ปัตตานีเตรียมสั่งปิดหมู่บ้าน-ชุมชนที่มีการระบาดโควิด

ปัตตานี 8 ต.ค. – ผู้ว่าฯ ปัตตานี เตรียมสั่งปิดหมู่บ้าน ชุมชน ที่มีการแพร่ระบาดโควิดทันที เพื่อควบคุมโรคไม่ให้แพร่กระจายไปยังพื้นที่อื่น หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง


สถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดปัตตานี ยังน่าเป็นห่วง ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 414 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 25,069 คน และเสียชีวิต 3 คน ยอดผู้เสียชีวิตสะสม 314 คน ทำให้นายนิพันธ์ บุญหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี พร้อมทั้งนายอำเภอทั้ง 12 อำเภอด่วน เพื่อวางมาตรการป้องกัน

ล่าสุดมีร่างคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อฯ พิจารณาการปิดหมู่บ้าน ชุมชน ที่มีการแพร่ระบาดทันที เพื่อควบคุมโรคไม่ให้แพร่กระจายไปยังพื้นที่อื่น โดยให้ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และผู้นำศาสนาในแต่ละพื้นที่ ช่วยกันพิจารณาร่วมกันในการปิดพื้นที่ดังกล่าว


ขณะที่บรรยากาศการฉีดวัคซีนให้กับนักเรียน ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี ในวันที่ 2 เป็นไปอย่างคึกคัก โดยในวันนี้มีนักเรียนกว่า 2,000 คน มารับวัคซีน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

เปิดแรงจูงใจไรเดอร์โหดทวงหนี้ ยิงสาวใหญ่ดับ

เมื่อเช้าที่ผ่านมามีเหตุระทึกขวัญ เจ้าหนี้บุกยิงลูกหนี้ใน อ.เมืองนครปฐม จนเสียชีวิต แล้วหนีไปกบดานในห้องเช่าพื้นที่ อ.สามพราน โดยมีตัวประกันถูกขังไว้ภายในห้องด้วย อะไรคือแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ติดตามจากรายงาน

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สปา “ดาราเทวี”

เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุไฟไหม้เทวาสปา โรงแรมดาราเทวี หลังเจอจุดต้นเพลิง ด้านเจ้าของเผยไม่ได้ทำประกันอัคคีภัย เป็นไปไม่ได้ที่จะเผาเอาเงินประกัน

ตำรวจคุมตัวทำแผนโจรบุกร้านทอง บอกผิดเองขอ 5 บาท

“โจร 5 บาท” ถูกจับหลังบุกร้านทอง ยอมรับตกใจกลัวหลังเจอเจ้าของร้านตวาดใส่ให้วางปืนตอนบุกชิงทอง พร้อมโทษตัวเองไม่บอกให้ชัด หวังทอง 5 บาท แต่ได้เงิน 5 บาท

ลูกพีช

ผบ.ตร. ย้ำภาพชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม

ผบ.ตร. ย้ำชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ อ้างเป็นญาติ ย้ำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ชี้ภาพชัดเจน แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม