เชียงใหม่ตกแต่งสวนดอกไม้รับท่องเที่ยว

ภูมิภาค 3 ต.ค. – จ.บึงกาฬ จัดกิจกรรม “2 เข็ม ชวนปั่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา” เพื่อเชิญชวนผู้ที่รักสุขภาพมาออกกำลังกาย อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่วนสวนดอกไม้ใน จ.เชียงใหม่ เริ่มตกแต่งเปิดรับท่องเที่ยว


ที่ศาลาอเนกประสงค์ ถนนข้าวเม่าริมโขง อ.เมืองบึงกาฬ เช้าวันนี้ นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ นำหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า และประชาชน จัดกิจกรรม “2 เข็ม ชวนปั่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา” เพื่อเชิญชวนผู้ที่รักสุขภาพมาออกกำลังกาย สร้างเสริมสุขภาพกายและใจให้แข็งแรง อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัด โดยเฉพาะประชาชนที่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้ว โดยสถานการณ์โควิด-19 ล่าสุดของ จ.บึงกาฬ ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ ทั้งจากนอกเขตและในเขตจังหวัด

สำหรับกิจกรรม “2 เข็ม ชวนปั่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา” จะปั่นจักรยานชมทัศนียภาพที่สวยงามของ จ.บึงกาฬ โดยผ่านชุมชนเทศบาลเมืองบึงกาฬ ปั่นไปตามถนนหลวงสาย 212 บึงกาฬ-หนองคาย จากสี่แยกไฟแดงไปจนถึงวัดสุดเขตแดนสยาม เช็กอินชมวิวทิวทัศน์ภูเขาควาย ฝั่ง สปป ลาว แล้วปั่นเลียบริมแม่น้ำโขง ผ่านด่านศุลกากร ชมวิวสองฝั่งโขงไทย-ลาว ก่อนจะสิ้นสุดกิจกรรมปั่นที่บริเวณถนนข้าวเม่าริมโขง รวมระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร


สวนดอกไม้ จ.เชียงใหม่ เริ่มตกแต่งรับท่องเที่ยว
ส่วนที่สวนดอกไม้ฟาวเวอร์เลิฟเวอร์ บ้านร้องอ้อ ต.สันผีเสื้อ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมแล้ว แต่ปีนี้แปลงดอกคัสเตอร์ที่แห้งแล้วนำมาพ่นเป็นสีต่างๆ มากถึง 7 สี ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว พากันมาถ่ายภาพความสวยงาม ทางสวนคิดค่าบริการคนละ 50 บาท และมีพรอพสวยๆ ให้ไปยืนโพสต์ท่าเก๋ๆ กลางแปลงดอกคัสเตอร์สีม่วง และทุ่งดอกคัสเตอร์สีขาว ไว้ให้ถ่ายภาพ

เจ้าของสวนบอกว่าช่วงวันหยุดเริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อน และถ่ายภาพความสวยงาม โดยเจ้าของสวนและครอบครัวที่ทำกันเอง ฉีดวัคซีนแล้วทั้ง 2 เข็ม และสวนเป็นพื้นที่โล่งกว้างนับสิบไร่ อากาศถ่ายเท มั่นใจว่าปลอดภัย แต่นักท่องเที่ยวที่เข้ามายังต้องสวมหน้ากากอนามัยกันทุกคน ยกเว้นช่วงถ่ายภาพ

นอกจากนั้นยังปลูกดอกคัสเตอร์ ดอกมากาเร็ต และดอกเบญจมาศ ซึ่งจะเริ่มออกดอกและบานรับนักท่องเที่ยวช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวของปีนี้ ซึ่งเชียงใหม่จะเปิดฤดูกาลท่องเที่ยววันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ และมีภูมิคุ้มกันหมู่ของประชากรที่ฉีดวัคซีนเกินร้อยละ 70 แล้ว


วาดภาพนางเงือกยักษ์สร้างจุดเช็กอินแห่งใหม่ จ.สงขลา
บริเวณลานจอดรถด้านหลังห้างลีวิวัฒน์ 7 ถนนพัทลุง เขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมืองสงขลา มีการเนรมิตภาพวาดแนว Street Art ขนาดใหญ่ กว่า 600 ตารางเมตร บนผนังตึก 7 ชั้น ด้านหลังห้าง ความสูง 35 เมตร เป็นภาพรูปปั้นนางเงือก สัญลักษณ์การท่องเที่ยวของ จ.สงขลา และฝูงปลาโลมาในท้องทะเล โดยใช้ต้องใช้รถเครนในการขึ้นไปวาดภาพ Street Art และเป็นภาพ Street Art ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีนายนฤภีม ศรีทองไหม ศิลปินอิสระชาวสงขลา กับนายไพโรจน์ สมบูรณ์ ศิลปินอิสระชาวนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่อง Street Art เข้ามาช่วย พร้อมทีมงานรวม 4 คน เพื่อสร้างชิ้นงานชิ้นนี้ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ในการวาดภาพ Street Art ขณะนี้งานเดินหน้าไป 60% แล้ว คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณวันที่ 19 ตุลาคมนี้ตามเป้าหมายที่วางไว้

นายนฤภีม ศรีทองไหม ศิลปินอิสระชาวสงขลา กล่าวว่า Street Art แห่งนี้น่าจะเป็นโปรเจกต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และจะเป็นอีกหนึ่งสีสันด้านการท่องเที่ยวของ จ.สงขลา ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพเช็กอิน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว