fbpx

น้ำท่วมสุโขทัยลดลงต่อเนื่อง แต่ยังเข้า-ออกรพ.ลำบาก

สุโขทัย 30 ก.ย.- ระดับน้ำในตัวเมืองสุโขทัย ฝั่งตะวันตก ลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่เส้นทางไปโรงพยาบาล 2 แห่ง และชุมชนโดยรอบยังมีน้ำท่วมสูง รถเล็กยังผ่านไม่ได้ ต้องใช้รถบรรทุกและเรือ 


ที่บริเวณถนนจรดวิถีถ่อง ตัวเมืองสุโขทัย ฝั่งตะวันตก หน้าโรงพยาบาลสุโขทัย ระดับน้ำลดลงช้าๆ บางจุดท่วมสูงอยู่ ทำให้การเข้า-ออก ยากลำบาก รถเล็กสัญจรไปมาไม่ได้

เนื่องจากโรงพยาบาลสุโขทัยมีลำคลองล้อมรอบ ทำให้น้ำท่วมสูงลดลงช้า บางจุดสูงเกือบ 1 ม. ทำให้ญาติและเจ้าหน้าที่ต้องนำรถบรรทุกหรือเรือเข้าไป รพ. ค่อนข้างทุลักทุเล นอกจากต้องระวังเรื่องน้ำท่วมแล้วยังต้องระวังโควิด-19 ด้วย เพราะรถเเต่ละเที่ยวที่เข้า-ออก รพ.สุโขทัยเเน่นทุกเที่ยว เจ้าหน้าที่ต้องเตือนสวมเเมสก์ ที่โรงพยาบาลสุโขทัยยังมีผู้ป่วยโควิด-19 นอนรักษาตัวอยู่ราว 90 คน แม้จะอยู่เป็นสัดส่วนแต่ก็ยังต้องระวัง 


บ้านเรือน 2 ฝั่งถนนจรดวิถีถ่องกว่า 1,000 หลังคาเรือนยังคงจมอยู่ในน้ำ ระดับถือว่าลดลงจาก 3 วันก่อนราวครึ่งเมตร แต่ด้วยสภาพพื้นที่อยู่ใกล้คลอง น้ำจึงลดลงช้าๆ เจ้าหน้าที่พยายามนำอาหารไปเเจกจ่าย ซึ่งบาวส่วนวันนี้เปลี่ยนมาเป็นของสด เพราะบางบ้านกลับมาทำครัวเองได้เเล้ว สภาพท้องฟ้าวันนี้ปลอดโปร่งไม่มีฝน จะทำให้น้ำค่อยๆ ลดระดับลงและไหลลงคลอง คาดว่ารถเล็กน่าจะผ่านได้ในอีก 2-3 วัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน