาแฟไป เท้าแช่น้ำไป ซึ่งก็มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก


หลังเกิดเหตุน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นานนับเดือน ร้านค้าริมแม่น้ำบางแห่งได้รับผลกระทบต้องปิดให้บริการเนื่องจากน้ำท่วมร้าน  เช่นเดียวกับร้าน The Bank Cafe  ริมฝั่งแม่น้ำน้อย ต.ผักไห่ อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ชั้นล่างของร้าน ที่เป็นส่วนท่าน้ำ ถูกน้ำเอ่อขึ้นท่วมสูงราว 10 ซม.  แต่ในวิกฤติกลับเป็นโอกาส เพราะเจ้าของร้าน เอาโต๊ะมาตั้งกันในน้ำท่วมซะเลย ให้นักท่องเที่ยวจิบกาแฟไป เท้าแช่น้ำไป และปรากฏว่ากลับเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวไปซะอย่างนั้น  มีผู้เดินทางมาใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นมุมที่มีบรรยากาศสวยงาม และแปลกใหม่ 

นายสุธี โตวรพันธ์ เจ้าของร้าน The Bank Cafe เปิดเผยว่า   เมื่อต้นเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา รัฐบาลประกาศผ่อนปรนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด นักท่องเที่ยวก็เริ่มกลับมาท่องเที่ยว แต่ต้องพบกับสถานการณ์น้ำท่วม  ส่งผลให้น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมร้าน  จึงเกิดไอเดีย แช่น้ำ จิบกาแฟ พร้อมด้วย พร้อมขายก๋วยเตี๋ยวเรือแบบดั้งเดิมของ “เจ้จุ๋ม ปากแดง” ซึ่งจะพายมาถึงในช่วงบ่าย นักท่องเที่ยวต่างชื่นชอบและนำไปเผยแพร่ในโซเชียล ทำให้เกิดกระแสนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก   ซึ่งไม่ได้พบเจอกับสถานการณ์น้ำท่วมบ่อย ๆ ขณะที่น้ำแม่น้ำน้อยก็ค่อนข้างสะอาด ไม่ต้องกังวลกับการต้องนั่งแช่เท้าอยู่ในน้ำ สำหรับผู้ที่สนใจ แวะเวียนมาใช้บริการได้ ทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 – 18.00 น. 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที