fbpx

รวบทันควันหนุ่มจี้ชิงทอง อ้างเครียดทะเลาะกับพ่อแม่

ชลบุรี 30 ก.ย. – หนุ่มวัย 25 ปี โดนพ่อแม่ด่าและติดพนันออนไลน์ เกิดอาการเครียด บุกเดี่ยวจี้ร้านทองในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองชลบุรี ได้ทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 12 บาท ก่อนวิ่งไปขึ้นรถ จยย. แต่ถูก รปภ. ตามไปโดดถีบรถ พลเมืองดีช่วยกันรุมจับไว้ได้ทันควัน


เมื่อเวลา 18.30 น.ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดของห้างทองเยาวราช สินทวี ภายในห้างสรรพสินค้าโลตัส ชลบุรี ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จับภาพชายวัยรุ่นใส่เสื้อสีน้ำเงิน สวมหมวกอำพรางใบหน้า เดินวนไปมาและทำทีสอบถามราคาในจุดที่มีพนักงาน รปภ. ยืนอยู่ จากนั้นใช้มีดจี้พนักงาน รปภ. แล้วกระโดดข้ามเข้าไปหยิบทองรูปพรรณน้ำหนัก 3 บาท 4 เส้น รวม 12 บาท ก่อนรีบหนีอย่างรวดเร็ว โดยมี รปภ. วิ่งตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบบริเวณหน้าห้างฯ พบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าสีเทาดำ ทะเบียน 2กบ1868 ชลบุรี ของคนร้าย

ทราบชื่อต่อมาคือ นายวิทย์ อายุ 25 ปี พร้อมของกลางสร้อยทองน้ำหนัก 3 บาท จำนวน 4 เส้น มูลค่ากว่า 330,000 บาท ซึ่งได้ให้ตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.เสม็ด


นายวิทย์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหา อ้างว่าเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร หลังจากทะเลาะกับพ่อแม่ และติดพนันออนไลน์ ทำให้เกิดอาการเครียดหนัก เพราะแม่ด่าจนทนไม่ไหว เดินเข้าไปในห้างสรรพสินค้า ก่อนตัดสินใจเดินไปซื้อมีดคัตเตอร์แล้วลงมือก่อเหตุดังกล่าว แต่สุดท้ายหนีไม่รอด ถูกจับกุมตัวได้

สอบถามนางสาวเสาวนีย์ อายุ 31 ปี พนักงานขายทอง เล่าว่า คนร้ายทำทีเดินเข้ามาถามราคาทองขนาดต่างๆ แล้วก็เดินออกไป จากนั้นเดินวนไปมา จนเจ้าหน้าที่ รปภ. เห็นว่าผิดสังเกตจึงส่งบอกกับตน จากนั้น รปภ. ได้เรียกกำลังมาเดินสังเกตการณ์ที่หน้าร้านทอง จนคนร้ายเดินไปกระชาก รปภ. อีกคน แล้วชี้บอกให้หลบไปจะมาเอาทอง พูดแล้วคนร้ายก็กระโดดข้ามตู้กระจกมาทุบเอาทองรูปพรรณไป พอ คนร้ายได้ทองก็กำลังจะหนี แต่ รปภ. ช่วยกันไล่ตามจนคนร้ายจนมุมจึงสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ทันควัน

ตำรวจควบคุมตัวนายวิทย์ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เสม็ด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน