fbpx

โคราชฝนตกสะสม น้ำเซาะคอสะพานขาด

นครราชสีมา 8 ต.ค. – จ.นครราชสีมา ฝนตกหนักต่อเนื่อง มวลน้ำจากลำน้ำมูลไหลหลากท่วมถนนสายบ้านโนนงิ้ว ต.หนองพลวง อ.จักราช กระแสน้ำไหลเชี่ยวยังกัดเซาะดินบริเวณคอสะพานขาด ชาวบ้าน 16 หมู่บ้าน ไม่สามารถสัญจรไปมาได้


หลังจากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง มวลน้ำจำนวนมากจากลำน้ำมูล ไหลหลากท่วมถนนสายบ้านโนนงิ้ว หมู่ 14 ต.หนองพลวง อ.จักราช จ.นครราชสีมา กระแสน้ำไหลเชี่ยวกัดเซาะดินบริเวณคอสะพานจนขาด ถนนคอนกรีตบริเวณใกล้เคียงทรุดตัวพังยาวกว่า 30 เมตร ชาวบ้าน 16 หมู่บ้าน ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมระหว่าง อ.จักราช ไป อ.พิมาย ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 นครราชสีมา เร่งติดตั้งสะพานเบลีย์ เพื่อให้ชาวบ้านในพื้นที่ใช้สัญจรไปมา คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 1-2 วันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565