fbpx

“กระแสลิซ่า” ลูกชิ้นยืนกิน ไปไกลถึงแดนใต้

ตรัง 3 ต.ค. – อดีตพิธีกรและเจ้าของร้านให้เช่าชุดเจ้าสาวรายใหญ่ใน อ.กันตัง จ.ตรัง เจอพิษโควิดจนต้องปิดกิจการ พอกระแสลิซ่าฟีเว่อร์ ลูกชิ้นยืนกิน จึงฮึดสู้สั่งลูกชิ้นมาขาย ราคาไม้ละ 5-15 บาท พร้อมน้ำจิ้ม 3 สูตรเด็ด เพิ่งเปิดร้านวันแรกเมื่อ 1 ต.ค. ยอดขายเกือบหมื่นบาทต่อวัน


น.ส.ณัฐชลียา จารุเวสนิรันดร์ อายุ 36 ปี อดีตพิธีกรและเจ้าของร้านให้เช่าชุดเจ้าสาวรายใหญ่ใน อ.กันตัง จ.ตรัง เจอพิษโควิด-19 จนต้องปิดกิจการและขาดรายได้ พอกระแสลิซ่าฟีเว่อร์ ลูกชิ้นยืนกิน ที่จ.บุรีรัมย์ จึงฮึดสู้ โดยสั่งลูกชิ้นลิซ่ามาขาย ทั้งปิ้ง ย่าง ลวกจิ้ม นึ่ง แถมยังเพิ่มเมนูลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นเนื้อไก่และเนื้อหมู อีกกว่า 20 เมนู ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อในราคาไม้ละ 5-15 บาท พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด 3 สูตร ทั้งน้ำจิ้มมะขาม น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มพริกเกลือ สูตรนี้เธอกับเพื่อนๆ เป็นคนคิดค้นขึ้นมาเอง จากการเป็นคนใต้ที่ชอบรับประทานอาหารรสจัด จึงลองนำพริกเกลือมาคั่ว ก่อนนำมาปั่น ใส่น้ำ น้ำตาล มะขามเปียก และเครื่องปรุงชนิดอื่นๆ เคี่ยวนานนับชั่วโมง จนได้เป็นน้ำจิ้มสูตรพริกเกลือ ที่รับประทานแล้วเหมือนกินมะม่วงจิ้มพริกเกลือ ซึ่งไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร เสิร์ฟคู่กับลูกชิ้นลิซ่า ทำให้ได้รสชาติที่อร่อยลงตัว

แต่ทีเด็ดคือการแต่งตัวแบบลิซ่า ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม โดยใช้ไมโครโฟนเรียกลูกค้า บางคนเรียกเธอว่า “ลิซ่าเมืองตรัง” ซึ่งร้านของเธอชื่อว่า “ล้านอีสามหรอยหนัด” เพราะเธออยากมีเงินล้าน จึงตั้งชื่อขึ้นต้นให้เป็นมงคลไว้ก่อน


เพิ่งเปิดร้านวันแรกเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าขายลูกชิ้นได้เงินเกือบ 10,000 บาทต่อวัน ลูกค้าที่แวะอุดหนุนในวันเปิดร้านวันแรก ต่างติดใจและกลับมาซื้อซ้ำ จนต้องนั่งรอคิวยาว ส่วนลูกค้าคนไหนนั่งรอไม่ไหวก็ต้องลุกขึ้นมาช่วยกันปิ้งย่างเอง ที่สำคัญคือทั้งอร่อย ราคาถูก และมีน้ำจิ้มรสเด็ดให้เลือกถึง 3 สูตร แต่จะขายลูกชิ้นไปจนถึงวันที่ 5 ตุลาคมนี้ หลังจากนี้จะปรับมาขายอาหารเจ จนเสร็จสิ้นเทศกาลกินเจจึงจะกลับมาขายลูกชิ้นลิซ่าเมืองตรังต่อ ส่วนใครสนใจแวะอุดหนุนกันได้ที่ร้าน ซึ่งอยู่ห่างจากต้นยางพาราต้นแรกใน อ.กันตัง จ.ตรัง เพียง 100 เมตร ตรงข้ามกับปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขากันตัง หรือเข้าไปติดตามได้ในเพจเฟซบุ๊ก ล้านอีสามหรอยหนัด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที