ผู้ว่าฯ ขอนแก่น ระดมเจ้าหน้าที่อพยพชาวบ้านหนีน้ำกลางดึก

ขอนแก่น 6 ต.ค. – สถานการณ์น้ำชีเข้าสู่ช่วงพีค มวลน้ำเพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น สูงเกือบ 2 เมตร ด้านผู้ว่าฯ ขอนแก่น พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งอพยพชาวบ้านออกจากพื้นที่กลางดึก


เมื่อเวลา 21.30 น. วานนี้ (5 ต.ค.64) นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ปภ.จังหวัดขอนแก่น ทหาร ตำรวจ ตั้งกองอำนวยการติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม ในพื้นที่บ้านท่าพระเนาว์ ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยตั้งแต่ช่วงเช้า ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว โดยสูงเกือบ 2 เมตร คาดว่าจนถึงเช้าวันนี้ (6 ต.ค.64) ปริมาณน้ำจะยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านต้องอพยพออกจากบ้านชั่วคราว และจำต้องทิ้งทรัพย์สินบางส่วนเอาไว้ในบ้าน

ขณะที่ชาวบ้านบอกว่า ตนเองขนทรัพย์สินได้เพียงเล็กน้อย เนื่องจากน้ำมาอย่างรวดเร็ว ภายใน 2 ชั่วโมง ก็เข้าท่วมอย่างที่เห็น และระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงเช้าวันนี้จะดูอีกทีว่าจะทำอย่างไรต่อไป แต่ตอนนี้คงต้องนอนที่บ้านผู้ใหญ่บ้านชั่วคราวก่อน ซึ่งทางผู้ใหญ่บ้านได้จัดเตรียมสถานที่สำหรับชาวบ้านที่ไม่สามารถกลับเข้าไปนอนในบ้านได้มาอาศัยชั่วคราว


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ภายในคืนนี้ (6 ต.ค.) จะเป็นช่วงพีคของมวลน้ำก้อนใหญ่ที่ไหลเข้าสู่พื้นที่ จ.ขอนแก่น จากเส้นทางเชื่อมต่อ จ.ชัยภูมิ หนุนน้ำชีในพื้นที่จนเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมเขต อ.เมืองขอนแก่น ขอให้ประชาชนเตรียมรับสถานการณ์ด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เงินโอนเข้าบัญชี

สาวแจ้งความ เงินปริศนากว่า 5 แสน โอนเข้าบัญชีรัวๆ จนมือถือค้าง

สาววัย 23 ปี อาชีพรับเลี้ยงเด็ก ตกใจเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังมีเงินปริศนากว่า 500,000 บาท โอนเข้าบัญชีรัวๆ ช่วงข้ามคืนจนโทรศัพท์มือถือค้าง

ตามรอยลิซ่า

เกาะสมุยคึกคัก แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี คึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3 ยอดจองโรงแรมพุ่ง

“ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกฯ-องคมนตรี ใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม

อาลัย “ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี

อุตุฯ เผย 24-25 ก.พ.68 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน-พายุฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 24-25 ก.พ. 68 ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก จะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง