fbpx

BIG STORY : ระดับน้ำคลองเมืองหน้าวัดศาลาปูนวรวิหาร สูงขึ้น 13 ซม.

อยุธยา 5 ต.ค. – จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในขณะนี้ ที่วัดศาลาปูนวรวิหาร เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่เร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่ พร้อมสร้างคันดินสูงกว่า 2 เมตร หลังน้ำทะลักเข้าท่วม โดยเฉพาะริมคลองเมือง ท่วมโรงเรียนเทศบาลวัดศาลาปูน หลังเก่า สูงกว่า 1.5 เมตร ขณะที่ชาวบ้านหวั่นจมบาดาล เพราะระดับน้ำคลองเมืองหน้าวัดศาลาปูน เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 13 เซนติเมตร


บ้านหลังนี้อยู่ต่ำกว่าถนนเกือบ 3 เมตร หลังปี 54 น้ำท่วมสูงเกือบมิดหลังคา เจ้าของบ้านตัดสินใจยกบ้านให้สูงขึ้น แม้จะมีคันดินกั้นน้ำที่วัดสร้างไว้อยู่ แต่ก็ยังหวั่นน้ำจะทะลักท่วมบ้าน เพราะปีนี้น้ำมาเร็วและแรงกว่าทุกปี

ส่วนป้าจินตนา อยู่บ้านไม้ริมน้ำชั้นเดียวหลังนี้ มาตั้งแต่ปี 21 เปิดบ้านเป็นร้านโชห่วย ป้าบอกว่าแช่น้ำมาแล้ว 2 สัปดาห์ ต้องนำไม้มาวางพาดเป็นสะพานเล็กๆ ไว้เดินเข้าออก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล


ด้านนายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา เผยว่า พื้นที่รอบเกาะเมือง โดยเฉพาะ 3 ชุมชน รอบวัดศาลาปูน มีการสร้างคันดินป้องกันน้ำแล้ว เชื่อคันดินแข็งแรง น่าจะเอาน้ำอยู่ หลังจากนี้เตรียมน้ำบิ๊กแบ็กมาเสริมคันดินเพิ่ม

ชาวบ้านกว่า 500 ครัวเรือนใน 3 ชุมชน ที่ล้อมรอบด้วยคลองเมืองแห่งนี้ ยังคงต้องลุ้นกับระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้ระดับน้ำเพิ่มขึ้นจากวานนี้ 13 เซนติเมตร ชาวบ้านหวังลึกๆ ระดับน้ำจะลดลงในวันสองวันนี้ และขอให้ฝนไม่ตกลงมาซ้ำ ไม่เช่นนั้นอาจจมบาลดาลโดยไม่ทันตั้งตัว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี